Trời chuyển rét đậm kèm mưa phùn, hơn 140.000 học sinh được nghỉ học

08:00 30/12/2018

Do thời tiết khắc nghiệt, rét đậm rét hại kèm theo mua phùn kéo dài, nhiệt độ giảm sâu còn dưới 3 độ C, ngành giáo dục Lạng Sơn yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động ngoài trời trong giai đoạn rét đậm này. 

Cô giáo Nguyễn Lệ Thùy - Phó trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo TP Lạng Sơn - cho biết trên Tiền Phong, hiện nay có 9.400 em học sinh tiểu học và 7.168 trẻ mầm non ở thành phố không đến trường vì rét đậm. 

Trời chuyển rét đậm kèm mưa phùn, hơn 140.000 học sinh được nghỉ học

Theo đó, do thời tiết rét đậm kèm mưa nhiệt độ giảm sâu nên gần 140.000 học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được nghỉ học từ ngày 29/12 để đảm bảo sức khỏe. Nhà trường sẽ bố trí thời gian dạy bù sao cho hợp lý, đảm bảo sức khỏe và học tập cho các em.

Không khí lạnh vẫn đang tiếp tục tăng cường khiến trời rét đậm, rét hại kèm mưa. 

Trời chuyển rét đậm kèm mưa phùn, hơn 140.000 học sinh được nghỉ học

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, đêm về sáng 29/12, không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh xuống Bắc Bộ gây mưa đều khắp. Một số địa phương có mưa với lượng khá lớn, nhiệt độ các tỉnh thành giảm sâu, bị ảnh hưởng lạnh rét nhất là các khu vực núi cao phía Bắc.

Khu vực núi cao phía Bắc lạnh rét sâu hơn như Tam Đảo (Vĩnh Phúc) rét hại 7,4 độ C; Sa Pa (Lào Cai) 7,3 độ C; Đồng Văn (Hà Giang) 6 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) rét nhất xuống 2,6 độ C…

Ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C; vùng núi 4-7 độ C; vùng núi cao dưới 3 độ C.

Dự báo đêm nay, nhiệt độ tại Sa Pa có thể xuống còn 2-4 độ C; Mẫu Sơn tụt xuống âm 1 đến 1 độ C. Các đỉnh núi vùng biên giới phía Bắc, nơi có độ cao từ 2.300m trở lên có khả năng xảy ra mưa tuyết hoặc băng giá.