Hồng Đà Lạt rớt giá còn 2000 đồng/bông dịp Valentine do dịch Corona

15:00 13/02/2020

Dịch bệnh do virus Corona (Covid-19) bùng phát đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến người nông dân. Theo nhiều thông tin cho biết, dịch Corona không chỉ khiến thanh long, dưa hấu tồn đọng mà ngay cả hoa hồng Đà Lạt cũng trở thành mặt hàng bị... “rớt giá”.

Được biết, giá hoa hồng Đà Lạt gần đây đã xuống chỉ còn khoảng 2.000 đồng một bông trong khi dịp Valentine đã tới. Ngoài ra, người trồng hoa lại càng lo lắng hơn khi ngày 8/3 cũng đã gần kề.

 
Dịp Valentine gần kề mà hoa hồng Đà Lạt vẫn rớt giá. (Ảnh: Thanh Niên).
Dịp Valentine gần kề mà hoa hồng Đà Lạt vẫn rớt giá. (Ảnh: Thanh Niên).

Hoa Đà Lạt “rớt giá” dịp lễ Tình Nhân

Mặc dù đã là ngày cuối cùng để đóng hoa gửi đi khắp nơi phục vụ dịp Valentine (14/2), song người trồng hoa tại Đà Lạt ai nấy đều không thể vui. Lý do khiến họ buồn rầu nhiều nhất có lẽ là vì giá hoa dịp lễ Tình Nhân năm nay quá rẻ, có thể là rẻ nhất từ trước tới nay.

Giá hoa hồng đã rớt xuống mức giá rất rẻ dù sắp tới là dịp Valentine, 8/3. (Ảnh: Thanh Niên).Giá hoa hồng đã rớt xuống mức giá rất rẻ dù sắp tới là dịp Valentine, 8/3. (Ảnh: Thanh Niên).

Chia sẻ với báo Thanh Niên, một người nông dân trồng hoa hơn 20 năm tại Đà Lạt cho biết giá bán tại vườn của hồng đỏ hiện tại chỉ 3.000 đồng/bông, các màu khác còn thấp hơn, "trong khi thời điểm này năm ngoái, giá hoa hồng từ 5.000 – 8.000 đồng/bông".

Nói thêm về nguyên nhân khiến hoa hồng Đà Lạt rớt giá thảm hại, người này cho biết, đó là do dịch bệnh Corona ảnh hưởng, người ra đường ít, các khách sạn ế ẩm cũng sẽ bớt cắm hoa và vì thế cũng không còn nhiều người mua.

 
Người mua lẫn người bán đều rầu rĩ trước những bông hoa chỉ còn 2.000-3.000 đồng. (Ảnh: Thanh Niên).
Người mua lẫn người bán đều rầu rĩ trước những bông hoa chỉ còn 2.000-3.000 đồng. (Ảnh: Thanh Niên).

Cũng theo báo Thanh Niên, vị Trưởng phòng Kinh tế TP. Đà Lạt, ông Nguyễn Đức Cứ cho biết cả thành phố có khoảng 200ha trồng hoa hồng để phục vụ cho dịp Valentine. Cách đây vài hôm, hoa hồng còn có giá khoảng 4.000 đồng/bông nhưng qua 2 ngày gần đây, giá hoa hồng bất ngờ giảm chỉ còn từ 2.000 đến 2.500 đồng/bông.

Ông này cho biết, nguyên nhân hầu hết là do chịu ảnh hưởng từ dịch Corona, mọi người hạn chế ra đường, cũng ít đi chợ nên hoa hồng được đánh lên TP. HCM bán cũng không còn đắt khách nữa do nhu cầu mua hoa thấp.

