Hôm nay, học sinh toàn TP. Nha Trang được nghỉ học

19/11/2018, 11:45 GMT+07:00

Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại cuộc họp với các sở, ban, ngành, UBND TP. Nha Trang chiều 18/11.

Theo ông Đào Công Thiên, do mưa lớn, nhiều trường học trên địa bàn TP. Nha Trang bị hư hỏng, ngập lụt, các tuyến đường bị ngập lụt cục bộ, giao thông một số tuyến đường bị tê liệt, nhiều hộ dân bị thiệt hại, sập nhà. Trong khi đó, dự báo thời tiết còn diễn biến phức tạp, sẽ có mưa lớn trong tối 18/11 và ngày 19/11.

Hôm nay, học sinh toàn TP. Nha Trang được nghỉ học

Do đó, để bảo đảm an toàn cho hoc sinh, các trường có thời gian dọn dẹp, khắc phục sự cố hư hỏng, ngập lụt, toàn bộ học sinh các trường học trên địa bàn TP. Nha Trang tạm thời nghỉ học trong ngày 19/11.

Trước đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 8, cho nên khu vực Nam Trung Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to và tập trung trong thời gian ngắn. Tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), từ tối 17/11 đến ngày 18/11 mưa lớn, sạt lở đất khiến 13 người chết, 4 người mất tích và 25 người bị thương. Các điểm sạt lở này xảy ra tại các phường Vĩnh Thọ, Vĩnh Trường, Vĩnh Hòa và xã Phước Đồng, khiến hàng chục ngôi nhà bị vùi lấp, đè chết người.

Riêng tại phường Vĩnh Hòa, hồ chứa nước khu đô thị Hoàng Phú bị vỡ. Tại xã Phước Đồng, vụ sạt lở đất phía sau chùa Lâm Tỳ Ni khiến nhiều người chết và bị thương.

Hôm nay, học sinh toàn TP. Nha Trang được nghỉ học

Trong ngày 18/11, TP Nha Trang đã huy động 400 cán bộ, chiến sĩ cùng các ngành chức năng của tỉnh và thành phố triển khai công tác ứng cứu tại các điểm sạt lở, tìm kiếm người bị vùi lấp, mất tích và đưa người bị thương đi cấp cứu.


Một ôtô đậu trong nhà ở Nha Trang bị vùi lấp trong trận sạt lở sáng 18/11.
Một ôtô đậu trong nhà ở Nha Trang bị vùi lấp trong trận sạt lở sáng 18/11.

Đồng thời di dời khẩn cấp 250 hộ với 1.400 nhân khẩu tại khu vực chùa Lâm Tỳ Ni đến nơi an toàn tránh trú. UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo TP Nha Trang cần rà soát, di dời toàn bộ các hộ dân ở khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn tránh trú; tiếp tục thực hiện các biện pháp hỗ trợ, ứng cứu cho người dân vùng bị nạn; sớm triển khai thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn với các gia đình có người chết hoặc mất tích, những người bị thương đang điều trị tại bệnh viện.

Ngoài ra, cần sớm tiến hành thống kê thiệt hại của dân để việc hỗ trợ của Nhà nước được bảo đảm kịp thời, công bằng và chính xác.