Họp phụ huynh mùa dịch Covid-19 chỉ đăng nhập mã ID không cần đến lớp

06/03/2020, 16:45 GMT+07:00

Việc họp phụ huynh luôn là nỗi ám ảnh của các các bạn học sinh. Cuộc đời "nở hoa hay bế tắc" đều sẽ phụ thuộc vào kết quả mà phụ huynh nhận được trong tay sau khi cuộc họp kết thúc. 

Tuy nhiên, tổ chức một buổi họp phụ huynh tốn cũng khá nhiều thời gian của nhà trường và bố mẹ của các em học sinh. Để có thể tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, tổ chức cuộc họp thì một ngôi trường THPT ở Hải Phòng đã triển khai việc họp phụ huynh online. 

 
Việc họp phụ huynh cuối năm luôn là nỗi lo sợ của các lứa học sinh. (Ảnh: Facebook)
Việc họp phụ huynh cuối năm luôn là nỗi lo sợ của các lứa học sinh. (Ảnh: Facebook)

Họp phụ huynh thời 4.0: Nỗi sợ của học sinh càng tăng cao

Mới đây, trên diễn đàn thuộc MXH Facebook đã đăng tải thông tin về việc họp phụ huynh trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão. Thường thì các cuộc họp phụ huynh bắt buộc bố mẹ các bạn học sinh đều phải có mặt tại lớp học đúng giờ quy định để nghe thông báo từ giáo viên về kết quả học tập của con em mình.

 
Giấy mời họp phụ huynh trực tuyến gây xôn xao CĐM. (Ảnh: Trường Người Ta)
Giấy mời họp phụ huynh trực tuyến gây xôn xao CĐM. (Ảnh: Trường Người Ta)

Tuy nhiên, trong lúc dịch bệnh covid-19 diễn ra khá phức tạp, nhiều trường học trên cả nước đã quyết định cho học sinh nghỉ học. Thế nhưng, đối với các em học sinh cuối cấp thì việc thi Tốt nghiệp hoặc thi chuyển cấp là vấn đề mà bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng quan tâm đến. Tuy nhiên, việc tụ tập nơi đông người để tham gia một cuộc họp phụ huynh trong thời điểm Virus Corona đang hoành hành thì ai cũng đều lo sợ.

Nắm được tâm lý hiện tại của nhiều người, trường THPT Kiến An ở Hải Phòng đã gửi giấy báo họp phụ huynh với nội dung: "Họp trực tuyến về việc thực hiện phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Covid-19 gây ra và việc tổ chức dạy học ôn luyện thi THPT Quốc gia năm 2020 cho học sinh khối 12."

 
Họp phụ huynh trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 được khá nhiều người tán thành. (Ảnh minh họa: Instagram)
Họp phụ huynh trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 được khá nhiều người tán thành. (Ảnh minh họa: Instagram)

Thêm vào đó, nhà trường còn cung cấp thêm cho phụ huynh học sinh một mã ID để có thể tham dự cuộc họp online này một cách dễ dàng mà không cần tốn thời gian đi đến tận trường học và tránh tiếp xúc nơi đông người để phòng chống dịch Covid-19. 

>>> Xem thêm: Nhất định bạn chưa bao giờ thấy tấm bảng trang trí ngày họp phụ huynh nào độc - lạ như thế này

Cộng đồng mạng: Phen này thì "toang" rồi các em ơi

Sau khi thông tin về việc họp phụ huynh trực tuyến của trường THPT Kiến An ở Hải Phòng được dân mạng lan truyền trên khắp các trang MXH, rất nhanh chóng đã thu hút sự quan tâm từ CĐM. Ai nấy cũng cười nắc nẻ trước việc họp online này. Nhiều người còn tán thành cho rằng việc này sẽ an toàn hơn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành. 

 
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

 "Nhà trường biết 2020 có dịch nên làm giấy mời từ 05/03/2019 luôn."

"Làm giấy từ năm trước mời phụ huynh đi họp năm sau. Trường có tiên tri hay gì?"

"Chỉ là họp phụ huynh để thông báo việc ôn luyện thi THPT thôi mà."

>>> Xem thêm: "Đại hội phụ huynh" trường người ta, ô tô xếp hàng dài khiến CĐM 'choáng váng' khi đếm mãi không hết

Nỗi ám ảnh của học sinh thời đi học: Họp phụ huynh

Một năm học sẽ có khoảng 3-4 buổi họp phụ huynh. Mục đích mà nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm tổ chức buổi họp này là để thông báo tình hình học tập của các em học sinh. Đây là trường hợp khá là "éo le" đối với những bạn học sinh nằm trong diện "nhất quỷ nhì ma" của lớp nói riêng và của trường nói chung. 

 
Trường hợp các bạn học sinh hồi họp đợi kết quả học tập cùng bố mẹ trong buổi họp phụ huynh cuối năm. (Ảnh: Instagram)
Trường hợp các bạn học sinh hồi họp đợi kết quả học tập cùng bố mẹ trong buổi họp phụ huynh cuối năm. (Ảnh: Instagram)

"Cuộc đời nở hoa hay bế tắc" đều phụ thuộc vào sau mỗi cuộc họp. Đối với những bạn học sinh khá giỏi thì sẽ không có vấn đề gì lo lắng, tuy nhiên cuộc họp sẽ trở nên trầm lắng hơn khi giáo viên công bố kết quả học tập của một số thành phần "cà lơ phất phơ" trong lớp. Những sự kiện, "biến cố" xảy ra trong 1 năm học của các bạn học sinh đều sẽ được giáo viên chủ nhiệm ghi chú và công bố trong cuộc họp phụ huynh. Khoảng thời gian họp phụ huynh cuối năm, lướt Facebook khoảng vài phút là có thể bắt gặp được những hình ảnh "cười ra nước mắt" của những bạn học sinh. Mỗi người đều trong một tâm trạng thấp thỏm, lo âu khác nhau. 

>>> Xem thêm: Buổi họp phụ huynh cuối năm và đây chính là 1001 sắc thái của bạn khi đợi bố mẹ về nhà

Vấn đề họp trực tuyến được khá nhiều phụ huynh tán thành, vì như vậy sẽ không tốn khá nhiều thời gian cho việc di chuyển đến địa điểm họp. Bên cạnh đó, trong thời điểm này dịch Covid-19 đang hoành hành khiến không ít người lo sợ khi phải tụ tập nơi đông người. Thế nên, họp phụ huynh trực tuyến được xem là sáng kiến khá hay ho trong thời điểm này. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

"Cơn bão" họp phụ huynh: Mỗi lẫn đổ bộ là nguyên nhân khiến không ít gia đình phải "ly tán"!

Việc họp phụ huynh luôn là vấn đề được các bạn học sinh quan tâm đến. 

Nhưng cuộc đời "nở hoa hay bế tắc" còn phải tùy thuộc vào buổi họp phụ huynh cuối năm. 

Không khí nhiều gia đình sẽ trở nên trầm lắng, trùng xuống, có khi bố mẹ còn cãi nhau, con cái còn bị ăn đòn,... chỉ vì kết quả học tập mà giáo viên chủ nhiệm thông báo

Hình ảnh về buổi họp phụ huynh cuối năm của trường THPT Hoàng Văn Thụ không giống như những buổi họp khác.

Các bạn học sinh của ngôi trường này được ngồi họp chung với bố mẹ trong lớp học...

Xem thêm: TẠI ĐÂY