Hơn 1.700 người ở Đà Nẵng vỡ oà kết thúc đợt phong tỏa chống dịch

11:35 11/08/2020

Đúng 0h ngày 11/8, hơn 1.700 người dân cùng với Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng đã chính thức kết thúc đợt phong tỏa. 

Khu vực được dỡ bỏ phong tỏa được xem là tâm dịch ở Đà Nẵng kể từ khi phát hiện ra ca nhiễm mới trong cộng đồng. 

 
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho mọi người. (Ảnh: TTXVN)
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho mọi người. (Ảnh: TTXVN)

Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng được dỡ bỏ phong tỏa

Thông tin từ báo Thanh Niên cho biết, vào đúng 0h ngày 11/8, lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ barrie chốt chặn tại một số tuyến đường như: Nguyễn Thị Minh Khai, Ông Ích Khiêm, Quang Trung, Hải Phòng (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

 
Các y bác sĩ Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng vui mừng khi hết thời gian phong toả. (Ảnh: Thanh Niên)
Các y bác sĩ Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng vui mừng khi hết thời gian phong toả. (Ảnh: Thanh Niên)

Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng - bác sĩ Đỗ Văn Thành cho biết, khoảng thời gian 14 ngày thực hiện việc bị cách ly tại bệnh viện; có đến gần 400 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV 3 lần. 

Toàn bộ những hộ gia đình sống trong khu vực bị phong tỏa cũng đều có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV. Tuy nhiên, để phòng chống dịch một cách hiệu quả, bác sĩ Thành cho biết, bệnh viện vẫn sẽ tiến hành khử trùng, phun hóa chất và kiểm soát nhiễm khuẩn trong từng khu vực để có thể đảm bảo quá trình tiếp nhận bệnh nhân mới vào điều trị được diễn ra một cách an toàn.

 
Lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ các chốt chặn vào lúc 0h ngày 11/8. (Ảnh: Thanh Niên)
Lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ các chốt chặn vào lúc 0h ngày 11/8. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: 308 người Việt về từ Hàn Quốc được cách ly y tế tại Đồng Nai

Mọi người vui mừng hát vang ca khúc Như Có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng

Thông tin từ VTC News ghi nhận, mọi người cùng các y bác sĩ sinh sống trong khu vực bị phong tỏa sau khi được gỡ bỏ lệnh đã cùng nhau hát vang ca khúc Như Có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng. Họ đều phấn khởi, vui mừng vì vừa trải qua một thời gian thử thách đầy cam go vì dịch Covid-19 ập đến. 

 
Y bác sỹ, nhân viên Trung tâm Cấp cứu 115 chụp ảnh lưu lại thời khắc đáng nhớ. (Ảnh: VTC News)​
Y bác sỹ, nhân viên Trung tâm Cấp cứu 115 chụp ảnh lưu lại thời khắc đáng nhớ. (Ảnh: VTC News)​

Tuy đã được gỡ bỏ lệnh phong tỏa, dù trong tâm thế vui mừng, hát hò với nhau thế nhưng tất cả mọi người dân cùng đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện vẫn thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội. Không xuất hiện tình trạng mọi người đổ xô ra đường, tụ tập đông người để ăn mừng.

Ngoài ra, bác sĩ Thành còn chia sẻ thêm, trong suốt khoảng thời gian cách ly tại bệnh viện, đội ngũ y bác sĩ vẫn quyết tâm chăm sóc, điều trị tích cực cho các bệnh nhân. Bệnh viện vẫn đảm bảo điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho người nhà của bệnh nhân.

>>> Xem thêm: Nữ hành khách người Việt bị cách ly tại Nhật Bản vì dương tính nCoV

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đến sáng 11/8

Bên cạnh việc dỡ bỏ lệnh phong tỏa cho Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng và hơn 1.700 người dân sống tại khu vực thì tin vui trong sáng nay (11/8) đó chính là Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Bản tin vào lúc 6h sáng ngày 11/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, hiện tại Việt Nam vẫn dừng ở con số 847 bệnh nhân. Trong đó có 318 ca nhiễm nhập cảnh (được cách ly ngay) và số lượng ca mắc Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng tính từ 25/7 đến nay là 389 ca. 

 
Một khu vực cách ly y tế tại Việt Nam. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Một khu vực cách ly y tế tại Việt Nam. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có 399/847 ca mắc Covid-19 được điều trị khỏi. Trong số những bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên toàn quốc, hiện tại đã có 45 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV từ 1-2 lần. 

>>> Xem thêm: Bệnh nhân 436 không qua khỏi trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19

Sau khi ghi nhận nhiều ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, tất cả đều có liên quan đến Đà Nẵng, Bộ Y tế cùng cơ quan chức năng đã tiến hành rà soát, khoanh vùng và cách ly y tế để dịch không lây lan nhanh. Vì vậy, mọi người không nên quá hoang mang và lo lắng, hãy thực hiện đúng khuyến cáo từ Bộ Y tế như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang... để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Đà Nẵng: Khống chế thành công ổ dịch, 4 bệnh nhân Covid-19 ra viện

Bên cạnh việc dỡ bỏ phong tỏa tại Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng và những khu vực lân cận, thì vào sáng 10/8, tin vui từ Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hiện đã có 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng đã khống chế thành công ổ dịch. 

Cụ thể, sáng 10/8, 4 bệnh nhân điều trị tại  Bệnh viện Phổi Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh và cho xuất viện đó chính là BN 441, BN442, BN423 và BN424.

Thêm vào đó, tại cuộc họp Thường trực của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 diễn ra vào ngày 9/8, Chuyên gia trong Ban chỉ đạo - cho biết, hiện tại công tác phòng chống dịch ở Đà Nẵng - PGS.TS Trần Đắc Phu đưa ra nhận định: "Chúng ta đã kiểm soát, khống chế được ổ dịch ở Đà Nẵng và tâm dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng, hạn chế được lây lan". 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY