Kiên Giang: Hơn 30 học sinh phải cấp cứu do ngửi đồ chơi Trung Quốc

16/10/2016, 11:00 GMT+07:00

Trò chơi “bom nổ” xuất xứ từ Trung Quốc khiến hơn 30 học sinh trường tiểu học Thuận Hòa 3 (Kiên Giang) phải chuyển đi cấp cứu vì bị ngất xỉu.

Sáng qua 14/10, khi hơn 30 em học sinh tiểu học Thuận Hòa 3 đang vui đùa với món đồ chơi bằng nhựa có tên “bom nổ” thì các món đồ chơi này phát nổ.

Các món đồ chơi này xì hơi ra bốc mùi hôi thối khiến tất cả các em đồng loạt ngất xỉu được chuyển đến các trạm y tế, bệnh viện để cấp cứu.
Các món đồ chơi này xì hơi bốc mùi hôi thối khiến tất cả các em đồng loạt ngất xỉu được chuyển đến các trạm y tế, bệnh viện để cấp cứu. Ảnh: Internet

Các món đồ chơi này xì hơi bốc mùi hôi thối khiến tất cả các em đồng loạt ngất xỉu được chuyển đến các trạm y tế, bệnh viện để cấp cứu.

Xác nhận vụ việc, bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết, hơn 30 học sinh trường tiểu học Thuận Hòa 3 khi đang chơi đồ chơi “bom nổ” nghi có xuất xứ từ Trung Quốc thì đồng loạt ngất xỉu.

Tính đến thời điểm sáng ngày 15 thì sức khỏe của tất cả những học sinh nhập viện đều ổn định và xuất viện về nhà mạnh khỏe. Các em được bác sĩ điều trị, đến sáng nay tất cả những học sinh bị cấp cứu đã xuất viện về nhà mạnh khỏe, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân”.

Hơn 30 học sinh phải cấp cứu do ngửi đồ chơi Trung Quốc. Ảnh: V.L
Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc. Ảnh: V.L

Trước đó, vào đầu năm 2014, tại trường tiểu học Chu Văn An (thị trấn Đức An, Đắk Song, Đắk Nông) cũng đã có khoảng 30 em học sinh đang vui đùa món đồ chơi “bom nổ” trên thì bất ngờ nổ, xì hơi khiến các em đồng loạt co giật, mẩn ngứa, ngất xỉu chuyển đến bệnh viện cấp cứu.