Sau khi ăn cá ngừ hơn 150 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thức ăn

17/11/2018, 22:47 GMT+07:00

Sáng 17/11, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng cho biết, hơn 150 công nhân (nghi bị ngộ độc thức ăn) sau khi được điều trị, theo dõi, sức khỏe đã ổn định, đều được xuất viện.

Hiện cơ quan chức năng của Sở Y tế đang phân tích mẫu thức ăn để tìm nguyên nhân. Theo ông Hùng, số công nhân nghi ngộ độc thực phẩm này thuộc một doanh nghiệp may ở huyện Hoài Nhơn, ăn trưa tại công ty với cá ngừ, rau muống và một số thức ăn khác.

“Sau ăn trưa khoảng 1 giờ, trên 150 công nhân phải nhập viện với biểu hiện dị ứng, mẩn ngứa, nóng mặt, một số ít tụt huyết áp, không có biểu hiện của ngộ độc tiêu hóa. Theo nhận định ban đầu, có thể do ăn cá ngừ gây ra dị ứng, bởi cá ngừ được khuyến cáo rất dễ gây dị ứng”, ông Hùng nhận định.

Sau khi ăn cá ngừ hơn 150 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thức ăn

Trước đó, chiều 16/11, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bồng Sơn và Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn (huyện Bình Định) cùng lúc tiếp nhận trên 150 công nhân vào cấp cứu, với các triệu chứng: chóng mặt, ngứa, tê tay, một số người bị tụt huyết áp…

Bác sĩ Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn cho biết đã huy động 50 bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý tham gia cấp cứu cho hơn 80 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm. Tất cả các bệnh nhân đều có chứng dị ứng, mẩn ngứa phải ở lại bệnh viện điều trị, theo dõi.

Sau khi ăn cá ngừ hơn 150 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thức ăn

Đến sáng 17/11, tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định và đều được xuất viện. Ngoài ra, 68 công nhân khác được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn với cùng các triệu chứng trên đã được xuất viện từ tối 16/11, sức khỏe ổn định.