Hơn 70% người nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng không có triệu chứng

09:00 22/08/2020

Hiện nay Đà Nẵng là thành phố có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Cơ quan chức năng đang cố gắng áp dụng mọi biện pháp để có thể nhanh chóng ngăn ngừa dịch lây lan.

Mới đây, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng đã cho biết hơn 70% người mắc Covid-19 không có triệu chứng.

 
Hơn 70% người mắc Covid-19 tại Đà Nẵng không có triệu chứng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hơn 70% người mắc Covid-19 tại Đà Nẵng không có triệu chứng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>Xem thêm: Thứ trưởng Bộ Y tế xúc động chia sẻ về trường hợp qua đời vì Covid-19​

Hơn 70% người mắc Covid-19 ở Đà Nẵng không có triệu chứng

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng cho biết số liệu cụ thể từ ngày 24/7 đến 18g ngày 21/8 đã ghi nhận 369 bệnh nhân nhiễm dịch. Trong đó đã có 98 người chữa khỏi xuất viện, 21 trường hợp tử vong và số bệnh nhân có xét nghiệm âm tính từ 1 đến 4 lần là 82. 

 
Các biện pháp phòng dịch đang diễn ra gấp rút. (Ảnh: Vietnamnet)
Các biện pháp phòng dịch đang diễn ra gấp rút. (Ảnh: Vietnamnet)

Không chỉ vậy theo số liệu báo cáo, trong số 243 người mắc Covid-19 tại thành phố này thì 32 bệnh nhân triệu chứng nhẹ và 172 trường hợp không xuất hiện triệu chứng. Như vậy, nếu tính theo tỷ lệ % thì đã có tới hơn 70% bệnh nhân nhiễm dịch tại Đà Nẵng không có triệu chứng.

 
Các bác sĩ đang cố gắng hết sức để cứu chữa cho bệnh nhân. (Ảnh: Thanh Niên)
Các bác sĩ đang cố gắng hết sức để cứu chữa cho bệnh nhân. (Ảnh: Thanh Niên)

>>Đừng bỏ lỡ: BN1001 là thành viên trong gia đình Phó chủ tịch phường mắc Covid-19​

Tình trạng của các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng

Hiện nay trên thành phố Đà Nẵng đang tiến hành điều trị cho 243 người nhiễm tại các cơ sở y tế. Trong số đó, 92 người có diễn biến sức khỏe tốt chiếm 37,9%, 120 bệnh nhân sức khỏe ổn định chiếm 49,4% và số trường hợp tiên lượng nặng, rất nặng, nguy kịch là 31 chiếm 12,8%.

Ngoài ra, thành phố cũng đã tiến hành xác định các trường hợp F1, F2… để có biện pháp xử lý kịp thời. Theo đó, số F1 là 11.100 người, khoảng 14.000 F2. Đã phát hiện 23 trường hợp dương tính với Covid-19 sau khi rà soát 17.479 người nhà và bệnh nhân liên quan đến bệnh viện.

 
Tình hình dịch tại Đà Nẵng đã được kiểm soát. (Ảnh: Thanh Niên)
Tình hình dịch tại Đà Nẵng đã được kiểm soát. (Ảnh: Thanh Niên)

Đà Nẵng đã bước đầu kiểm soát được dịch

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng cho biết thêm hiện tại thành phố Đà Nẵng đã phần nào kiểm soát được dịch tuy nhiên không vì thế mà chủ quan, lơ là. Thành phố sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt những biện pháp phòng chống dịch hiệu quả đã áp dụng thời gian vừa qua.

Các quận huyện cũng đã được chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố. Việc này nhằm mục đích quyết liệt điều tra những ca bệnh mới, truy vết các trường hợp F1 hay thuận lợi trong việc mở rộng để có thể lấy mẫu xét nghiệm nhóm dễ lây bệnh có nguy cơ cao.

 
Phun thuốc để khử trùng, ngăn ngừa dịch lây lan. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Phun thuốc để khử trùng, ngăn ngừa dịch lây lan. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngoài ra, các địa phương cũng cần phải có các biện pháp quyết liệt hơn nữa với các trường hợp bán hàng rong, thi công công trình… Nếu như công trình đang thi công thì quản lý phải có trách nhiệm đảm bảo đo thân nhiệt hay công tác ngăn ngừa dịch diễn ra đúng theo khuyến cáo của Bộ Y tế. 

>>Bạn có biết: Tin vui sáng 21/8: Không có ca mắc mới, Việt Nam có 1.007 bệnh nhân​

Hiện tại mọi công tác phòng chống dịch Covid-19 đang diễn ra chặt chẽ, gấp rút tại thành phố Đà Nẵng để dịch Covid-19 nhanh chóng kết thúc. Ngoài các biện pháp trên, mọi người ở Đà Nẵng đã cài đặt Bluezone  với số lượng khoảng 460.000 tương đương với 40.5% dân số.

Ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới, cả nước có 1.009 bệnh nhân

Vào chiều ngày 21/8 sau nhiều lần xét nghiệm có kết quả dương tính thì tại Đà Nẵng đã ghi nhận thêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới.

Được biết những bệnh nhân này đều tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm Covid-19 trước đó, là trường hợp F1.

Tính đến thời điểm hiện tại, nước ta đã có tổng số người nhiễm dịch là 1.009. Trong đó số trường hợp chữa khỏi là 545, đang điều trị 438 và 25 bệnh nhân không qua khỏi.

Mọi người đang cố gắng thực hiện mọi biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo từ Bộ Y tế để Covid-19 nhanh chóng được đẩy lùi.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.