Đừng "dây" vào 10 kiểu chồng này nếu muốn có một hôn nhân hạnh phúc

06/04/2017, 10:02 GMT+07:00

Có một loại đàn ông, họ coi tình yêu không bằng tình dục và phụ nữ không bằng một cánh hoa.

Có một loại đàn ông, họ coi tình yêu không bằng tình dục và phụ nữ không bằng một cánh hoa. Thế nên, những người phụ nữ gắn kết cuộc đời mình với loại đàn ông này, kết cục chỉ là sự khổ tâm và hao mòn thể xác.

1. Đội tiền lên đầu

Là cha mẹ, ai cũng mong con gái lớn sẽ có được tấm chồng sự nghiệp vinh hiển, để ấm thân về sau. Nhưng nếu cưới phải một người đàn ông cả đời mở miệng ra chẳng có gì tốt đẹp hơn “tiền”, thì hôn nhân cũng thật bất hạnh. Anh ta hoàn toàn có thể đánh đổi hạnh phúc hiện tại, để đến với những điều phù phiếm, miễn được sống trong sang giàu, tiền bạc.

2. Không biết lắng nghe, không thể chia sẻ


Nghe thôi chưa đủ, mà còn phải là chân thành muốn nghe và thấu hiểu.
Nghe thôi chưa đủ, mà còn phải là chân thành muốn nghe và thấu hiểu.

Tai không dùng để nghe thì làm gì? Thực ra, ở đây muốn nói rằng, nghe thôi chưa đủ, mà còn phải là chân thành muốn nghe và thấu hiểu. Sau một ngày dài với bao mệt mỏi, chịu đựng với áp lực cuộc sống, công việc, người ta chỉ muốn lao thật nhanh về nhà, để tìm sự chia sẻ và đồng cảm. Nhưng nếu bạn đang có một người chồng luôn thả trôi tâm trí “ngược lối” với câu chuyện của bạn, thì còn biết tựa đầu tìm bình yên vào ai đây?

3. Chưa hi sinh đã đòi cung phụng

Anh ta luôn ép bạn phải đạt được những “chuẩn” để hợp lòng chính mình. Không cần biết bạn có cảm thấy thoải mái với điều đó hay không, chỉ cần biết anh ta muốn như thế và bạn cần phải như thế. Liên tục đòi hỏi bạn phải hoàn hảo, trong khi, dù một điều nhỏ làm cho bạn hạnh phúc, anh ta cũng chưa từng.

4. Nói xấu vợ sau lưng

Nghe thôi đã thấy quá sai rồi. Đàn ông thường là người không thích những câu chuyện phiếm kiểu “đàn bà”. Vậy mà, chính các đấng phu quân, được ví như là trụ cột của gia đình, lại đi nói xấu người bạn đời của mình. Để rồi phút chốc, người phụ nữ chỉ biết chăm lo cho chồng con, lại trở nên... tệ hơn vợ thằng Đậu.

5. Vô tâm


Phụ nữ vô cùng nhạy cảm, họ cần được quan tâm, chăm sóc.
Phụ nữ vô cùng nhạy cảm, họ cần được quan tâm, chăm sóc.

Dù có tỏ ra mạnh mẽ, bất cần đến mức nào, thì phụ nữ vẫn là phụ nữ. Tạo hóa sinh ra họ, vốn đã cho nhiều “gia vị” yếu đuối hơn người đàn ông. Thế nên, phụ nữ vô cùng nhạy cảm, họ cần được quan tâm, chăm sóc. Và sẽ thật tội nghiệp cho người vợ, suốt đời chỉ biết muộn phiền, rơi nước mắt để gặm nhấm sự vô tâm của người đầu ấp tay gối mỗi đêm. Thực ra thì, với phụ nữ, khổ một chút cũng được, không giàu cũng được, nhưng họ không thể sống nổi với người vô tâm đâu đàn ông nhé!

6. Người lạnh lùng, ích kỉ

 Dấu hiệu nhận biết mẫu đàn ông này đó là làm mọi điều theo ý mình và chẳng cần bận tâm đến điều người khác muốn. Đàn ông như thế, chắc chắn sẽ không thể mang lại hạnh phúc cho bạn. Thế nên, hãy cân nhắc nếu muốn đi đến hôn nhân.

7. Gia trưởng và keo kiệt


Phụ nữ hiện đại sợ nhất là đàn ông gia trưởng.
Phụ nữ hiện đại sợ nhất là đàn ông gia trưởng.

Phụ nữ hiện đại sợ nhất là đàn ông gia trưởng. Bởi đàn ông gia trưởng sẽ tự quyết và hành động mọi thứ theo ý mình. Họ không chấp nhận bất cứ sự can thiệp ý kiến nào. Đã gia trưởng mà còn keo kiệt, thì suốt đời chỉ có khổ, hôn nhân chẳng được ngày hạnh phúc.

8. Quá yêu bản thân

Đàn ông yêu bản thân mình hơn là người khác, thì chắc chắn một điều, cuộc đời họ không có nhiều thời gian để bận lòng hay xót xa cho sự hi sinh của vợ mình. Thế nên, đừng trông chờ nhận được sự ngọt ngào, yêu thương nào từ những chàng trai như thế nhé! Nếu có, thì hãy xem lại động cơ của anh ta.

9. Chơi bời, phong lưu

Những anh chàng này thường coi phụ nữ là một trong những thú vui của mình. Anh ta có thể sẽ thuộc lòng những định nghĩa hoa mĩ về tình yêu, nhưng đến một chút chân thành trong chuyện tình cảm cũng không có.

10. Nhu cầu tình dục quá cao


Loại đàn ông có nhu cầu tình dục cao, thường rất dễ ngoại tình.
Loại đàn ông có nhu cầu tình dục cao, thường rất dễ ngoại tình.

Loại đàn ông có nhu cầu tình dục cao, thường rất dễ ngoại tình. Bởi anh ta thường cảm thấy vợ không thể đáp ứng thỏa mãn cho mình. Và làm sao có thể hạnh phúc bên một người luôn có tư tưởng tìm “của lạ”?

(Ảnh: Internet)