Hơn 11 năm tù cho mẹ kế và bố đẻ hành hạ dã man con trai 10 tuổi gây xôn xao dư luận

31/08/2018, 18:46 GMT+07:00

Hôm nay 31/8, TAND quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) xét xử sơ thẩm Trần Hoài Nam (SN 1983, trú tại quận Ba Đình) và Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983, vợ Nam), người bố đẻ và mẹ kế đã hành hạ cháu T. N. K. (10 tuổi) gây xôn xao dư luận thời gian trước. Tú Trinh bị đưa ra xét xử về tội “Hành hạ con”, Trần Hoài Nam còn bị xét xử thêm tội “Cố ý gây thương tích”.

Tại phiên xét xử, bị cáo Phạm Thị Tú Trinh cho rằng, trước và sau khi cưới, hai vợ chồng bàn bạc với nhau cách dạy con nhưng không thống nhất cách dạy thế nào. Thời điểm ở khách sạn H. (trước tháng 5.2017), bị cáo Trinh khai không đánh bé K, chỉ xưng hô mày – tao và quát mắng K.

Đến tháng 7.2017, hai vợ chồng bị cáo Trinh cùng bé K chuyển về ở trọ tại phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy). Lúc này, K không được đi học và không được cắt tóc. Bị cáo Trinh cho rằng: “Do có một số vấn đề trục trặc ở trường nên cho K nghỉ luôn. Còn lý do không cắt tóc cho K vì con quá hư, không nghe lời bố mẹ”.

Hơn 11 năm tù cho mẹ kế và bố đẻ hành hạ dã man con trai 10 tuổi gây xôn xao dư luận


Bị cáo Trinh, mẹ kế bé K.
Bị cáo Trinh, mẹ kế bé K.

Tại tòa, Trinh thừa nhận lỗi của mình khi không chăm sóc, quan tâm bé K, không làm tròn bổn phận, trách nhiệm của người mẹ. “Tôi rất ân hận về hành vi của mình. Vì khó nói chuyện với K và người đại diện hợp pháp của bé K nên tôi nhờ cơ quan điều tra và luật sư của tôi giúp đỡ một phần vật chất để bù đắp cho con và mẹ của bé K là chị Ngân đã nhận”.

Tại tòa, bị cáo Trần Hoài Nam đồng ý với cáo buộc của đại diện VKS. Nam khai với HĐXX đã dùng roi sắt làm từ móc phơi quần áo đánh vào người con, dùng muỗng nấu ăn đánh vào đầu con và bắt con uống nước mắm để trừng phạt con.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Trần Hoài Nam hi vọng HĐXX xem xét mức độ xử phạt cho bị cáo để bị cáo sớm trở về với gia đình, trở về bên con trai. Bị cáo đã quá sai.


Bị cáo Nam
Bị cáo Nam

Bị cáo xin lỗi ba mẹ, bị cáo xin lỗi chị Ngân. Thông qua HĐXX, bị cáo gửi lời đến các ông bố bà mẹ nên yêu thương, chăm sóc con nhiều hơn, đừng vấp phải tội lỗi như bị cáo, để giờ hối không kịp. Nói lời sau cùng, bị cáo Trinh cảm ơn cơ quan chức năng, HĐXX đã cho bị cáo hiểu ra những sai lầm của mình. Điều làm bị cáo ân hận nhất là không chăm sóc bé K thật tốt.

Bị cáo xin lỗi mẹ, bà cháu K. Bây giờ, trước chuyện đã xảy ra, bị cáo mong HĐXX xem xét mức phạt để bị cáo sửa chữa những sai lầm.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên án bị cáo Trần Hoài Nam 6,6 năm tù giam cho 2 tội danh Hành hạ con (2,6 năm tù) và Cố ý gây thương tích (4 năm tù).

Bị cáo Phạm Thị Tú Trinh bị tuyên phạt 5 năm tù (2 năm tù cho tội Hành hạ con), 3 năm tù tội Cố ý gây thương tích. Thời hạn chấp hành áp dụng từ ngày thi hành án.

Ngoài ra, hai bị cáo phải bồi thường số tiền 134 triệu đồng, mỗi người bồi thường hơn 67 triệu đồng.