Hôm nay tâm trạng của bạn thế nào: Hãy lấy 1 chiếc kẹo!

02/03/2021, 08:35 GMT+07:00

Hình ảnh chiếc thang máy đính kèm những viên kẹo nhỏ dành cho người qua lại đã gây chú ý thực sự. Điều đặc biệt là kẹo còn được chuẩn bị trong các ô “tâm trạng” theo cung bậc cảm xúc của mỗi người.

 
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Hình ảnh ấm áp anh cảnh sát giao thông hì hục sửa xe trong đêm tối

Hãy lấy đúng ô cảm xúc của bạn để xem kẹo ở ô nào hết trước nhé!

Nhắc tới những hành động mang ý nghĩa cộng đồng, chắc hẳn cũng đã nhiều lần dân tình chứng kiến không ít hình ảnh đẹp, khoảnh khắc nhỏ nhưng vô cùng ấm áp được chia sẻ khắp các diễn đàn. Mới đây, tiếp tục là tấm hình chụp lại “chiếc thang máy kỳ diệu” khiến bất cứ ai lướt qua cũng phải bày tỏ tâm trạng của mình.

Theo chủ nhân bài đăng, chiếc thang máy này ở một khu chung cư lớn tại Hà Nội, không quá cầu kỳ hay trang trí lung linh, trên tường thang máy ghi dòng chữ: “Ngày hôm nay của bạn thế nào? Hãy lấy một chiếc kẹo để bày tỏ cảm xúc”. Đính kèm là ba ô đựng kẹo theo diễn biến tâm trạng của mỗi người, đó là: Vui – Bình thường – Mệt mỏi. Mỗi người đi qua, chỉ cần dành 2 giây trong lúc chờ thang máy để lấy một viên kẹo theo đúng cảm xúc hiện tại.

 
Có ba hộp kẹo cho bạn lựa chọn. (Ảnh: P.A)
Có ba hộp kẹo cho bạn lựa chọn. (Ảnh: P.A)

Đây là một sáng kiến để làm tăng thêm sự vui vẻ, năng lượng tích cực cho mỗi cư dân sống và làm việc ở tòa nhà này. Chỉ một chiếc kẹo xinh cũng đủ giúp những ai đang mệt mỏi vì công việc, áp lực đủ thứ chuyện trên đời đều mỉm cười hạnh phúc. Chắc hẳn sẽ chẳng ai muốn nếm viên kẹo ở hộp cuối cùng đâu nhỉ? Chính vì thế mà hộp kẹo “Vui” luôn vơi đi nhanh nhất.

>> Xem nhanh: "Mùa đông không lạnh" với những chiếc khăn ấm áp tình người

“Bát cháo hành ấm áp vô cùng”

Hình ảnh chiếc thang máy và những hộp kẹo được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về hàng ngàn lượt tương tác với vô vàn bình luận bày tỏ cảm xúc khác nhau. Có ai mà không mong một ngày của mình trôi qua trong vui vẻ và ngập tràn tiếng cười, vậy thì tội gì không chọn kẹo ở hộp cao nhất nhỉ? Các “thánh lầy” còn hài hước bình luận: “Nếu thang máy ở khu nhà mình thì mỗi lần đi qua sẽ lấy một viên để tăng thêm niềm vui”.

- "Mong là hộp kẹo vui vẻ của mọi người sẽ luôn hết đầu tiên".

- "Chắc các ông ý lấy ở ô Vui bỏ vào ô Mệt mỏi chứ gì".

- "Tui sẽ lấy hết kẹo ở ô ‘buồn’ để ép tất cả mọi người phải vui".

- "Dễ thương quá, đơn giản vậy thôi nhưng cảm giác được động viên, an ủi và chia sẻ".

 
Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

 
Bạn còn nhớ chiếc thang máy nhắc nhở mọi người sử dụng tăm để bấm thang máy nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 chứ, cũng là việc làm ý nghĩa đấy nhé. (Ảnh: M.N)
Bạn còn nhớ chiếc thang máy nhắc nhở mọi người sử dụng tăm để bấm thang máy nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 chứ, cũng là việc làm ý nghĩa đấy nhé. (Ảnh: M.N)

>> Đã xem: Ấm áp tình thương với hành động nhỏ, ý nghĩa lớn của người dân Việt

Giữa cuộc sống hối hả, vẫn có những điều nhỏ bé nhưng lại mang năng lượng tích cực đến mọi người. Nếu dừng chân ở chiếc thang máy ấy, bạn cũng hãy chọn cho mình một chiếc kẹo nhỏ theo đúng tâm trạng của mình nhé!

SỐNG CHẬM: NẾU MỘT NGÀY BẠN THẤY “TỤT MOOD” ĐẾN “MUỐN CHẾT ĐI” THÌ ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY

Vậy làm sao để thay đổi được cái kết mà chẳng ai mong muốn đó? Câu trả lời chính là bạn phải thay đổi thái độ sống ngay từ hôm nay.

Nếu bạn đang gặp phải những bế tắc trong cuộc sống, đừng lo, những cách dưới đây sẽ giúp bạn "đẩy lùi" mọi lo toan, cho bạn năng lượng tích cực để vượt qua tất cả.

1. Hài lòng với bản thân

2. Đừng tự giới hạn bản thân bằng chính suy nghĩ của mình

3. "Beautiful mind" - Hãy sống một cách lạc quan, vui vẻ

>> Xem thêm TẠI ĐÂY