Honda phát triển "túi khí" cho smartphone

06/12/2013, 20:00 GMT+07:00

Hãng sản xuất xe hơi Honda vừa đem công nghệ túi khí trên các dòng xe của mình ứng dụng lên...smartphone.

Honda từ trước đến nay vẫn luôn nổi tiếng với ngành công nghiệp xe hơi và xe máy, thế nhưng hãng vừa "lấn sân" sang lĩnh vực công nghệ một cách ngoạn mục mà không ai ngờ đến đó là mang công nghệ túi khí (airbag) tiên tiến nhất trên các dòng xe của mình để tạo ra một sản phẩm mang tên Smartphone Case N có cơ chết hoạt động tương tự như túi khí giúp giảm va chạm ở mức tối đa nến điện thoại của bạn có rơi rớt xuống mặt đất.

Honda phát triển "túi khí" cho smartphone
Bên trong Smartphone Case N

Theo bản concept mà Honda vừa giới thiệu chúng ta thấy được có 6 túi khí nhỏ bên trong Smartphone Case N sẽ tự động bung ra ngay lập tức khi cảm biến bên trong nhận ra điện thoại của bạn đang rơi xuống đất. Cũng trong bản mẫu này chúng ta nhận ra có một ống CO2 và một turbin nhỏ giúp 6 túi khí kia có thể bung ra. Hy vọng chúng sẽ không bung ra một cách đột ngột (hiện tượng này vẫn hay xảy ra với túi khí trên xe hơi do cảm biến quá nhạy).

Honda phát triển "túi khí" cho smartphone
Thử nghiệm thả rơi điện thoại với Smartphone Case N

Bỏ qua những lợi ích mà case khủng này từ Honda, điều ai cũng nhận ra là nó quá thô, chiếc smartphone của bạn trông "dị" và trở thành một "cục gạch" đúng nghĩa khi đặt trong case này. Đây là bản concept và mọi người vẫn đặt nghi vấn liệu Honda có thực sự muốn thương mại hóa nó? Nếu muốn đưa ra thị trường có lẽ Smartphone Case N sẽ còn phải qua nhiều bước "gọt dũa" kỹ càng hơn nữa từ Honda.

Cùng xem qua video giới thiệu Smartphone Case N từ Honda