[Hộp Hóng Hớt] Hào quang "ảo" nhưng nguy hiểm thật của nghề người mẫu

28/04/2015, 18:00 GMT+07:00

Dưới ánh đèn, nghề người mẫu trông rất hào nhoáng. Nhưng đằng sau nó là những câu chuyện đẫm nước mắt vì bị chèn ép, quỵt tiền, lạm dụng,...

Dưới ánh đèn, nghề người mẫu trông rất hào nhoáng. Nhưng đằng sau sân khấu là những câu chuyện đẫm nước mắt vì bị chèn ép, quỵt tiền, lạm dụng,...

Đối với nhiều bạn trẻ, việc trở thành người mẫu được ví như một công việc thời thượng mà ai cũng phải trầm trồ. Với ánh đèn sân khấu rực rỡ, trang phục lộng lẫy, trang điểm cầu kì, nghề người mẫu vốn đã được khoác lên chính nó một chiếc áo quá đẹp. Chính vì hấp lực đó, không ít bạn trẻ đã chọn nghề này như một giấc mơ lớn cần phải đạt được của mình. Tuy vậy, một chiếc áo đẹp bên ngoài thì cũng khó có thể đoán được chất lượng bên trong.

Mới đây, làng mẫu Việt xôn xao tin người mẫu Thùy Dương tố một nhiếp ảnh gia nổi tiếng quỵt tiền. Vụ việc này kéo theo rất nhiều tâm thư vạch mặt "người trong nghề" lên các trang mạng xã hội. Từ đó, câu chuyện người mẫu bị bóc lột dần dần hiện ra. Thật sự, đây là vấn đề không mới, và cũng có không ít người đã biết sự bất công trong việc trả lương cho người mẫu. Nhưng bấy lâu nay, sự thỏa thuận ngầm, cộng với sức ảnh hưởng của nhiều tên tuổi, nên việc người mẫu bị ép giá cát xế vẫn còn tồn tại. Ngoài chuyện tiền bạc, không ít người mẫu còn bị lạm dụng về chuyện tình cảm và thân xác. Từ việc trình diễn thời trang, nghề này bị biến tướng trở thành phô bày da thịt. 
 
 
Với những góc khuất chưa được khai phá hết, nghề người mẫu trở thành một nơi khiến các bạn trẻ vừa háo hức, lại phải dè chừng. Hộp Hóng Hớt xin mời các độc giả cùng lắng nghe những chia sẻ của giới trẻ về nghề người mẫu. Hi vọng rằng, những ý kiến này sẽ phần nào nói lên được cái nhìn khác về nghề và cách để các người mẫu tự bảo vệ quyền lợi của bản thân mình.