Save da "Boss": Hồi hộp theo dõi ngư dân giải cứu chú cá heo mắc cạn vô cùng kịch tính

09/10/2018, 20:00 GMT+07:00

Sự nỗ lực của nhóm ngư dân trong suốt 4 tiếng đồng hồ đã đưa chú cá heo mắc cạn trở về biển cả an toàn

Đã không ít lần người ta chứng kiến cảnh những chú cá heo mắc cạn rồi không may chẳng thể trở về được nữa. Tuy nhiên, một chú cá heo may mắn đã được cứu sống bởi sự phát hiện kịp thời của nhóm ngư dân

Một đoạn clip vừa được đăng tải trên mạng thuộc công viên quốc gia Everglades thuộc tiểu bang Florida, Mỹ. Một chú cá heo nghịch ngợm bơi lạc vào vùng bùn lầy rồi mắc kẹt luôn tại đây không về nhà được. Chú vùng vẫy trong vô vọng với một nửa thân mình trồi lên mặt nước giữa tiết trời chói chang của Florida. Thế nên, sau khi phát hiện vụ việc, một nhóm ngư dân đi qua đó phát hiện cảnh tượng này liền lập tức ra tay giúp đỡ để đưa chú cá heo tội nghiệp về với biển cả.

Save da

Để giúp chú cá heo, nhóm ngư dân này dùng xô nước liên tục xối lên người nó để giữ cho nó vẫn còn sống. Trong thời gian đó, họ nỗ lực đào một lớp bùn phía dưới cá heo nhằm mục đích tạo khoảng lõm xuống giúp con vật thở. Cuối cùng, họ dùng một lớp vải nhựa bọc cá heo lại rồi đưa nó trở ra khu vực an toàn. Nhờ nỗ lực của nhóm ngư dân tốt bụng, cá heo có thể trở lại biển một cách khỏe mạnh và an toàn.

>> Có thể bạn quan tâm:
Thả cá heo mắc cạn về biển là đưa chúng vào chỗ chết
Hồi hộp theo dõi ngư dân giải cứu chú cá heo mắc cạn vô cùng kịch tính
Hồi hộp với màn giải cứu chú cá voi mắc cạn ngoạn mục

Save da

Chris Jones, người thực hiện đoạn video này cho biết rằng công ty đánh cá độc quyền của ông đã hoạt động ở khu vực này hơn chục năm nay và đây là lần đầu tiên ông chứng kiến được cảnh tượng cá heo bị mắc kẹt như thế này. Hành động nghĩa hiệp của nhóm ngư dân đã được cư dân mạng tán thưởng nồng nhiệt. Bạn có cảm thấy ấn tượng với cảnh tượng này?

HaleyNg - Theo yan.thethaovanhoa.vn