Hồng Vân, Gia Bảo xót xa khi NS Kim Phượng không qua khỏi vì Covid

25/07/2021, 15:00 GMT+07:00

Gia Bảo vừa chia sẻ trên trang cá nhân và thông báo đến khán giả sự ra đi mãi mãi của nghệ sĩ Kim Phượng.

Mới đây, diễn viên Gia Bảo đau buồn thông báo trên trang cá nhân về thông tin nghệ sĩ Kim Phượng đã ra đi ở tuổi 66 vào sáng nay (ngày 25/7) khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả vô cùng xót xa.

Gia Bảo cho biết: "Đời quá vô thường! Nữ nghệ sĩ Kim Phượng (Kết chị) em ruột nghệ sĩ Bạch Mai vừa qua đời sáng nay… Thành thật chia buồn! Vô cùng đau xót!". Ngoài ra, nam diễn viên còn cho biết thêm, nữ nghệ sĩ vừa bị khó thở vào hôm qua, sáng nay đã không qua khỏi, sự ra đi của bà có liên quan đến dịch Covid-19.

 
Nghệ sĩ Kim Phượng ra đi vào sáng nay. (Ảnh: FB Gia Bảo) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Kim Phượng ra đi vào sáng nay. (Ảnh: FB Gia Bảo)

Vừa biết được thông tin này, danh hài Mỹ Chi, nghệ sĩ Tú Sương, Hồng Vân và nhiều sao Việt cảm thấy xót xa. Không chỉ vậy đông đảo khán giả cũng bày tỏ đau lòng vì sự ra đi đột ngột này của nghệ sĩ Kim Phượng. Một số bình luận của mọi người:

"Trời ơi, chia buồn cùng gia đình chị, A Di Đà Phật".

"Ôi, bất ngờ quá. Lúc trước anh có quen biết con gái của cô, cầu nguyện cô về cõi lành".

"Thành kính phân ưu cùng gia đình của nghệ sĩ Kim Phượng".

"Đời thật vô thường, thành kính phân ưu cùng gia đình Kim Phượng và Bạch Mai",...

 
Gia Bảo cho biết bà ra đi vào sáng nay, nhiều sao Việt xót xa. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Gia Bảo cho biết bà ra đi vào sáng nay, nhiều sao Việt xót xa. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, nghệ sĩ Kim Phượng là con cháu của gia tộc cải lương lừng danh nhất của miền Nam - Huỳnh Long. Nữ nghệ sĩ là em ruột của nghệ sĩ Bạch Mai, dì ruột của Bình Tinh. Nghệ sĩ Kim Phượng chỉ biểu diễn duy nhất trên Sân khấu Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long suốt mấy chục năm qua. Đồng thời, NS Kim Phượng cũng là người làm phục trang sân khấu được các nghệ sĩ tin tưởng, rất yêu mến bởi sự uy tín, nhiệt tình và nhất là nụ cười hiền lành, đầy thiện cảm.

Nhiều tác phẩm sân khấu tuồng cổ của đoàn cải lương Huỳnh Long phải nhờ tới tài năng thiết kế của bà. Trong đó không thể không kể tới các vở diễn nổi tiếng như Anh Hùng Bán Than, Xử Án Phi Giao, Tình Sử A Nàng, Xuân Về Trên Đỉnh Mã Phi,...

 
NS Kim Phượng là em ruột NS Bạch Mai. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NS Kim Phượng là em ruột NS Bạch Mai. (Ảnh: FBNV)

Nhà báo Song Minh bộc bạch trên trang cá nhân rằng: "Giỗ tổ năm rồi gặp dì. Hai dì cháu còn cười rổn rảng hẹn mùa giỗ tổ năm nay... Cái hẹn này mãi mãi dì cháu mình không thực hiện được rồi dì ơi. Xin chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ Bạch Mai, nghệ sĩ Bình Tinh...Thánh đường sân khấu mãi nhớ tên nghệ sĩ Kim Phượng!"

 
NS Phượng Nga, Bạch Mai, Kim Phượng và Bạch Lan. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NS Phượng Nga, Bạch Mai, Kim Phượng và Bạch Lan. (Ảnh: FBNV)

Sự ra đi bất ngờ của nghệ sĩ Kim Phượng ở tuổi 66 để lại nhiều tiếc nuối và xót xa cho khán giả, đồng nghiệp và gia đình. Dù bà đã mất nhưng những cống hiến của nữ nghệ sĩ dành cho nền nghệ thuật nước nhà vẫn luôn được khán giả nhớ mãi.

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

NGHỆ SĨ ƯU TÚ NGỌC GIÀU TỪNG CHIA SẺ VỀ NGHỆ SĨ KIM PHƯỢNG

Cách đây không lâu, kênh truyền hình HTV đã thực hiện chương trình vinh danh các nghệ sĩ làm nghề phục trang, trong đó có nhắc đến nghệ sĩ Kim Phượng. Nữ nghệ sĩ được biết tới là người nổi tiếng có bề dày thành tích đạt được từ việc nghiên cứu cho đến chế tạo các đạo cụ, mão mũ và thiết kế trang phục. Bà có trình độ thẩm mỹ tiên tiến khiến nhiều người phải thán phục.

NSƯT Ngọc Giàu từng nói đến bà như sau: "Điều đáng quý ở nghệ sĩ Kim Phượng chính là nhiệt tình, luôn tìm tòi cái mới để chế tác những bộ phục trang đẹp. Bà là người nghệ sĩ âm thầm đứng sau lưng ánh hào quang của giới nghệ sĩ chúng tôi".

Xem thêm về NS Ngọc Giàu TẠI ĐÂY!