Những fandom "lì đòn" nhất Kpop: Scandal "quật" cỡ nào cũng không quay lưng với idol

14:45 03/03/2019

Nhờ những scandal của thần tượng mà fandom của họ cũng trở nên trưởng thành và lì đòn hơn rất nhiều khi phải đối mặt với hàng loạt khó khăn.

Đằng sau những hào nhoáng bề ngoài của làng giải trí là không ít những vụ lùm xùm khiến cho tên tuổi của các thần tượng điêu đứng. Tuy nhiên, nhờ sự ủng hộ to lớn của người hâm mộ, các idol lại có lý do để tiếp tục đứng lên và mạnh mẽ vượt qua khó khăn. Cũng chính vì vậy mà những fandom dưới đây được nhận định là lì đòn nhất Kpop, bởi dù thần tượng có vướng vào scandal khủng khiếp cỡ nào, họ cũng chẳng hề hấn gì mà ngược lại càng trở nên vững mạnh.

1. VIP

"Ông hoàng Kpop" BIGBANG sở hữu sự nghiệp thành công rực rỡ khiến ai nấy đều ngưỡng mộ thế nhưng dường như các scandal của BIGBANG cũng tỷ lệ thuận với độ nổi tiếng của nhóm. Từ scandal hút cần sa của T.O.P, G-Dragon đến những lùm xùm gần đây nhất của Seungri có liên quan đến đường dây cung cấp gái mại dâm đã khiến cho hình ảnh của BIGBANG bị ảnh hưởng nghiêm trọng.


BIGBANG tuy tài năng nhưng cũng là nhóm nhạc đầy tai tiếng.
BIGBANG tuy tài năng nhưng cũng là nhóm nhạc đầy tai tiếng.

Thế nhưng không vì thế mà các VIP dễ dàng sụp đổ. Sao bao nhiêu scandal khủng khiếp ấy, người ta vẫn thấy một cộng đồng fandom VIP cực kỳ vững mạnh, đứng sừng sững như một tượng đài vững chắc bảo vệ cho BIGBANG trước hàng loạt những tai tiếng.    

Những fandom


Nhưng không vì thế mà VIP bị lép vế trước những fandom hùng mạnh của Kpop.
Nhưng không vì thế mà VIP bị lép vế trước những fandom hùng mạnh của Kpop.

2. SONE

Mười phút biển đen im lặng khi SNSD trình diễn tại Dream Concert 2008 có lẽ là ký ức mà các thành viên và người hâm mộ không bao giờ muốn nhắc đến. Tại thời điểm đó, SNSD đã phải ngưng hoạt động trong 9 tháng và những tưởng rằng sự nghiệp của các cô gái sẽ không kéo dài sau sự cố nghiêm trọng này. 

Chưa dừng lại ở đó, sự nghiệp của SNSD còn thêm 2 lần điêu đứng khi Jessica rời nhóm và Taeyeon lộ ảnh hẹn hò cùng Baekhyun. Có thể nói, hai scandal liên tiếp nổ ra đã khiến fandom này tưởng chừng như kiệt quệ. Thế nhưng vượt qua tất cả, SONE ngày càng vững mạnh, là hậu phương vững chắc cho SNSD sau này.


Biển đen im lặng đáng sợ SNSD phải đối mặt năm nào.
Biển đen im lặng đáng sợ SNSD phải đối mặt năm nào.


Hay sự ra đi của Jessica cũng để lại trong lòng người hâm mộ khoảng trống lớn.
Hay sự ra đi của Jessica cũng để lại trong lòng người hâm mộ khoảng trống lớn.

Tuy nhiên, nhờ người hâm mộ luôn hết lòng yêu thương và tin tưởng, SNSD đã được tiếp thêm động lực, từng bước đứng dậy và dần trở nên thành công, trở thành "nhóm nhạc quốc dân" được người người ngưỡng mộ trong Kbiz. Có thể thấy sau sự cố biển đen im lặng đáng sợ ngày nào, SONE đã trưởng thành hơn và là sức mạnh to lớn để SNSD đương đầu với những khó khăn.   

Những fandom


SONE ngày càng vững mạnh hơn và là sự hậu thuẫn vững chắc cho sự phát triển của SNSD.
SONE ngày càng vững mạnh hơn và là sự hậu thuẫn vững chắc cho sự phát triển của SNSD.

3. EXO-L

Khi EXO đang trên đà phát triển, EXO-L đã phải chịu đựng một cú sốc nặng nề khi ba thành viên Kris, Luhan Tao lần lượt rời nhóm, trở về quê nhà phát triển sự nghiệp riêng. Cũng vào khoảng thời gian đó, tin tức hẹn hò của BaekhyunTaeyeon lại một lần nữa như con dao sắc cứa vào trái tim người hâm mộ. Cả BaekhyunTaeyeon đều bị netizen chỉ trích nặng nề và khiến cho sự nghiệp của EXO cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.


Sự ra đi của ba mảnh ghép Tao, Kris và Luhan khiến sự nghiệp của EXO gặp khó khăn.
Sự ra đi của ba mảnh ghép Tao, KrisLuhan khiến sự nghiệp của EXO gặp khó khăn.

Những nỗ lực cùng các sản phẩm chất lượng của EXO đã nhanh chóng giúp nhóm lấy lại được hào quang và giờ đây, họ đã trở thành một trong những nhóm nhạc được yêu thích nhất tại Kpop. Ngoài ra, fandom của nhóm cũng ngày càng mạnh mẽ hơn kể từ sau scandal khủng khiếp ngày nào.   

Những fandom

  
EXO-L giờ đây là fandom mạnh nhất nhì Kpop.  
EXO-L giờ đây là fandom mạnh nhất nhì Kpop.

Nếu không nhờ cộng đồng fandom lớn mạnh và vững chắc có lẽ các thần tượng sẽ không đủ động lực để bước tiếp sau khi phải đối mặt với hàng loạt scandal khủng khiếp như thế này. Qua mỗi đợt sóng gió, fandom chắc chắn sẽ sứt mẻ ít nhiều, thế nhưng đây cũng là cách "thanh lọc fandom", giữ lại những thành phần tinh tuý nhất, tốt đẹp và trung thành nhất cho idol.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất về sao Hàn trên YAN nhé!