Hồi hộp clip CSGT mở đường cho ô tô chở sản phụ đến bệnh viện

10:20 27/03/2021

Mới đây, cộng đồng mạng đã không ngừng chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh CSGT chạy xe mô tô mở đường cho một ô tô chở sản phụ và em bé vừa chào đời đến bệnh viện. Tuy chỉ dài hơn 1 phút, thế nhưng, đoạn clip đã khiến bao người cảm động. 

 
CSGT đi mô tô mở đường cho xe ô tô đến viện. (Ảnh: Cắt từ clip) 
CSGT đi mô tô mở đường cho xe ô tô đến viện. (Ảnh: Cắt từ clip) 

Người đăng tải câu chuyện là anh M.T (31 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) hay cũng chính là tài xế ô tô đang chở sản phụ trong đoạn clip. Anh cho biết vào khoảng 7 giờ sáng 26/3, ngay khi nhận được thông tin chị mình chuyển dạ, chuẩn bị sinh, anh đã chạy xe ôtô 7 chỗ đến nhà chị (cách nhà anh khoảng 2km) để đưa lên TP.HCM bằng lối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. 

Tuy nhiên, vừa tới hầm Thủ Thiêm, chưa đến bệnh viện, sản phụ đã sinh, đứa trẻ khóc liên tục khiến vị tài xế vô cùng căng thẳng. Lúc này, người nhà sản phụ cũng run cầm cập, chỉ có thể đặt em bé nằm trên ngực mẹ và chờ xe ô tô đến bệnh viện.

Chia sẻ với Tuổi trẻ, M.T nhớ lại: "Lúc đó đường đông quá nên tôi hốt hoảng không biết làm gì. Chị tôi thì đẻ luôn trên xe rồi trong đầu tôi chỉ mong sao có cảnh sát giao thông để dẫn đường đi cho nhanh. Chị tôi thì la, còn em bé thì khóc thét oe oe liên tục, tôi hoảng quá luôn."

 
Nhờ sự dẫn đường của CSGT nên xe ô tô có thể chạy đến bệnh viện nhanh nhất có thể dù đường đông. (Ảnh: Cắt từ clip)
Nhờ sự dẫn đường của CSGT nên xe ô tô có thể chạy đến bệnh viện nhanh nhất có thể dù đường đông. (Ảnh: Cắt từ clip)

May thay, đến đoạn cầu vượt Nguyễn Tri Phương, Q.5, anh T. thấy hai chiến sĩ cảnh sát giao thông đứng ở góc ngã ba. Ngay lập tức, anh liền chạy đến trình bày và nhờ cảnh sát giao thông mở đường đến viện. Cả hai chiến sĩ nhanh chóng lấy xe mô tô đặc chủng mở còi hú dẫn đầu xe ô tô đi. 

Nhờ vậy, xe ô tô đã kịp đưa sản phụ đến Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1 trên đường Hồng Bàng. Tại đây, các bác sĩ, y tá đã đưa mẹ con sản phụ vào phòng cấp cứu. Tài xế T. lúc này mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Anh cho biết: "Tôi mừng quá vì có các anh cảnh sát giao thông mở đường nên mới chở chị đến bệnh viện kịp, không là nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé. Vừa tới tôi có chạy đến xin bắt tay các anh để cảm ơn nhưng các anh nói lo cho chị đi".

Ở hiện tại, cả hai mẹ con sản phụ đều rất khỏe mạnh. Hai vị chiến sĩ cảnh sát giao thông cũng nhận được lời cảm ơn của tài xế cũng như người nhà sản phụ.


Clip: CSGT mở đường cho xe ô tô chở sản phụ đến bệnh viện (Nguồn: Công an nhân dân)

 
Ngay khi nắm được thông tin, hai chiến sĩ công an liền mở đường cho tài xế. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Ngay khi nắm được thông tin, hai chiến sĩ công an liền mở đường cho tài xế. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Được biết, hai chiến sĩ trong đoạn clip là đại úy Nguyễn Trung Hiếu và đại úy Đỗ Huỳnh Trung Quân. Nhắc về vụ việc, Đại uý Hiếu cho biết: "Trước cảnh tượng đó, tâm trí tôi chỉ nghĩ cách nào nhanh nhất giúp người phụ nữ và em bé đến bệnh viện để bác sĩ và nhân viên y tế có chuyên môn hơn xử lý cấp cứu. Khi người sanh đẻ mà không đúng cách rất có thể nguy hiểm".

Đây cũng không phải lần đầu tiên hai chiến sĩ được nhờ hỗ trợ mở đường để đưa người đến bệnh viện. 

 
Hai chiến sĩ cảnh sát giao thông trong đoạn clip. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Hai chiến sĩ cảnh sát giao thông trong đoạn clip. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Ở hiện tại, đoạn clip trên đang nhận được rất nhiều lượt yêu thích và bình luận của cộng đồng mạng. Hành động đẹp của cả tài xế, cảnh sát giao thông đã khiến bao người ấm lòng. Đồng thời, nhiều người cũng gửi lời chúc sức khoẻ đến mẹ con sản phụ.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NÊN LÀM GÌ KHI SẢN PHỤ SINH NGAY TRÊN ĐƯỜNG?

Nhờ các chiến sĩ CSGT mở đường nên ô tô mới có thể kịp thời đưa sản phụ đến bệnh viện. Trong trường hợp nếu sản phụ đẻ trên đường, chưa kịp đến bệnh viện thì mọi người cũng nên biết những cách xử lý nhanh chóng, phù hợp để tránh nguy hiểm đến tính mạng cả mẹ và bé.

Chia sẻ với Thanh niên, bác sĩ Lê Tiểu My, Khoa Phụ sản - Kế hoạch hóa gia đình, Bệnh viện Mỹ Đức (TP.HCM) cho biết: “Nếu chẳng may chưa kịp đến bệnh viện mà đã sinh dọc đường, sản phụ đừng quá mất bình tĩnh, đừng la hét, hoảng hốt, dễ làm người xung quanh mất bình tĩnh và hoảng loạn theo. Hãy hít sâu, thở đều. Tài xế lái xe chở sản phụ, người đi cùng cần tập trung xác định cơ sở y tế gần nhất và đến ngay đó”.

Trước đó, cũng có nhiều trường hợp CSGT mở đường cho xe chở sản phụ tới bệnh viện.

Xem thêm tại đây!