HLV Park Hang-seo: "Việt Nam có đủ sự dũng cảm để vượt qua thử thách mang tên Iran"

12/01/2019, 09:50 GMT+07:00

HLV Park Hang Seo thừa nhận Iran là đội tuyển mạnh của châu Á nhưng tin tưởng các học trò đã sẵn sàng để vượt qua thử thách. 

Tối qua (11/1), trong buổi họp báo trước lượt trận thứ hai bảng D, HLV Park Hang-seo khẳng định muốn kiếm điểm với đối thủ mạnh Iran. Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết tuyển Việt Nam đang có được sự tập trung và quyết tâm cao nhất cho trận gặp Iran.


HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo.
HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo.

Nhận định về trình độ hiện tại của hai đội, HLV Park Hang-seo thừa nhận ĐT Việt Nam đang yếu thế hơn về mọi mặt nhưng cho rằng các học trò của ông vẫn có thể vượt qua những rào cản đó:

"Tuyển Việt Nam có thể thiệt thòi hơn so với Iran, nhưng bất kỳ HLV nào cũng có sự chuẩn bị của riêng mình. Iran có kinh nghiệm nhiều hơn, nhưng chúng tôi có yếu tố trẻ trung. Với sự tập trung và quyết tâm, tôi tin là đội bóng của chúng tôi có thể vượt qua được thách thức này".

Nói về tình hình lực lượng hiện tại của ĐT Việt Nam, thầy Park cho biết toàn bộ 23 cầu thủ đều đang ở tình trạng khỏe mạnh. Ngoài ra, khi được hỏi về HLV Carlos Queiroz bên kia chiến tuyến, HLV Park Hang-seo đã dành cho đồng nghiệp của mình những sự ngưỡng mộ:

“Tôi nghe nói ông ấy rất thông minh, sáng tạo và nhiều kinh nghiệm. Nhưng khi còn làm việc ở Hàn Quốc tôi cũng biết nhiều về Iran. Điều mà tôi biết rõ nhất là họ mạnh hàng đầu châu Á, và là đối thủ mạnh hơn bất cứ đội bóng nào ở thời điểm này".

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Iran sẽ diễn ra lúc 18h ngày 12/1 trên sân SVĐ Al Nahyan (UAE). Một trận hòa sẽ là mục tiêu mà thầy trò HLV Park Hang-seo cố gắng đạt được.


BXH tạm thời tại bảng D.
BXH tạm thời tại bảng D.


Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019.
Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019.

Ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!