Trà Vinh: Hơn 10 nghìn công nhân khóc cạn nước mắt khi bị cho thôi việc ngày giáp Tết

30/01/2019, 09:15 GMT+07:00

Chiều 29/1, Công ty TNHH Giày tại Trà Vinh chính thức công bố cho 10.142 công nhân thôi việc. Hàng chục nghìn người trong tình cảnh đứng ngồi không yên yêu cầu công ty công bố danh sách cho thôi việc. 

Theo đó sáng 29/1 hàng nghìn công nhân của Công ty TNHH Giày Da M.P. Trà Vinh đứng chờ trước bảng niêm yết danh sách cho thôi việc. Lý do cho công nhân thôi việc là vì công ty đối tác tại Mỹ bị phá sản, khiến gần 70% lượng hàng xuất khẩu của Công ty TNHH M.P. không được tiêu thụ, theo VOV. 

Trà Vinh: Hơn 10 nghìn công nhân khóc cạn nước mắt khi bị cho thôi việc ngày giáp Tết

Do lo ngại một số công nhân bị cho thôi việc phản ứng mạnh, gây mất an ninh trật tự nên phía công ty vẫn chưa công bố danh sách công nhân bị cho thôi việc, điều này khiến nhiều người trong tình trạng lo âu, căng thẳng đứng ngồi không yên vì vào dịp giáp Tết họ có thể mất trắng sau một năm làm việc vất vả. 

Theo một công nhân đã làm việc tại công ty này hơn 5 năm cho biết: “Không nghề nghiệp mới vào làm công ty, nếu công ty cho thôi việc thì đi làm hồ chứ làm gì bây giờ. Làm cho công ty thì đều đặn hơn, còn làm hồ tháng nắng làm được tháng mưa phải nghỉ, bữa nghỉ bữa làm, còn ở tuy lương không cao nhưng xoay sở được, thu nhập ổn định hơn”.

Trà Vinh: Hơn 10 nghìn công nhân khóc cạn nước mắt khi bị cho thôi việc ngày giáp Tết

Công ty TNHH Giày Da M.P. là công ty có vốn đầu tư 100% của Đài Loan, được thành lập ở tỉnh Trà Vinh từ năm 2005, chủ yếu sản xuất giày nữ xuất khẩu qua thị trường Âu Mỹ.

Công ty này có 3 phân xưởng đặt tại huyện Tiểu Cần và huyện Trà cú, lúc sản xuất kinh doanh thuận lợi, thu nhận hơn 28.000 công nhân vào làm việc, nhưng thời điểm hiện chỉ còn trên 19.000 công nhân và hơn một nửa trong số này phải nghỉ việc từ tháng 2 tới, theo VOV.

Ảnh: Minh hoạ/Internet

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!