Hồng Vân đau lòng nhìn bức ảnh Mai Phương - Anh Vũ lúc sinh thời

30/03/2020, 08:30 GMT+07:00

Hai ngày qua, các nghệ sĩ liên tục xót xa trước thông tin Mai Phương qua đời. Ai nấy đều nhớ lại những kỉ niệm bên "bà mẹ một con".

Hiện tại, đám tang của cô được diễn ra ở nhà tang lễ tại quận 5, TP.HCM. Tuy nhiên, số người đến viếng khá hạn chế vì không thể tụ tập đông người trong lúc dịch bệnh.

 
Linh cữu của nữ nghệ sĩ. (Ảnh minh họa) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Linh cữu của nữ nghệ sĩ. (Ảnh minh họa)

>>> Xem thêm: Sao Việt bức xúc khi đám đông tụ tập, đến chụp ảnh đám tang Mai Phương

Hồng Vân cầu nguyện cho Mai Phương tại nhà

Cách đây vài giờ, trên trang cá nhân nghệ sĩ Hồng Vân đã đăng tải dòng trạng thái nói đến Mai Phương. Đặc biệt, khán giả xót xa hơn khi cô chia sẻ bức ảnh Mai Phương và Anh Vũ ngồi cùng với nhau và giờ đây cả hai đều đã ra đi vĩnh viễn.

Cụ thể, Hồng Vân tâm sự: "Thương gửi Mai Phương... Con đã làm việc ở sân khấu kịch Hồng Vân mười mấy năm rồi, bao nhiêu tình cảm con dành cho mọi người và cô dành cho con thì chắc cũng không cần phải nói. Rất muốn ghé qua để nhìn con lần cuối. Nhưng tại đó không có nhang đèn, cũng không được bái lạy.

Địa phương hạn chế đông người ra vào. Mỗi lần chỉ được 1 nhóm 10 người, nếu lỡ đến sau cũng phải chờ ít nhất 30 phút. Vì dịch bệnh đang đúng lúc cao điểm và nguy hiểm nhất trong tình hình người người, nhà nhà cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh này thì thôi, cô cũng xin được cầu nguyện cho con tại nhà mong con mau lên thiên đàng... Điều hay, lẽ phải và tình yêu thương của mọi người dành cho con sẽ luôn tồn tại, con sẽ mãi mãi ở trong tim cô cũng như các anh chị em nghệ sĩ".

 
Cả hai nghệ sĩ cũng đi biểu diễn với Hồng Vân. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cả hai nghệ sĩ cũng đi biểu diễn với Hồng Vân. (Ảnh: FBNV)

Hồng Vân mong cậu em thân thiết và Mai Phương sẽ gặp nhau nơi thiên đàng: "Mong các bạn nghệ sĩ nếu không ghé thăm Mai Phương được cũng hãy dành 1 ít phút để cầu nguyện cho Mai Phương. Đó cũng là ý nguyện trước khi con mất đã chia sẽ đến với mọi người. 1/4 là ngày giỗ của Anh Vũ, cô mong con và Vũ hai anh em sẽ gặp được nhau... Sanh thời Anh vũ thương con lắm, tấm hình này là cô dắt hai đứa đi Hà Nội diễn với cô nè vậy mà? Mất mát nhiều quá".

 
Phần hoa viếng mà "bà bầu" gửi đến "đàn em" tại lễ tang. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phần hoa viếng mà "bà bầu" gửi đến "đàn em" tại lễ tang. (Ảnh: FBNV)

>>> Bài viết liên quan: Đám tang của Mai Phương: Gia đình giữ kín địa điểm, miễn nhang đèn

Hồng Vân gọi Mai Phương: "Nàng tiên mắc đọa"

Nữ NSND là người đồng hành trong công việc với Mai Phương bao năm qua nên phần nào cô hiểu được những khó khăn mà nữ diễn viên phải đối diện. Đến khi "bà mẹ một con" qua đời, Hồng Vân lại gán cho cái tên "nàng tiên mắc đọa": "Giờ đây đã trở thành ký ức, vĩnh biệt con nàng tiên bị mắc đoạ"

 
Cả hai trong chương trình gần nhất. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cả hai trong chương trình gần nhất. (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Ba của Mai Phương xót xa: "Không có ngày nào mà Phương không bị đau"

Vì tình hình dịch bệnh nên đám tang của Mai Phương hạn chế tối đa việc tập trung đông người và mọi thứ đều diễn ra đơn giản, khép kín. Đồng thời, thi thể của cô sẽ được mang đi hỏa táng vào sáng ngày 31/3 sắp tới.

Hồng Vân kêu gọi quyên góp cho Mai Phương

Ngay thời điểm nữ diễn viên mắc bệnh nặng, "bà bầu" là người đứng lên kêu gọi nghệ sĩ quyên góp hằng ngày. Bởi lẽ, Mai Phương vừa là đồng nghiệp, vừa là thành viên của sân khấu kịch bao năm qua.

Hồng Vân đã chủ động gửi 120 đồng, đây là tiền cá nhân mà cô quyên góp để chữa bệnh. Bên cạnh đó, hằng ngày NSND cũng nhận tiền của khán giả gần xa thông qua tài khoản và mang đến tận tay trên dưới cả tỷ đồng cho Mai Phương. Chính những điều này cho thấy cô thương "người con" này đến nhường nào.

Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến đám tang diễn viên Mai Phương liên tục tại sao Việt  trên YAN!