Hồng Vân bức xúc trước loạt tin bịa đặt, mắng khán giả "thối mồm"

17:40 15/09/2021

Càng về sau này, các nghệ sĩ lên tiếng nhiều hơn về các thông tin sai sự thật, ảnh hưởng đến hình ảnh họ cống hiến, xây dựng bao năm qua. Hồng Vân là một trong những cái tên thường bị vướng vào những ồn ào bị đặt. Thậm chí, có thời điểm các clip trên YouTube cho rằng nữ nghệ sĩ ra đi đột ngột. Mới đây nhất, cô bức xúc vì có trang tin cho rằng cô mắng khán giả "thối mồm" vì cung cấp thông tin về tình trạng bệnh của Phi Nhung.

 
Nữ nghệ sĩ mệt mỏi với thông tin giả. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ nghệ sĩ mệt mỏi với thông tin giả.

Trên trang cá nhân, cô vừa chia sẻ dòng trạng thái: "Mọi người ơi vậy là sao? Trang cá nhân của tôi ghi rõ ràng lời kêu gọi mọi người hãy cầu nguyện cho Phi Nhung vậy mà một tờ báo mạng lại ghi ra một nội dung hoàn toàn khác là sao?"

Cụ thể vào ngày 27/8, Hồng Vân đăng đàn trên mạng xã hội như nhiều đồng nghiệp, cùng nhau kêu gọi sự cầu nguyện cho Phi Nhung. Tuy nhiên, một diễn đàn khác lại lấy hình ảnh của cô và bịa đặt với dòng tin: "Tất cả những người phao tin Phi Nhung sức khỏe nguy kịch là một lũ thối mồm".​ Nhưng thực tế nữ nghệ sĩ không có bất cứ phát ngôn thẳng thắn nào như thế.

 
Bài đăng của Hồng Vân vào ngày 27/8 không nhắc đến tình hình sức khỏe hay mắng ai. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài đăng của Hồng Vân vào ngày 27/8 không nhắc đến tình hình sức khỏe hay mắng ai.

Không chỉ nữ nghệ sĩ mà gần đây Vũ Hà cũng rơi vào tình trạng tương tự, cho rằng anh mắng người hâm mộ để bênh vực Đàm Vĩnh Hưng giữa ồn ào. Điều này khiến "ngoại" không hài lòng và bày tỏ: "Đánh tráo khái niệm, chụp mủ vu khống. Để khán giả ai không hiểu sẽ tưởng thật, mục đích để hạ uy tín và cho khán giả ghét".

 
Nam ca sĩ cũng rơi vào trường hợp như Hồng Vân, khiến người hâm mộ hiểu lầm. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam ca sĩ cũng rơi vào trường hợp như Hồng Vân, khiến người hâm mộ hiểu lầm.

Trước đó, "bà bầu" sân khấu từng tính đến chuyện khởi kiện vì có những đoạn clip xấu, bịa đặt chuyện Hồng Vân đột ngột ra đi ở tuổi 54. Chẳng những thế, họ còn ghép hình ảnh các nghệ sĩ đang khóc thương. Nếu ai không kiểm tra kĩ sẽ lập tức gửi lời chia buồn.

Đứng trước vấn đề ấy, nữ nghệ sĩ cho biết: "Tôi là Nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân, dù hơi khó khăn với con Covid-19 nhưng vẫn rất khỏe mạnh và yêu đời... Các bạn lại đau xót giùm tôi, còn người cần chia sẻ lại không được. Bạn nào vẫn không tin thì luật sư của tôi sẵn sàng mời uống "tà tưa" để xác nhận lại nhé".

 
Thông tin khiến khán giả lo lắng ở thời điểm đó. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thông tin khiến khán giả lo lắng ở thời điểm đó.

Gần đây khi trang fanpage của nữ nghệ sĩ bất ngờ mất cụm từ NSND mà thay bằng Nghệ sĩ Hồng Vân. Điều này cũng làm công chúng xôn xao, đặt ra nhiều câu hỏi. 

Tuy nhiên, sự việc chẳng có gì tiêu cực hay bị tước danh hiệu. Chia sẻ với Ngoisao.net, cô nói: "Hiện tại tôi muốn xin lên tick xanh cho Fanpage, nhưng Facebook đang yêu cầu không được để nghệ danh, phải ghi rõ tên ra. Chính vì thế tôi để là "Nghệ Sĩ Hồng Vân". Mọi người cũng hiểu rõ điều lệ Facebook hiện tại khá khắt khe. Chứ không có phải mất nghệ danh này nọ đâu".

 
Cô thay đổi để tiện hơn trong việc đánh dấu chính chủ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô thay đổi để tiện hơn trong việc đánh dấu chính chủ.

Việc nghệ sĩ xây dựng hình ảnh, lòng tin đối với khán giả mất rất nhiều công sức, thời gian và chất xám trong nghệ thuật. Chính lẽ đó họ buộc lòng phải lên tiếng về những thông tin sai sự thật, tránh có sự hiểu lầm đáng tiếc về phía khán giả.

Ảnh: FBNV

HÌNH PHẠT ĐỐI VỚI CÁ NHÂN BỊA ĐẶT THÔNG TIN

Được biết, hành vi tung tin sai lệch, tin giả mạo trên mạng xã hội được quy định rất rõ ràng tại điều 101. Cụ thể, điều 101 của nghị định 15/2020/NĐ-CP nêu rõ:

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện một trong các hành vi chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc hay vu khống, xúc phạm đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức hoặc cá nhân.

Việc các nghệ sĩ bị gắn với thông tin sai lệch, ảnh hưởng hình ảnh cũng có thể đưa đơn kiện. Nhiều ê-kíp đã khá bức xúc và thực hiện rõ ràng để tránh tình trạng khán giả hiểu sai lệch, mất uy tín nhiều năm nay.

Xem thêm tại đây!