Hội thi “Học Sinh, Sinh Viên Thành Phố Với Pháp Luật” đã sẵn sàng

13/09/2019, 08:45 GMT+07:00

Sở Giáo Dục & Đào Tạo TP. HCM đã đồng hành cùng Tập đoàn KIRIN tổ chức Hội thi “Học sinh, Sinh Viên Thành Phố Với Pháp Luật" năm học 2019 - 2020. 

Ngày 9/9 vừa qua, Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” năm học 2019 – 2020 với chủ đề “Tiếng nói tuổi trẻ” đã chính thức khởi động tại trường THPT Lương Thế Vinh, Quận 1. Đây cũng chính là cột mốc đánh dấu 3 năm Tập đoàn KIRIN đồng hành tổ chức hội thi cùng Sở Giáo Dục & Đào Tạo TP. HCM với mong muốn nâng cao nhận thức của giới trẻ về các vấn đề pháp luật như an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, quyền trẻ em, điều lệ học đường,…

 
Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” năm học 2019 – 2020 đã chính thức khởi động vào ngày 9/9
Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” năm học 2019 – 2020 đã chính thức khởi động vào ngày 9/9

Mở đầu buổi lễ, các bạn học sinh trường THPT Lương Thế Vinh và THCS Hai Bà Trưng đã mang đến một số tiết mục văn nghệ độc đáo dành tặng cho mùa thi mới thêm suôn sẻ và tốt đẹp. 

 
Tiết mục văn nghệ đặc sắc mở màn cho buổi lễ
Tiết mục văn nghệ đặc sắc mở màn cho buổi lễ

Phát biểu tại biểu tại buổi lễ, bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám Đốc Sở Giáo Dục & Đào Tạo TP. HCM cho biết “Hội thi không chỉ là nơi để các em được trau dồi kiến thức về pháp luật, áp dụng các kiến thức đã học trong cuộc sống, mà còn giúp các em hình thành thói quen chấp hành pháp luật một cách tự giác và có thái độ ứng xử văn minh trong trường học và ngoài xã hội, góp phần xây dựng văn hóa học đường”. 

Ông Yukata Ogami – Tổng Giám Đốc Tập đoàn KIRIN cũng chia sẻ lý do đồng hành cùng hội thi 3 năm liên tiếp: “Hội thi là một trong những nỗ lực để hiện thực hóa triết lý của Tập Đoàn KIRIN  nhằm kiến tạo giá trị để chia sẻ cho xã hội (CSV – Creating Shared Value), và đóng góp phúc lợi và nâng cao sự thịnh vượng của xã hội trong lĩnh vực thực phẩm và sức khoẻ”.

 
Ban đại diện Sở Giáo Dục & Đào Tạo TP. HCM và Tập đoàn KIRIN tham gia buổi lễ
Ban đại diện Sở Giáo Dục & Đào Tạo TP. HCM và Tập đoàn KIRIN tham gia buổi lễ

Sau buổi lễ phát động, Ban đại diện Sở Giáo Dục & Đào Tạo TP. HCM và Tập đoàn KIRIN đã cùng nhau tham quan phòng thi trực tuyến và ủng hộ tinh thần cho các bạn học sinh tiêu biểu của Trường THPT Lương Thế Vinh sẵn sàng bước vào hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” năm học 2019 – 2020.

Thông qua việc đồng hành cùng Hội thi từ những ngày đầu tổ chức, Tập Đoàn KIRIN luôn muốn mang đến cho các em học sinh, sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời khi được chủ động nói lên tiếng nói của mình về những vấn đề pháp luật và xã hội.

Vòng loại của cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 09/9/2019 đến 20h00 ngày 10/10/2019.

Tập đoàn KIRIN hoạt động dựa trên tiêu chí tập trung vào con người, tạo dựng niềm hạnh phúc cho sức khỏe. Một trong những tiêu chí và cũng là tầm nhìn của Tập đoàn KIRIN ở Việt Nam là đem lại niềm vui, sức khỏe, sự thoải mái và hạnh phúc cho người tiêu dùng.

Bên cạnh việc đem đến các sản phẩm chất lượng cho người Việt Nam, Tập đoàn KIRIN cũng thực hiện trách nhiệm xã hội, cộng đồng trong nhiều hoạt động. Một trong những hoạt động mà Tập đoàn KIRIN quan tâm hỗ trợ là Phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh. Tập đoàn KIRIN là nhà tài trợ độc quyền 03 năm liên tiếp cho hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” năm học 2019 – 2020 nhằm góp phần Nhằm tuyên truyền, giáo dục và nâng cao ý thức pháp luật cho hàng nghìn học sinh thành phố. Hội thi diễn ra từ ngày 09/9/2019 đến ngày 14/11/2019.

Học sinh đăng ký tham dự hội thi tại website: https://www.tiengnoituoitre.com/