Hồn ma sinh con: Hiện tượng bí ẩn việc là bố con nhưng không khớp ADN

27/02/2021, 19:00 GMT+07:00

Một cặp vợ chồng ở bang Washington, Hoa Kỳ vì mong muốn có con đã quyết định tới bệnh viện để thực hiện việc thụ tinh nhân tạo.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là sau đó đứa con sinh ra có nhóm máu không trùng khớp với bố mẹ và kết quả ADN cũng cho thấy người chồng không phải cha ruột của em. 

 
Chuyên gia thực hiện việc thụ tinh nhân tạo. (Ảnh: VNExpress)
Chuyên gia thực hiện việc thụ tinh nhân tạo. (Ảnh: VNExpress)

>> Xem thêm: Thực hư về chiếc giếng ở Đồng Nai giúp mang "song thai"

Sự kỳ lạ của đứa trẻ

Theo Pháp luật và Bạn đọc dẫn nguồn từ Washington Post cho biết, vào năm 2014, một cặp vợ chồng ở bang Washington, Hoa Kỳ đã nghi ngờ đứa con được sinh ra nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm của họ có lẽ được tạo ra bằng tinh trùng của người khác.

Nguyên nhân khiến cặp vợ chồng có suy nghĩ như vậy là bởi họ nhận thấy cậu con trai mới sinh có nhóm máu không trùng khớp với bố mẹ, thậm chí, kết quả giám định ADN cũng xác nhận rằng người chồng không phải cha ruột của đứa bé. Do người mẹ mang thai bằng việc thụ tinh nhân tạo nên những suy nghĩ trên khiến họ cho rằng phía bệnh viện đã mắc sai lầm, đó là dùng nhầm mẫu tinh trùng. 

 
Việc thụ tinh nhân tạo không hề dễ dàng. (Ảnh: NLĐ)
Việc thụ tinh nhân tạo không hề dễ dàng. (Ảnh: NLĐ)

Dù vậy, một nhân viên bệnh viện đã khẳng định rằng không hề có sai sót, do người chồng là người có nước da trắng duy nhất ở đây hiến tinh trùng vào ngày đứa con của họ được thụ thai.

Tuy nhiên, theo một khía cạnh nào đó thì cặp vợ chồng này đã đúng. Con của họ thực chất mang ADN của người đàn ông khác nhưng anh ta không phải người lạ, ít nhất về mặt sinh học. Cơ bản, người chồng trong câu chuyện này và con trai anh ta thực tế chỉ có quan hệ chú cháu. 

>> Có thể bạn quan tâm: Ca sinh đôi kỳ lạ, bé gái sinh ra có tới 4 chân và 3 tay

Lời giải thích của chuyên gia và hiện tượng Chimera

Cụ thể, phía công ty xét nghiệm và nhà di truyền học tại Đại học Stanford - Barry Starr đã đưa ra lời giải thích khi trả lời phỏng vấn trang Time như sau: "Nếu đó là mối quan hệ cha mẹ - con cái thì kết quả sẽ có 50% ADN liên quan. Nếu đó là chú với cháu gái hoặc cháu trai thì nó có liên quan 25%. Người đàn ông này và con trai của anh ta có quan hệ huyết thống 25%." 

Theo nhà di truyền học, nguồn gốc bí ẩn của đứa trẻ là sản phẩm của hiện tượng di truyền "Chimera". Trong đó, một thai nhi qua đời sớm trong thời kỳ mang thai, sau đó được hấp thu bởi anh chị em còn lại. Quá trình này được gọi là "Hiện tượng song sinh biến mất" phổ biến hơn so với mọi người nghĩ nhiều. Nghiên cứu năm 1998 cho thấy, cứ 8 ca thụ thai thì có 1 ca sinh đôi. Sau đó một bào thai bị hỏng và ADN của nó bị anh chị em song sinh "hấp thu".

 
Một em bé được đặt trong lồng ấp. (Ảnh: VNN)
Một em bé được đặt trong lồng ấp. (Ảnh: VNN)

Hiệu ứng song sinh biến mất xảy ra khi thay vì tạo ra cặp song sinh thì 2 hợp tử lại hợp thành 1. Starr nhận định, đây là những gì đã xảy ra với người đàn ông ở Washington. Có lẽ, người này đã hấp thu một số tế bào từ anh em sinh đôi của mình khi còn trong bụng mẹ và trở thành một "Chimera".

Cũng theo Time, trường hợp của cặp vợ chồng ở Washington được cho là rất đặc biệt bởi các tế bào mà người đàn ông này lấy từ anh em song sinh của mình là tế bào mầm, có khả năng phát triển thành trứng hoặc tinh trùng. Vì vậy, tinh trùng của người đàn ông nhận hỗn hợp ADN của bản thân và người anh em song sinh. Kết quả là tinh trùng của người đàn ông này bao gồm 90% ADN của chính anh ta và 10% của anh em song sinh.

 
Bác sĩ thực hiện siêu âm kiểm tra cho thai phụ. (Ảnh: Dailymail)
Bác sĩ thực hiện siêu âm kiểm tra cho thai phụ. (Ảnh: Dailymail)

>> Có thể bạn chưa xem: TP.HCM: Kỳ lạ bé gái mang người anh em sinh đôi trong bụng

Sau cùng, kết luận đưa ra nghe có vẻ kỳ lạ và khó hiểu, đó là người anh em sinh đôi của người đàn ông ở Washington chưa được sinh ra nay được "di truyền" sang đứa trẻ. Đứa trẻ này có nhiều đặc điểm thể chất giống với người anh em song sinh của cha mình. Hay nói theo cách khác, xét về mặt sinh học, đứa trẻ được sinh ra trong trường hợp này chính là con của "hồn ma" đã qua đời ngay khi trong bụng mẹ. 

 Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CẶP SINH ĐÔI KỲ LẠ KHI CÓ DIỆN MẠO KHÁC NHAU

Theo đó, chị em Lucy và Maria Aylmer (tại Gloucester, Vương quốc Anh) là trường hợp song sinh đặc biệt vì có vẻ ngoài khác hẳn nhau, thậm chí là trái ngược. 

Trong khi Lucy có nước da trắng giống như bố - ông Vince thì cô bé Maria lại giống mẹ - bà Donna. Cũng do màu da khác nhau nên nhìn Lucy và Maria lại càng có những nét riêng biệt, độc đáo.

Ngay khi hạ sinh 2 em bé, bà Donna cũng cực kì bất ngờ bởi siêu âm không thể phát hiện ra điểm khác biệt về da của 2 con. 

Lớn lên một chút, khi đi học Lucy và Maria tiếp tục lộ rõ những sự khác nhau về gương mặt, tóc và da. Nếu cô chị Maria có làn da ngăm, mái tóc xoăn thì Lucy lại có da trắng mịn cùng bộ tóc vàng sáng.

Xem thêm TẠI ĐÂY!