Hơn 16 triệu người Mỹ nghĩ rằng sữa sô-cô-la được vắt từ bò màu nâu

16:05 27/11/2019

Hàng triệu người nhầm tưởng sữa bò sô-cô-la được vắt từ con bò màu... nâu

Sữa chắc chắn là nguồn thực phẩm quen thuộc đối với con người, đặc biệt khi nhắc đến sữa bò, chắc hẳn chúng ta cũng đã ít nhất một lần được thưởng thức mùi vị của chúng. Vậy liệu bạn có bao giờ thắc mắc những giọt sữa bò sô-cô-la đến từ đâu hay không? 

Có khá nhiều người lầm tưởng rằng sữa bò sô-cô-la đến từ những con bò màu nâu. Đặc biệt sự lầm tưởng này xuất hiện khá nhiều ở nước Mỹ, bằng chứng là theo một kết quả khảo sát được đăng trên Food and Wine vào năm 2017, có đến 7% người dân nước Mỹ, tương đương với 16,4 triệu người cho rằng sữa chocolate là sản phẩm được vắt trực tiếp từ những con bò nâu.

>>> Đừng bỏ lỡ: Tương lai con người uống sữa gián thay sữa bò để bổ sung dưỡng chất?

 
Sữa bò chocolate có phải được vắt từ bò màu nâu?
Sữa bò chocolate có phải được vắt từ bò màu nâu?

Nếu bạn là tín đồ của sữa bò thì chắc hẳn phải biết đến Dairygood - một trang web của Trung tâm đổi mới ngành sữa nước Mỹ, đây là trang web nổi tiếng đại diện cho rất nhiều chuyên gia, công ty thực phẩm sữa cũng như hàng trăm nghìn gia đình làm trang trại bò sữa.

Trong mục hỏi đáp của Dairygood điều mà người ta thắc mắc nhiều nhất đó là: "Có phải sữa chocolate được vắt từ những con bò nâu hay không?".

Việc quan niệm sữa sô-cô-la đến từ những chú bò màu nâu không phải là quan niệm không có cơ sở, vì cơ bản đối với họ, sữa màu trắng từ bò màu trắng, vậy sữa màu nâu đương nhiên là đến từ bò màu nâu rồi.

Video xem thêm: CĐM thương xót bò tót gãy chân sau khi nhảy khỏi xe.

Thực tế sữa bò màu nào cũng đến từ những chú bò sữa màu trắng nhé!

Trước những câu hỏi khá nhiều đến từ người dùng, Dairygood cũng đã trả lời lại, rằng: "Thật ra sữa chocolate hay bất cứ mùi vị nào khác của sữa, đều đến từ bò sữa trắng, được chế biến thêm mùi và vị ngọt".

Thế nhưng, thật đáng tiếc cho Dairygood rằng câu trả lời đó vô cùng mờ nhạt so với trí tưởng tượng vô cùng phong phú của người Mỹ. Thay vì tin vào lời giải thích của Dairygood thì người dân vẫn chọn tin vào "trực giác" của bản thân. Chắc hẳn các bạn bò ở Mỹ mà nghe được suy luận ngớ ngẩn này của con người sẽ "giận tím người" mất thôi. 

>>> Có thể bạn muốn biết: Thiếu nữ gợi cảm vắt sữa bò trên phố thu hút người qua đường

​ 
"Giận tím bò" luôn.
"Giận tím bò" luôn.

Trong một cuộc khảo sát thì có đến tận 48% người được hỏi đều thừa nhận rằng bản thân họ cũng không biết sữa sô-cô-la đến từ đâu. Như vậy, có thể thấy những người này thậm chí còn không đủ tự tin để trả lời sữa sô-cô-la đến từ giống bò nào.

Thêm một loại thực phẩm đến từ những chú bò nữa đó là phô mai. Theo một khảo sát khác của Trung tâm đổi mới ngành sữa nước Mỹ, trong 1000 người thì có đến 950 người dự trữ một loại phô mai trong tủ lạnh. Sắp tới, Trung tâm sẽ khảo sát thêm để xem rằng, liệu người Mỹ có nghĩ rằng phô mai xanh đến từ những con bò xanh hay không.

 
Phô mai xanh liệu có phải đến từ những con bò màu... xanh?
Phô mai xanh liệu có phải đến từ những con bò màu... xanh?

Kết

Vậy là sữa chocolate hay bất cứ mùi vị nào đều đến từ những chú bò sữa màu trắng nhé! Bạn đừng lầm tưởng rằng sữa bò chocolate được vắt từ những chú bò màu nâu nữa nhé!

Bạn đã từng nhầm lẫn như vậy chưa? Chia sẻ cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Nếu bạn chán uống sữa bò thì hãy thử chuyển sang sữa... gián xem có hứng thú hơn không nhé! Biết đâu bạn sẽ chuyển từ ghét sữa bò sang ghét sữa gián.

Bạn ghét gián ư? Sữa gián bổ gấp 4 lần sữa bò và bạn sắp "được" uống chúng rồi đấy, eo ơi!

Không chỉ biến gián thành món sushi, giờ đây người ta còn tham vọng tiêu thụ cả... sữa gián nữa. Nhưng vắt sữa gián kiểu gì đây trong khi chúng đâu có tuyến vú?

Nếu bạn cho rằng danh sách các loại sữa động vật sẽ dừng lại ở sữa bò, sữa dê,... thì vui lòng mỉm cười và bổ sung thêm sữa... gián vào nữa nhé. Phải, bạn không hề đọc nhầm đâu. Loài gián, hóa ra, chẳng hề thua kém bất cứ anh chị em nào trong thế giới tự nhiên khi có thể mạnh mẽ tuyên bố: "Tôi cũng có sữa. Mà sữa của tôi còn thơm hơn, bổ hơn gấp 3 - 4 lần sữa bò mà các anh các chị hay uống hàng ngày đấy...>>> ĐỌC TIẾP