Hơn 3 năm miệt mài để nghệ nhân Nhật Bản tạo ra tuyệt tác này

01/12/2016, 13:00 GMT+07:00

Sau 3 năm rưỡi, tương ứng với 12.775 giờ lao động, nghệ nhân Nhật Bản này cuối cùng cũng cho ra đời một tuyệt tác hội họa của mình.

Sau 3 năm rưỡi, tương ứng với 12.775 giờ lao động, nghệ nhân Nhật Bản này cuối cùng cũng cho ra đời một tuyệt tác hội họa của mình.

Manabu Ikeda là một nghệ sĩ vẽ tranh mực sinh năm 1973. Anh bắt đầu nảy ra ý tưởng thực hiện bức tranh mang tên Hồi sinh vào năm 2013. Trong suốt 3,5 năm qua, anh đã lao động nghệ thuật cật lực với 10 tiếng đồng hồ nhốt mình trong phòng vẽ một ngày. Và đến ngày hôm nay, bức tranh có kích thước 4mx3m đã chính thức được ra mắt khán giả yêu nghệ thuật.

Năm 2011, cơn động đất và sóng thần Tōhoku đã khiến cho đất nước Nhật Bản gánh chịu hậu quả nặng nề. Nhưng sau tất cả, người dân nơi đây lại kề vai sát cánh cùng nhau khắc phục những nỗi đau do thiên nhiên nổi giận, cùng nhau bắt đầu một cuộc sống mới, ”hồi sinh” lại. Và những cố gắng suốt 6 năm qua đã được Manabu Ikeda ghi lại.Sở dĩ bức tranh tốn tời gian và công sức của Manabu Ikeda là do sự cầu kỳ, tinh tế của tác phẩm. Nhìn thoáng qua, bức tranh chỉ là cảnh mất mát, thiết hại của người dân trong cơn bão, nhưng khi nhìn gần, cả bức tranh lớn này lại có chứa đến hàng ngàn câu chuyện nhỏ được vẽ thành những mảng màu khác nhau.