 
Hoa hồng rớt giá chủ yếu do ảnh hưởng từ dịch Corona. (Ảnh: Thanh Niên).
Hoa hồng rớt giá chủ yếu do ảnh hưởng từ dịch Corona. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Có thể bạn chưa xem: Doanh nghiệp ứng phó với virus Corona: Nhân viên không cần chấm công

Lo lắng cho ngày 8/3 sắp tới

Hoa hồng rớt giá dịp Valentine đã đành, người trồng lẫn người bán hoa còn lo lắng hơn cho dịp 8/3 sắp tới. Theo chia sẻ của một người thu mua hoa hồng ở Đà Lạt với báo Thanh Niên cho biết, dù hoa ế cũng phải mua cho bà con rồi đưa xuống TP. HCM bán. Tuy không biết lời lỗ ra sao, song giữa mùa dịch bệnh Corona đang hoành hành thì phải cùng gánh vác với bà con trồng hoa.

Ngoài ra, huyện Lạc Dương, một địa điểm rất gần với TP. Đà Lạt, nơi phát triển mạnh việc trồng hoa hồng trong vài năm gần đây cũng chịu cảnh giá hoa rớt thảm hại. Được biết, giá hoa trong dịp Valentine năm nay của huyện Lạc Dương cũng chỉ còn trung bình khoảng 3.000 đồng/bông.

 
Dù giá hoa thấp nhưng người bán vẫn thu mua và chịu chung khó khăn với người trồng. (Ảnh: Thanh Niên).
Dù giá hoa thấp nhưng người bán vẫn thu mua và chịu chung khó khăn với người trồng. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Có thể bạn quan tâm: Khách du lịch chịu lỗ hàng triệu đồng để hủy chuyến đi Đà Nẵng vì dịch 

Cư dân mạng buồn cho người trồng hoa

Trước tình cảnh giá hoa rớt thảm hại vì dịch Corona, không ít cư dân mạng để lại bình luận, chia sẻ với nỗi buồn với người trồng và người bán hoa. Họ cũng hi vọng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi để bà con trồng hoa có được giá bán tốt hơn vào dịp 8/3 sắp tới. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Khổ dịch bệnh lây lan ai cũng gặp khó khăn”.

- “Bán hoa ế, bán socola ế, giờ chỉ có bán khẩu trang với nước rửa tay là đắt hàng thôi”.

- “Dịch thế này thì Tình Nhân gì nữa, còn đang lo cách ly kia ai mà nghĩ đến đi chơi Valentine”.

- “8/3 chắc dịch cũng đỡ rồi nên mong bà con trồng hoa sẽ bán được giá hơn”.

- “Giờ người ta lo mua khẩu trang, nước rửa tay, thực phẩm đồ chứ mua hoa về cắm ngắm không cũng chẳng giải quyết được gì”.

- “Mùa dịch bệnh mà, ai cũng bị ảnh hưởng, đến người bán đồ ăn cũng ế chỏng chơ đây”.

 
Nhiều người hi vọng dịp 8/3 mức giá hoa sẽ tốt hơn. (Ảnh: Thanh Niên).
Nhiều người hi vọng dịp 8/3 mức giá hoa sẽ tốt hơn. (Ảnh: Thanh Niên).


"Ổ dịch" Vũ Hán như một "thành phố ma"

>> Xem thêm: 9 người nhiễm virus Corona sau khi tụ tập ăn lẩu

Thời điểm hiện tại, dịch Corona lây lan đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của nhiều người trong đó có người trồng hoa. Hi vọng trong dịp 8/3 sắp tới, giá hoa sẽ ổn định hơn để không phụ công chăm sóc, nuôi dưỡng hoa hồng của bà con nông dân.

Tin từ: Báo Thanh Niên

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

HÀNG QUÁN Ế ẨM CHỈ VÌ DỊCH CORONA

Dịch Corona bùng phát đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến dịch vụ kinh doanh, du lịch ở nhiều nơi trong đó có Nha Trang.

Được biết, nhiều cơ sở kinh doanh tại Nha Trang đã đóng cửa, du khách Trung Quốc đến với nơi này gần như đã không còn.

Trên các con phố vốn sầm uất, nhiều cửa hàng kinh doanh nay tạm đóng cửa. Một chủ tiệm Spa chia sẻ, tiệm rất hạn chế khách ra vào vì lo dịch bệnh.

Không chỉ hàng quán, tại các bãi biển, lượng khách cũng thưa thớt hẳn và gần như rất vắng vẻ. Các chợ hải sản cũng trong tình trạng tương tự.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!