Hồng treo gió: Vừa là đặc sản vừa là background "sống ảo" cực xịn xò

29/09/2020, 13:30 GMT+07:00

Không chỉ là món ngon nhất của mảnh đất Đà Lạt với phương pháp chế biến tự nhiên, hồng treo gió còn tạo thành background sống ảo cực đẹp.

Mảnh đất Đà Lạt là nơi mà rất nhiều bạn trẻ muốn đặt chân đến. Có lẽ chính vì thế mà con người và ẩm thực nơi đây cũng nhận được sự yêu thích của nhiều người. Trong đó, một đặc sản mà nhiều bạn trẻ mê mẩn đó là hồng treo gió.

Hồng treo gió từ lâu đã không chỉ là món ngon mà nhiều người đến Đà Lạt nhất định phải nếm thử mà còn là nơi có background sống ảo cực xịn xò.

 
Hồng treo sấy gió ở Đà Lạt nhận được sự yêu thích của du khách. (Ảnh: Phương Trâm Nguyễn)
Hồng treo sấy gió ở Đà Lạt nhận được sự yêu thích của du khách. (Ảnh: Phương Trâm Nguyễn)

>>> Đừng bỏ lỡ: Mê mệt với đặc sản Đà Lạt giữa lòng Sài Gòn: bánh ướt lòng gà thơm phức, yaourt phô mai béo ngậy

Hồng treo gió - món ngon Đà Lạt ai cũng muốn nếm thử

Hồng treo sấy gió là một món ăn cực kì nổi tiếng của Đà Lạt. Đây là món ăn được treo thành từng dây trong nhà kính, giống như những chuỗi tràng hạt, chỉ có điều là từng quả hồng sẽ phải "giữ khoảng cách" với nhau khoảng 20-25 cm. Sau khi treo khoảng 20-30 ngày, những quả hồng treo sấy gió sẽ được lấy xuống và đóng thành từng gói.

Món đặc sản của mảnh đất Đà Lạt có vị ngọt, thanh dịu, thịt hồng mềm và thơm lừng. Vì không sử dụng chất bảo quản nên những quả hồng sấy đều mang đến vị ngọt tự nhiên, dai dai sựt sựt. Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc biệt của món đặc sản này, bạn nên dùng kèm hồng với một tách trà nóng.

 
Hồng treo gió là đặc sản khiến nhiều du khách mê mẩn. (Ảnh: Chợ Đà Lạt)
Hồng treo gió là đặc sản khiến nhiều du khách mê mẩn. (Ảnh: Chợ Đà Lạt)

Hồng là loại quả đặc trưng của mùa thu Đà Lạt và chúng được chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau. Những món ăn từ hồng cũng rất "được lòng" du khách, nhiều người sau khi thử món đặc sản này đã vấn vương mãi vị lạ của hồng sấy gió để lại. Cũng nhờ ngon lạ miệng mà món ăn này trở thành thức ăn vặt phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ em.

>>> Đọc thêm: Địa chỉ bán đặc sản Đà Lạt uy tín được du khách và cả người địa phương tin dùng

Không chỉ dừng lại là món ăn

Không chỉ là đặc sản của Đà Lạt mà hồng treo gió còn là nơi chụp ảnh "sống ảo" cho các tín đồ thích "bấm máy". Với sắc vàng nổi bật, những dây hồng treo tạo thành một background chụp ảnh cực xịn xò. Chẳng thế mà thành viên trong group Ghiền Đà Lạt đã phải chia sẻ ngay những hình ảnh có sự "góp mặt" của món hồng treo gió.

Chẳng cần phải tạo quá nhiều dáng khó, chỉ cần đứng bên cạnh những dây hồng treo gió là bạn đã có một bức ảnh cực xịn xò như cô bạn Phương Trâm Nguyễn rồi. 

 
Chỉ cần "pose" chút dáng là đã có ngay ảnh xịn xò. (Ảnh: Phương Trâm Nguyễn)
Chỉ cần "pose" chút dáng là đã có ngay ảnh xịn xò. (Ảnh: Phương Trâm Nguyễn)

 
Những dây hồng treo gió làm cô nàng càng trở nên nổi bật hơn. (Ảnh: Phương Trâm Nguyễn)
Những dây hồng treo gió làm cô nàng càng trở nên nổi bật hơn. (Ảnh: Phương Trâm Nguyễn)

Vừa được ăn món ngon Đà Lạt lại vừa được "check-in" mỏi tay với background xịn xò như vậy, chẳng trách mà không ít bạn trẻ luôn hào hứng đến thăm mảnh đất Đà Lạt. Không chỉ là món ngon lạ miệng đâu, hồng treo gió còn rất có lợi cho sức khỏe. Vì thế, đây là món đặc sản mà bạn chớ nên bỏ qua khi đến thăm Đà Lạt nhé.

Mùa hồng treo gió ở Đà Lạt bắt đầu từ giữa tháng 9 cho đến những ngày đông giá lạnh, khoảng cuối tháng 11, đầu tháng 12. Vì thế mà nếu ai có nhu cầu nếm vị của hồng sấy gió thì nên tranh thủ thời gian để đến Đà Lạt vào thời điểm hồng được thu hoạch. 

>>> Có thể đọc thêm: Rừng thông – đặc sản “đắt giá” của Đà Lạt cho những thước ảnh triệu like

Đà Lạt là một trong những điểm đến mà bạn trẻ nào cũng muốn đến. Nơi đây không chỉ có những địa điểm thơ mộng, thời tiết chiều lòng người mà còn có những đặc sản đặc trưng mà chẳng phải nơi nào cũng có. Chính vì thế mà khi còn trẻ, bạn hãy một lần đến ghé thăm Đà Lạt nhé!

Tham gia group Ghiền Đà Lạt  để xem thêm những địa điểm check-in và đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt nhé.

Lợi ích hồng treo gió mang lại

Hồng treo gió được sản xuất 100% theo phương pháp tự nhiên nên rất có lợi cho người gặp vấn đề về tim mạch. Hồng treo gió sẽ giúp cung cấp lượng đường tự nhiên cho những người bị bệnh tim mạch. Theo các chuyên gia thì mỗi ngày ăn từ 3-4 trái hồng cũng sẽ giúp ổn định huyết áp.

Đối với những người thừa cân, sử dụng hồng tro gió sẽ giúp no lâu mà không bị tích tụ quá nhiều calories.

Trong hồng có chưa lượng chất xơ dồi dào nên hồng treo gió cũng tốt cho những người bị bệnh về dạ dày, rối loạn tiêu hóa. Hồng cũng  giàu vitamin A, lycopene và cryptoxanthin nên có thể chống lão hóa, tốt cho máu và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.