Hơn 1000 sinh viên tại TP.HCM sẽ tập trung tại sự kiện đặc biệt ngày 20/10

18/10/2017, 14:45 GMT+07:00

Sân khấu hoành tráng, sôi động, nhiệt huyết và tinh thần thể thao nồng nhiệt là những gì chúng ta có thể tưởng tượng về không khí buổi chạy Marathon "VỮNG BỀN SỨC TRẺ - MÁU KHỎE TUỔI XANH".

Vào ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, một ngày thật ý nghĩa cho những nghĩa cử cao đẹp được tài trợ bởi nhãn hàng Ferrovit - "Dự phòng và điều trị thiếu máu thiếu sắt" sẽ diễn ra tại Sân vận động Hoa Lư, số 2 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM.

Nằm trong chuỗi chương trình chăm sóc sức khỏe phụ nữ nói riêng và cộng đồng nói chung, đây là hoạt động hứa hẹn sẽ mang đến nhiều kiến thức bổ ích và trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên cũng như nhân viên văn phòng.

Hơn 1000 sinh viên tại TP.HCM sẽ tập trung tại sự kiện đặc biệt ngày 20/10

Tất cả thành viên tham gia đều được kiểm tra sức khỏe và tư vấn miễn phí tại chương trình

Được phát động từ những ngày đầu tháng 10, khi không khí Lễ Trung Thu còn vẫn còn ấm áp trên khắp những con đường, ngõ hẻm của TP.HCM. Nhưng danh sách đăng ký tham gia đường chạy Marathon vì sức khỏe cộng đồng "VỮNG BỀN SỨC TRẺ - MÁU KHỎE TUỔI XANH" vẫn chưa hề dừng lại, và độ lan truyền đang ngày một rộng hơn trên mạng xã hội cũng như các trang báo chí truyền thông.

Chúng ta đều biết, sắt là một trong những thành phần vi chất chiếm đến 70% trong tế bào hồng cầu và làm cho hồng cầu có màu đỏ, sắt có vai trò vận chuyển oxy trong máu đến với các mô trong cơ thể. Sắt rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất như: vận chuyển oxy trong máu, tổng hợp DNA, hô hấp, chức năng miễn dịch và sản xuất năng lượng. Thiếu sắt có thể có tác động nghiêm trọng đến sức khỏe và năng suất lao động, ảnh hưởng đến sự phát triển trí não và kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm về sau.

Tuy vậy, hầu hết mọi người đều thờ ơ với vai trò của Sắt trong cơ thể và bổ sung đủ sắt để cơ thể khỏe mạnh. Thiếu sắt, thiếu máu ở giai đoạn vị thành niên có thể dẫn đến tác động tiêu cực và lâu dài đến chức năng não bộ. Thiếu máu ở phụ nữ mang thai có thể dẫn đến sinh non. Tình trạng thiếu máu, thiếu sắt xảy ra nhiều nhất là chị em phụ nữ, sau chu kỳ "đèn đỏ" hàng tháng không bổ sung đủ lượng sắt mất đi. Thứ hai là các bạn sinh viên, ăn uống thiếu chất, vào mùa thi lại phải tập trung trí não nhiều và thức khuya khiến cơ thể suy yếu, báo động thiếu sắt nghiêm trọng.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, nếu bạn là sinh viên, nhân viên văn phòng hay các bạn trẻ từ 18 tuổi trở lên, kể cả nam giới. Đừng bỏ lỡ cơ hội hòa nhập sự kiện để tham gia vào đường đua sức bền rèn luyện sức khỏe, nâng cao nhận thức cho mình và người thân trong việc dự phòng và bổ sung sắt đúng cách.

Các bạn tham gia chương trình sẽ có khu vực kiểm tra hàm lượng Hemoglobin trong máu. Các nhân viên y tế sẽ thực hiện và đưa ra tư vấn sức khỏe đến từng cá nhân.

Đến với sự kiện lần này, bạn còn đóng góp được cho Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày Mai Tươi Sáng được nhãn hàng Ferrovit đại diện trích ra toàn bộ. 

Các bạn sinh viên, các bạn thanh niên, hãy cho chúng tôi thấy cánh tay của các bạn! Đăng ký ngay tại http://bit.ly/marathonvisuckhoe để khỏe, để chạy và để góp sức vào quỹ từ thiện cộng đồng, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh hơn.

Chương trình chạy sẽ chính thức diễn ra từ sáng ngày 20/10 tại Sân vận động Hoa Lư, Quận 1, TP.HCM với nhiều hoạt động ý nghĩa và sân khấu âm nhạc sống động với sự góp mặt của ca sĩ Vicky Nhung và những gian hàng lưu niệm dễ thương để gây quỹ từ thiện. 

Hơn 1000 sinh viên tại TP.HCM sẽ tập trung tại sự kiện đặc biệt ngày 20/10