NSND Hồng Vân khóc nghẹn khi người mẹ nói "không muốn có kiếp sau"

15/01/2020, 16:32 GMT+07:00

Hoàn cảnh thương tâm của mẹ Út khiến "Sứ giả hạnh phúc" Hồng Vân khóc hết nước mắt trên sóng truyền hình.

Mẹ tuyệt vời nhất là chương trình truyền hình thực tế được đông đảo khán giả yêu thích vì nội dung sâu sắc, đậm tính nhân văn, nhằm tôn vinh những người mẹ với sự hi sinh phi thường cho gia đình, cho con cái.

Mẹ Út xuất hiện trong chương trình, với nụ cười rạng rỡ nhưng chất chứa những nỗi đau, khiến "Sứ giả hạnh phúc" Hồng Vân không khỏi xót xa.

  
Mẹ Út tại trường quay với nụ cười lạc quan khiến mọi người xúc động 
Mẹ Út tại trường quay với nụ cười lạc quan khiến mọi người xúc động

>>> Xem ngay: NSND Hồng Vân - bà mẹ quốc dân của màn ảnh Việt Nam

Mẹ Út tâm sự về hoàn cảnh khó khăn của mình

Mẹ Út ngậm ngùi chia sẻ về cuộc sống cơ cực của mình: không nhà cửa, chồng ra đi bỏ lại 2 đứa con bệnh nặng 1 tay chị chăm sóc. Chị làm đủ mọi nghề có thể, vất vả kiếm tiền để nuôi 2 con khôn lớn. Con gái phải chạy thận mỗi tháng, con trai đầu óc không bình thường, chỉ lơ là 1 chút là đi lạc. Những lúc như vậy, chị lại phải dành cả ngày để tìm con.

 
Mẹ Út tại trường quay bên cạnh con gái
Mẹ Út tại trường quay bên cạnh con gái

Dù cuộc sống "bạc đãi" chị đến tận cùng, dù mệt mỏi, đau đớn, chị cũng không oán thán, trái lại còn luôn lạc quan với nụ cười trên môi. Những điều này khiến cho Hồng Vân và cả khán giả tại trường quay không kìm được nước mắt.

 
Hồng Vân xúc động trong suốt chương trình
Hồng Vân xúc động trong suốt chương trình

>>> Đừng bỏ lỡ: Hào Quang Ngày Ấy - NSND Hồng Vân: "Bản sắc dân tộc nằm ở sân khấu!"

Lí do Mẹ Út luôn lạc quan khi suy nghĩ về đời mình

Chị Út chia sẻ về lí do mình chấp nhận số phận và vui vẻ sống: "Chắc kiếp trước mình cũng tạo nghiệp gì đó giờ kiếp này mình phải trả thôi, mà chắc chắn nhận hết kiếp này thôi hổng có kiếp thứ 2 nữa đâu... Tại vì mình phát nguyện rồi, khi bỏ thân này thì xin về Cõi A Di Đà mà... Về nhà thì niệm, ở nhà có thờ Phật A Di Đà... Nên chắc chắn không có kiếp thứ 2 nữa đâu, nên cứ vui mà sống đi, nghĩ vậy đó..." 

 
Nghệ sĩ Hồng Vân cảm thương cho cuộc đời đầy gian khổ của người mẹ
Nghệ sĩ Hồng Vân cảm thương cho cuộc đời đầy gian khổ của người mẹ

Không nén được nỗi xót xa, MC Hồng Vân bật khóc: "Chị quá cực, chị cực nhưng không bao giờ nói chuyện mà chị không nở nụ cười. Thực sự chị cực tới cái mức chị không thiết làm người nữa, chị cười đó nhưng mà em biết chị rất đau trong lòng... Chị nghĩ sao mà lại nghĩ không còn kiếp sau nữa, nghĩa là chị không còn thiết trở lại... Ai cũng muốn lai sinh trở lại kiếp sau được làm người mà chị lại không muốn cái kiếp nữa"

Câu trả lời của chị Út khiến mọi người "chết lặng""Khổ quá rồi! ... Sợ quá rồi!"

 
"Nụ cười đó Vân chịu không có nổi"
"Nụ cười đó Vân chịu không có nổi"

Nụ cười tươi tắn trên gương mặt khắc khổ của người mẹ tuyệt vời, hi sinh cả đời vì con khiến ai nấy đều vừa cảm thương, vừa ngưỡng mộ. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Hồng Vân ra mắt sân khấu kịch mới sau khi chỗ cũ đóng cửa

Nghệ sĩ Hồng Vân khai trương sân khấu kịch mới vào ngày 14/11/2019 sau khi sân khấu kịch Hồng Vân cũ đóng cửa hồi cuối tháng 9 vừa qua sau 14 năm hoạt động.

Trong chuyên mục phỏng vấn "Hào quang ngày ấy" của YAN, nữ nghệ sĩ từng chia sẻ: "Tôi tự hào rằng cho tới bây giờ, tôi vẫn không bỏ sân khấu. Thời điểm này các bạn cũng thấy điện ảnh, gameshow truyền hình dù vẫn dành nhiều ưu ái cho tôi, nhưng trong đầu tôi không bao giờ có ý định bỏ sân khấu, chưa bao giờ và không bao giờ." Cô cho biết sẽ dùng tất cả những gì mình có thể để giữ gìn nét bản sắc dân tộc trong "kịch nói" và "nghệ thuật sân khấu"

Ảnh: Tổng hợp

* Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN và để lại bình luận của mình nhé!