Hollywood remake Train To Busan, đổi tên thành Last Train To New York?

18/11/2021, 21:30 GMT+07:00

Theo thông tin cập nhật từ trang Comic Book, bộ phim Train To Busan của đạo diễn Yeon Sang-ho sẽ được Hollywood thực hiện lại bởi đạo diễn Timo Tjahjanto người Indonesia. Theo tiết lộ, rất có thể bộ phim sẽ được đổi tựa thành Last Train To New York (tạm dịch: Chuyến Tàu Cuối Cùng Đến New York).

 
Train To Busan là bộ phim hết sức ấn tượng của Hàn Quốc khai thác về chủ đề zombie. (Ảnh: Quintindsx)
Train To Busan là bộ phim hết sức ấn tượng của Hàn Quốc khai thác về chủ đề zombie. (Ảnh: Quintindsx)

Last Train To New York hứa hẹn sẽ vẽ nên một bức tranh với phiên bản mới phù hợp hơn với văn hoá Mỹ. Theo đó, cốt truyện ban đầu của bộ phim tập trung vào những người sống sót cố gắng đến thành phố cảng của Hàn Quốc trên một chuyến tàu và bộ phim được Mỹ remake cũng sẽ đi theo một cấu trúc tương tự. Tuy nhiên, điểm đến của họ được sửa lại là The Big Apple (biệt danh của thành phố New York). 

Ngoài Tjahjanto trong vai trò đạo diễn, phim còn có sự tham gia của James Wan - “phù thủy châu Á” tạo nên vũ trụ kinh dị The Conjuring Saw trong vai trò nhà sản xuất, Gary Dauberman (từng thực hiện IT, Annabelle Comes Home) trong vai trò biên kịch. 

 
James Wan sẽ giữ vai trò nhà sản xuất cho bản phim remake này. (Ảnh: IG James Wan)
James Wan sẽ giữ vai trò nhà sản xuất cho bản phim remake này. (Ảnh: IG James Wan)

Tuy nhiên, thông tin này đã tạo nên một luồng tranh cãi lớn khi nhiều người cho rằng việc thực hiện lại một bộ phim ăn khách không hề dễ dàng. Vào thời điểm công bố bộ phim đang được thực hiện, nhiều người đã trăn trở bởi không biết làm thế nào để một bộ phim đã ăn sâu vào văn hóa Nam Á với hệ thống đường sắt cao tốc sẵn có lại dịch sang Hoa Kỳ khi không có cơ sở hạ tầng như vậy. 

 
Hoa Kỳ không có hệ thống cơ sở hạ tầng như Hàn Quốc và điều này đã khiến nhiều fan lo lắng khi Train To Busan được dựng lại. (Ảnh: Kome World)
Hoa Kỳ không có hệ thống cơ sở hạ tầng như Hàn Quốc và điều này đã khiến nhiều fan lo lắng khi Train To Busan được dựng lại. (Ảnh: Kome World)

Trước những tranh luận, James Wan cũng từng nhắn nhủ với đạo diễn Timo Tjahjanto: “Timo, we need to rise above & beyond everyone's expectations, just like other great remakes have done such as The Ring or Dawn of the Dead remake” (tạm dịch: Timo, chúng ta cần phải vượt lên trên và vượt xa sự mong đợi của mọi người, giống như những bản làm lại tuyệt vời khác như The Ring  hay  Dawn Of The Dead). 

Riêng Timo Tjahjanto, khi đứng trước nguy cơ có thể trở thành “nhà làm phim bị ghét nhất từ trước đến nay” khi remake lại một tác phẩm quá thành công, ông cũng hài hước chia sẻ: “If someone's not hating your career somewhere in a dark dingy corner of the galaxy, means you're not aiming high enough” (tạm dịch: Nếu ai đó không ghét sự nghiệp của bạn ở đâu đó trong một góc tăm tối của thiên hà, có nghĩa là bạn không nhắm mục tiêu đủ cao). 

 
 Timo Tjahjanto chia sẻ sau khi gây xôn xao về bản remake Train To Busan. (Ảnh: Chụp màn hình)
 Timo Tjahjanto chia sẻ sau khi gây xôn xao về bản remake Train To Busan. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, thông tin này đã được cư dân mạng Việt Nam biết đến và chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn mạng xã hội. Rất nhiều người đặt ra những nghi ngờ về mức độ thành công của bộ phim song đa phần đều chung quan điểm rất trông chờ tác phẩm đặc biệt này. 

 
Cư dân mạng bàn luận rôm rả trên các diễn đàn mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng bàn luận rôm rả trên các diễn đàn mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận liên quan:

- Bộ phim xem hay nhức nhói. Chưa kể tới còn có Gong Yoo - tình yêu của tôi đóng nữa thì tôi nghĩ khó thành công hơn được. 
- Phải công nhận là phía ê-kíp làm lại phim này rất nghị lực. Chọn 1 bộ phim thành công như Train To Busan mà còn phải đặt áp lực bản sau thành công hơn bản trước thì coi bộ hơi căng. 
- The Rock mà thay chú Ma thì thôi chắc ổng solo zombie từ đầu phim xong hết phim luôn. 
- Bản Hàn hay kiểu về tình cảm nhân văn, nhưng zombie thì Mỹ làm thật hơn, nhìn ghê hơn. Ông nào mê The Walking Dead lại bảo không phải đi. Chưa gì mà có mấy ông chê rồi. 

Bộ phim cùng cái tên mới được hé lộ vẫn gây nhiều tranh cãi. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ quan điểm của mình dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức mới nhất, hấp dẫn nhất về phim tại YAN.

TRAIN TO BUSAN BẢN TRUNG LÊN SÓNG: CẢ NƯỚC NHÁO NHÀO VÌ CHUỘT ZOMBIE

Năm 2016, Train To Busan ra đời và trở thành một trong những tác phẩm kinh dị xuất sắc nhất tại Hàn Quốc. Nhờ kịch bản mới lạ kết hợp với yếu tố zombie mang lại cảm giác ghê rợn cho người xem, Train To Busan không chỉ khiến khán giả hồi hộp bởi những thước phim kịch tính mà còn lấy nước mắt bởi tình tiết xúc động. 

Sau thành công từ Train To Busan, Trung Quốc đã quyết định lấy cảm hứng từ tác phẩm này để tạo nên Rat Train (hay còn gọi là Rat Disaster) ra mắt năm 2021. Sản phẩm do đạo diễn Zhenzhao Lin cầm trịch. Vẫn khai thác chủ đề tình phụ tử trong phim, tuy nhiên con trai của nhân vật chính lại bị sinh vật lạ cắn và bất tỉnh.