Hồng Quế: "Tôi không công khai chứ không phải con tôi không có bố"

07:00 26/05/2016

Chân dài lần đầu cởi mở với truyền thông kể từ sau khi công khai mang bầu.

Hồng Quế là một trong những chân dài đình đám của showbiz Việt. Tuy bên cạnh sự nổi tiếng là những scandal không đáng có nhưng cô nàng vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía người hâm mộ. Kể từ sau khi út khỏi chung kết cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2015 vào đầu tháng 4 và công bố mang thai cái tên Hồng Quế càng trở nên hot hơn bao giờ hết.

Tối ngày 26/5, chân dài gốc Hà Nội đã góp mặt tại đêm thời trang lớn của nhà thiết kế Hoàng Hải - người bạn thân thiết của Hồng Quế. Tại đây, mĩ nhân V-biz ngay lập tức thu hút sự chú ý của cánh truyền thông. Đáp lại sự quân tâm đặc biệt này, Hồng Quế tỏ ra khá cởi mở, chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống trong khoảng thời gian đầu thai kì này.

Hồng Quế:

*  Chào Hồng Quế tại sao dù đang mang bầu, đi lại khá vất vả mà chị vẫn quyết định vào TP.HCM để tham gia show diễn của NTK Hoàng Hải?

Tôi tham gia show diễn của anh Hoàng Hải vì đây là nhà thiết kế vô cùng thân thiết của mình. Hoàng Hải khá hiểu tính cách của tôi nên cả hai thường xuyên hợp tác cùng nhau. Tôi mong rằng những giọt mồ hôi, công sức mà anh đã bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng.

*  Được biết hiện tại chị đang mang bầu ở tháng thứ 5, Hồng Quế có thể chia sẻ những khó khăn mà mình gặp phải trong giai đoạn này?

Trong khoảng thời gian này tôi rất hạnh phúc, không hề gặp bất kì một khó khăn nào. Mọi người cứ lầm tưởng rằng tôi sẽ gặp khó khăn về tâm lí, áp lực từ phía gia đình nhưng ngược lại tôi luôn được mọi người ủng hộ. Vì vậy tôi chẳng bao giờ phải lo ngại bất kì điều gì.

*  Vậy tình hình sức khỏe hiện tại của chị ra sao?

Sức khỏe của tôi hoàn toàn tốt và ổn định. Tôi không hề ốm nghén gì hết mà ngược lại ăn rất khỏe, sinh hoạt tốt. Tôi thèm tất cả những món đặc sản của Hà Nội nhất là những món đồ nếp, tinh bột. Tôi đã tăng được 8, 9 cân rồi (cười lớn).

* Lúc biết mình mang thai cảm xúc của chị thế nào?

Tôi rất vui, hạnh phúc bởi tôi và bạn trai đã chuẩn bị tâm lí sẵn sàng cho điều này từ lâu. Tôi ra đời sớm, vấp ngã nhiều rồi, nên việc chào đón đứa con đầu lòng đó là sự an ủi và là động lực tinh thần lớn nhất lúc này.

Hồng Quế:

*  Gia đình phản ứng ra sao khi biết chị mang thai?

Gia đình tôi luôn ủng hộ tôi, họ dang rộng vòng tay đón tôi trở về những lúc mệt mỏi, chứ không hề xua đuổi tôi. Từ ba mẹ tới anh chị chăm sóc tôi rất tốt.

*  Chị đã có ý định đặt tên cho con chưa?

Tôi chưa có ý định đặt tên con vì đây là điều kiêng kị, chắc tới khi nào bé gần chào đời tôi sẽ suy nghĩ vấn đề này.

*  Bố đứa trẻ phản ứng thế nào khi biết chị mang thai giọt máu của anh ấy?

Tôi xin không trả lời vấn đề này.

*  Vậy Hồng Quế đã chuẩn bị tinh thần như thế nào cho việc có con?

Tôi đã chuẩn bị tinh thần vững vàng và ổn định. Còn về vấn đề làm thế nào để trở thành một người mẹ tốt thì tôi còn phải học hỏi rất nhiều những người đi trước. Tôi không quan tâm những gì mà xã hội nghĩ về mình. Họ có thể cho tôi là hư hỏng, là một người con gái đi sai đường với những quyết định bồng bột nhưng đối với tôi đứa con là tất cả. Khi tôi có con thì sự trưởng thành và chín chắn của tôi sẽ khác. 

Hồng Quế:

*  Chị có tự tin rằng mình đủ tiềm lực để tự mình nuôi con?

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng vấn đề vật chất là điều mình cần phải lo ngại bởi vì nếu một ngày các bạn không còn thấy Hồng Quế trong showbiz thì lúc đó Hồng Quế đã quay trở về với gia đình - một nền tảng vững chắc. Ngoài ra tôi còn rất nhiều sự lựa chọn khác cho việc làm thế nào để nuôi con thật tốt. 

Tôi cũng xin nói rằng tôi chỉ không công khai danh tính của bố đứa trẻ chứ không có nghĩa là con tôi không có bố. Mối quan hệ của tôi và anh ấy vô cùng tốt. Tôi muốn tập trung cho con chứ không phải tổ chức một đám cưới linh đình để "trình làng" ai là chồng mình. Tôi muốn sống cho con, không phải vì một người đàn ông nào hết. 

Tôi không muốn mình quyết định quá sớm để đi tới một cuộc hôn nhân rồi sau đó chia tay để rồi con mình phải mất đi tình yêu thương của bố hoặc mẹ. Hiện nay, con tôi vẫn đang có được điều đó, chỉ là cách tôi không lựa chọn cuộc sống không phải kết thúc bằng một đám cưới xa hoa thôi.

Hồng Quế:

* Việc không công khai danh tính bố đứa trẻ và không tổ chức đám cưới, chị có thấy như vậy thiệt thòi cho mình không?

Không hề, chính tôi đã lựa chọn quyết định đó. Người đàn ông này đã theo tôi nhiều năm rồi nên anh ấy hiểu được những gì tôi chọn là những gì tốt nhất. Vả lại anh ấy làm kinh doanh nên việc giữ kín danh tính là điều cần thiết.

*  Trong thời gian mang bầu, chị có lắng nghe những phản hồi từ dư luận không? Điều đó ảnh hưởng gì đến chị?

Tôi nhận được những lời động viện từ hội các bà mẹ bỉm sữa nhiều hơn những lời dèm pha nên đó cũng là động lực giúp tôi cố gắng giữ gìn sức khỏe, ổn định tâm lí để sinh con.

* Sắp tới chị có những dự định gì?

Hiện tại tôi gác lại mọi hoạt động để dưỡng thai và sau khi sinh em bé xong tôi sẽ tham gia một bộ phim điện ảnh.

*  Xin cám ơn những chia sẻ của Hồng Quế, chúc chị có thật nhiều sức khỏe!