[Hộp Hóng Hớt] Có nên kết bạn với thầy cô trên mạng xã hội?

19/05/2015, 18:00 GMT+07:00

Liệu cuộc sống "ảo" của học sinh có đang bị dòm ngó bởi chính thầy cô?

Có nên kết bạn với thầy cô trên mạng xã hội không? Liệu cuộc sống "ảo" của học sinh có đang bị dòm ngó bởi chính thầy cô? 

Hiện nay, mạng xã hội đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Và sẽ có một ngày, bạn sẽ hoảng hốt khi bất ngờ bắt gặp thầy cô đã yêu cầu kết bạn trên các trang mạng xã hội mà bạn đang tham gia. Trong những tình huống "nhạy cảm" như thế này, liệu bạn phải xử lý thế nào đây? 

Một số bạn trẻ cho rằng, để thầy cô trở thành bạn bè trên mạng xã hội là một điều hết sức khó nói. Vì những chia sẻ riêng tư, những tâm sự thầm kín bị thầy cô phát hiện thì sẽ gây nhiều phản ứng không tốt. Đây có thể là một trong những lý do khiến cho các bạn trẻ nghi ngại việc kết bạn với thầy cô. 

Ngược lại, một số bạn trẻ lại cho rằng, việc kết bạn với thầy cô là chuyện rất bình thường. Chỉ cần chúng ta biết cách tiết chế những phát ngôn thì việc kết bạn với thầy cô đôi khi sẽ có lợi. Một số bạn chia sẻ, nhiều câu chuyện không dám nói trực tiếp ngoài đời thì các bạn sẽ lên mạng để tâm sự với thầy cô. Tất cả những điều này sẽ giúp mối quan hệ giữa thầy cô và học sinh trở nên gần gũi hơn. 

Hộp Hóng Hớt kì này xin đưa ra ý kiến của các bạn trẻ về câu chuyện kết bạn với thầy cô trên mạng xã hội. Hi vọng rằng, sau clip này, bạn sẽ chọn được cách ứng xử phù hợp với những mối quan hệ đặc biệt này nhé.