Hơn 90% người dân Việt Nam đọc sai tên của HLV Park Hang Seo mà không hề hay biết

31/01/2018, 08:00 GMT+07:00

Có một sự thật mà không phải ai cũng biết đó là có đến 90% người Việt đọc sai tên họ của HLV Park Hang Seo.

Dù chỉ mới về huấn luyện cho đội bóng khoảng hơn 3 tháng trước khi lên đường đi thi đấu, nhưng HLV Park Hang Seo đã khiến người hâm mộ phải nể phục với những gì mà ông đã mang đến cho U23 Việt Nam. Những ngày qua, không chỉ các cầu thủ U23 mà cái tên Park Hang Seo cũng xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông Việt Nam với lời biết ơn, tri ân và cảm kích trước tình cảm mà ông đã dành cho các học trò của mình cũng như bóng đá Việt Nam.

Thế nhưng, có một sự thật mà không phải ai cũng biết đó là có đến 90% người Việt đọc sai tên họ của HLV Park Hang Seo. Trên trang cá nhân, ông Lê Huy Khoa (phiên dịch viên của ông Park Hang Seo) đã chia sẻ dòng trạng thái: “Có một bí mật nói ra lần đầu tiên: 90% người Việt đọc sai tên họ HLV trưởng 박항서. Kể cả tất cả các đài truyền hình lớn như VTV”.


HLV Park Hang Seo là người hùng thầm lặng dẫn dắt U23 Việt Nam đi đến chiến thắng.
HLV Park Hang Seo là người hùng thầm lặng dẫn dắt U23 Việt Nam đi đến chiến thắng.


90% người dân Việt Nam đọc sai tên "Ông chú Hàn Quốc".
90% người dân Việt Nam đọc sai tên "Ông chú Hàn Quốc".

Việc đọc và viết đúng tên họ của một người được xem là phép tôn trọng tối thiểu. Trong một vài trường hợp, không biết rõ có thể châm chước bỏ qua, nhưng với nhân vật đặc biệt như HLV Park thì việc đọc đúng tên trong các nghi lễ hay trên sóng truyền hình lớn là rất quan trọng phải không nào? Nếu bạn cũng đang đọc sai thì hãy sửa ngay nhé!

(Ảnh: Internet)