Hộp đựng iPhone nghi ngờ sắp mất thêm hai thứ sau củ sạc và tai nghe

17:00 11/12/2020

Tháng 10 vừa qua, tại sự kiện ra mắt iPhone 12, Apple đã chính thức thông báo về việc hộp đựng các dòng điện thoại của hãng này trong tương lai sẽ không kèm củ sạc (hay còn gọi là cốc sạc) và tai nghe.

Theo đó, hộp đựng iPhone 12 chỉ có cáp sạc USB-C to Lightning và người dùng phải "móc hầu bao" thêm cho các phụ kiện khác. Nhưng dường như chiếc cáp sạc tặng kèm này cũng không thể tồn tại lâu khi mới đây, hãng này đã lại tiến hành khảo sát người dùng về việc loại bỏ nó khỏi hộp iPhone.

 
Kích thước hộp iPhone 12 đã thu nhỏ khá nhiều do cắt bỏ củ sạc và tai nghe (Ảnh: Chụp màn hình)
Kích thước hộp iPhone 12 đã thu nhỏ khá nhiều do cắt bỏ củ sạc và tai nghe (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Lộ diện mô hình iPhone 13: Tai thỏ biến mất, trang bị đến 5 camera sau

Hộp điện thoại iPhone rồi sẽ đúng nghĩa: Chỉ có điện thoại?

Dựa trên thông tin vừa đăng tải trên 9to5mac, khi ông lớn công nghệ này tiến hành khảo sát khách hàng gần đây tại Bồ Đào Nha, người ta đã phát hiện ra những câu hỏi mang tính thăm dò, nhằm xác định xem khách hàng liệu có cảm thấy thoải mái nếu Apple loại bỏ cả cáp sạc USB-C to Lightning ra khỏi hộp iPhone.

 
Câu hỏi khảo sát về việc bỏ cáp sạc Lightning tại Bồ Đào Nha (Ảnh: 9to5mac)
Câu hỏi khảo sát về việc bỏ cáp sạc Lightning tại Bồ Đào Nha (Ảnh: 9to5mac)

Một trong những người dùng iPhone đã chụp ảnh màn hình khảo sát này và gửi nó cho chuyên trang 9to5mac. Tuy nhiên, không chỉ sự tồn tại của cáp sạc USB-C to Lightning bị đe dọa, Apple còn muốn bỏ hẳn que chọc sim, thứ vốn chẳng đáng là bao so với độ lớn hộp điện thoại hoặc giá một chiếc iPhone.

Nếu điều này được hiện thực hóa, khách hàng sẽ lại phải "mở ví" để mua thêm phụ kiện cho thiết bị nếu chọn mua các sản phẩm hiện tại ở thì tương lai. Riêng iPhone 13 được cho là không hề có cổng sạc vật lý sắp tới đây, câu hỏi liệu Apple có tích hợp Smart Connector (thiết bị sạc không dây) vào hộp điện thoại không vẫn còn đang bỏ ngỏ.

 
iPhone 13 được cho là không có cổng Lightning cũng không có cổng USB Type-C (Ảnh: VnExpress)
iPhone 13 được cho là không có cổng Lightning cũng không có cổng USB Type-C (Ảnh: VnExpress)

>>> Đừng bỏ lỡ: Trên tay iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên tại Việt Nam

Apple vẫn xem khách hàng là trung tâm

Bên cạnh các thông tin trên, lần tham vấn khách hàng này của gã khổng lồ công nghệ cũng có những câu hỏi khác về mức độ hài lòng của người dùng với một số chức năng. Trong đó có thể kể đến Hệ thống nhận diện khuôn mặt (Face ID) và Hệ thống cảm biến vân tay (Touch ID).

 
Câu hỏi khảo sát về Face ID và Touch ID (Ảnh: 9to5mac)
Câu hỏi khảo sát về Face ID và Touch ID (Ảnh: 9to5mac)

Những kết quả thu thập được sẽ giúp Apple tìm ra được những vấn đề của sản phẩm, từ đó đề ra các biện pháp khắc phục cũng như phương hướng phát triển tối ưu trong tương lai, nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

>>> Đọc thêm: Những tính năng thú vị có thể xuất hiện trên iOS 14

Hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào từ phía "Táo khuyết" về việc loại bỏ cáp sạc và que cắm sim trên các dòng iPhone mới. Còn bạn, bạn nghĩ sao về những động thái cắt bỏ liên tục này? Hãy chia sẻ ngay nhé!

IPHONE 13 KHÔNG CÓ CỔNG VẬT LÝ, ĐƯỢC TRANG BỊ SMART CONNECTOR XỊN SÒ

iPhone 12 vẫn còn đang làm mưa làm gió trên thị trường smartphone thì những thông tin về iPhone 13 đã được hé lộ, cho thấy đây sẽ là một siêu phẩm khuynh đảo trong tương lai.

Đặc biệt, ngoài việc bỏ qua thiết kế tai thỏ, có đến tận 5 camera sau,... thì điểm đáng chú ý nhất Apple dành cho dòng iPhone 13 chính là loại bỏ hoàn toàn các cổng sạc vật lý, cả Lightning lẫn Type-C. Ông lớn công nghệ này ấp ủ ý tưởng đưa người dùng đến một thế giới mới hiện đại hơn với trang bị Smart Connector - thiết bị sạc không dây, vốn từng được dự đoán sẽ xuất hiện từ thời iPhone 7 nhưng không thành.

Xem thêm TẠI ĐÂY!