Hơn 1,1 triệu ca nhiễm Covid-19, người Brazil vẫn đổ xô ra biển

23/06/2020, 17:15 GMT+07:00

Theo số liệu thống kê từ trang Worldometers cập nhật, đến 15h chiều ngày 23/6, số ca nhiễm Covid-19 ở Brazil đã vượt mốc 1,1 triệu trường hợp. 

Không chỉ vậy, số người tử vong vì dịch Covid-19 ở Brazil đã trên 51.000 người. Trước tình hình diễn biến phức tạp và xấu đi, người dân ở quốc gia này vẫn đổ xô đến các bãi biển.

 
Nhân viên y tế đang điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 (Ảnh: TTXVN)
Nhân viên y tế đang điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 (Ảnh: TTXVN)

Số ca nhiễm và ca tử vong ở Brazil vẫn tăng vọt vào mỗi ngày

Vào hôm 19/6, theo báo cáo từ Bộ Y tế Brazil cho biết, chỉ riêng trong ngày này đã ghi nhận thêm 54.000 ca nhiễm mới. Đây là số ca nhiễm cao kỷ lục được ghi nhận trong 1 ngày ở Brazil. Ngoài ra, chuyên gia y tế Mike Ryan của WHO đưa ra nhận định cho biết khả năng xét nghiệm cùng trang thiết bị y tế ở Brazil vẫn ở mức kém nên rất có thể số ca dương tính chưa được phát hiện ở quốc gia này vẫn còn khá nhiều so với số liệu được Bộ Y tế Brazil thống kê trước đó.

Số ca nhiễm ở Brazil tăng vọt, thế nhưng mọi người ở đây vẫn thản nhiên ra biển tắm nắng. (Ảnh: Reuters)Số ca nhiễm ở Brazil tăng vọt, thế nhưng mọi người ở đây vẫn thản nhiên ra biển tắm nắng. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thống kê, trong vài ngày trở lại đây, số ca nhiễm mới ở Brazil liên tục tăng kỷ lục. Đến thời điểm hiện tại, số ca tử vong ở quốc gia này cũng đã vượt mức 51.000 trường hợp. Vào hôm 22/6, Bộ Y tế Brazil đã ghi nhận thêm 654 trường hợp tử vong và 21.432 ca nhiễm mới.

>>> Xem thêm: Số ca nhiễm Covid-19 mới ở Bắc Kinh tăng lên mỗi ngày

Người dân ở Brazil vẫn thản nhiên ra biển vui chơi trong thời điểm Covid-19 có diễn biến xấu

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến khá xấu nhưng vào dịp cuối tuần vừa qua, người dân ở Brazil vẫn đổ xô về các bãi biển nổi tiếng ở Thành phố Rio de Janeiro để tắm nắng và vui chơi, theo thông tin từ Reuters. Được biết, Rio de Janeiro là thành phố có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ hai tại Brazil. 

 
Mọi người vẫn đổ xô ra bãi biển ở Thành phố Rio de Janeiro để vui chơi. (Ảnh: REX)
Mọi người vẫn đổ xô ra bãi biển ở Thành phố Rio de Janeiro để vui chơi. (Ảnh: REX)

Qua hình ảnh được Reuters chia sẻ, có thể thấy mọi người khá chủ quan khi đến bãi biển đông người nhưng không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang; không thực hiện đúng yêu cầu giãn cách xã hội (cách nhau 1 mét giữa người này với người kia); bỏ qua khuyến cáo từ WHO về tình hình nghiêm trọng của Covid-19.

>>> Xem thêm: Cặp vợ chồng nhà báo cùng xông pha trong trận chiến Covid-19 

CĐM: "Covid-19 đang có diễn biến xấu mà tụ tập đông như vậy thì bao giờ mới dập dịch được"

Những hình ảnh mọi người ở Brazil tụ tập ở các bãi biển trong lúc dịch Covid-19 vẫn đang trong diễn biến xấu được chia sẻ trên MXH, rất nhanh đã thu hút hàng nghìn sự quan tâm từ cư dân mạng. Nhiều người còn để lại ý kiến cho rằng nếu như không thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch, tụ tập đông người, rất có thể tình hình dịch ở Brazil sẽ khó được dập tắt. 

 
Hình ảnh một hố chôn tập thể những trường hợp tử vong vì dịch Covid-19 ở Brazil. (Ảnh: Twitter)
Hình ảnh một hố chôn tập thể những trường hợp tử vong vì dịch Covid-19 ở Brazil. (Ảnh: Twitter)

"Tụ tập đông người, không thực hiện các biện pháp giãn cách, coi chừng lại có ổ dịch mới".

"Thấy mà sợ, cứ như vậy thì khi nào mới ngăn chặn được dịch".

"Tình hình dịch trong nước đang căng thẳng như vậy mà còn tụ tập đông đúc. Không biết đến bao giờ mới dập được dịch".

>>> Xem thêm: Em bé 13 ngày tuổi qua đời vì mắc Covid-19 tại Anh

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mọi người nên cẩn thận và thực hiện đúng các biện pháp phòng chống để ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng. Các biện pháp như rửa tay, đeo khẩu trang, tránh tụ tập nơi đông người,... có lẽ cũng cần được khuyến khích áp dụng một cách triệt để ở một số quốc gia đang bị ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19.

WHO cảnh báo về mức độ tăng tốc của dịch Covid-19 trên thế giới

Theo như nguồn tin từ tờ báo The New Zealand Herald, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới WHO đã đưa ra lời cảnh báo về sự nguy hiểm của dịch Covid-19 có ảnh hưởng xấu trên toàn thế giới. Nguyên nhân của việc số ca nhiễm liên tục tăng vào mỗi ngày được xác định là do mọi người lơ là trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống. 

Ngoài ra, các quốc gia đang phải chịu ảnh hưởng khá nặng nề từ Covid-19 cũng đang dần có động thái mở cửa lại trở lại để có thể tái phát triển lại nền kinh tế bị trì trệ vì dịch trong thời gian vừa qua. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY