Hối hả xách can "hôi" dầu xe bồn gặp nạn, 61 người bị thiêu cháy

11/08/2019, 17:00 GMT+07:00

Chỉ vì chút lợi từ việc "hôi của" mà nhiều người đã gặp tai nạn thương tâm do chiếc xe bồn bị lật phát nổ.

Những vụ lật xe hôi của luôn nhận được phản ứng gay gắt từ cộng đồng mạng bởi sự vô tâm, thiếu ý thức của một bộ phận người dân khi thấy tài xế gặp tai nạn nhưng không giúp đỡ trái lại còn “tranh thủ”. Và mới đây, một kết cục xót xa dành cho những người hôi của đã xảy ra khiến những ai từng có hành động xấu xí này phải tỉnh ngộ.

 
Nạn "hôi của" dường như ở đâu cũng có dù đã rất nhiều trường hợp bị lên án, chỉ trích.
Nạn "hôi của" dường như ở đâu cũng có dù đã rất nhiều trường hợp bị lên án, chỉ trích.

>> Có thể bạn quan tâm: Tài xế van xin dân đừng hôi của hàng tấn ngô rơi từ container​

Xe chở nhiên liệu bị lật, người dân không sợ hãi lao vào... “hôi của”

Vào sáng sớm ngày 10/8, một chiếc xe bồn chở xăng dầu đã bị lật do cố gắng tránh va chạm với xe máy trên đường tại thành phố Morogoro ở phía đông Tanzania.

Ngay sau khi xe bồn bị lật, rất nhiều người dân đi xe máy đã mang theo can nhựa đổ về khu vực xảy ra tai nạn để... gom xăng. Họ không hề biết rằng, hành động của mình đang cận kề nguy hiểm và quả thật, một vụ nổ thương tâm xảy ra khiến 61 người thiệt mạng.

Hối hả xách can

 
Rất đông người dân đứng tập trung quanh khu vực xe bồn bị lật.
Rất đông người dân đứng tập trung quanh khu vực xe bồn bị lật.

Được biết, chiếc xe bồn bị lật đã bất ngờ phát nổ khiến những người gần khu vực đó thương vong. Nhiều người bị cháy đen đến tử vong, số khác bị bỏng khá nặng. Hiện tại, hoạt động giải cứu vẫn đang được tiến hành, song những đau thương mà nó để lại thì khó có thể bù đắp.

 
Một người dân bị thương được giải cứu.
Một người dân bị thương được giải cứu.

>> Có thể bạn chưa xem: Khi câu chuyện hôi của chưa bao giờ ngừng tiếp diễn

Cư dân mạng nói gì?

Trước tin tức về vụ nổ đầy thương tâm của chiếc xe bồn không ít cư dân mạng đã bảy tỏ sự tiếc nuối. Tuy nhiên, với những người vì lỡ tham, chạy tới hôi của rồi gặp vụ nổ thì cộng đồng mạng lại vừa giận, vừa thương xót.

Họ cho rằng, nếu không có hành động xấu xí đó thì số thương vong đã không lớn đến vậy và đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai có thói xấu “hôi của” khi gặp tai nạn trên đường. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

Hối hả xách can

- “Bao nhiêu vụ việc như vậy đã xảy ra. Mỗi nơi một kiểu, vì lòng tham mà phải chịu hậu quả thảm khốc. Mong các linh hồn mau chóng siêu thoát”.

- “Người ta gặp nạn không thương người ta. Đằng này chỉ chăm chăm ra cướp của họ. Nhiều vụ rồi, giờ coi như lời cảnh tỉnh cho những ai có thói xấu này”.

- “Hi vọng ai đọc được tin này sẽ biết đường mà tránh, không tham sẽ không gặp họa”.

- “Nghĩ cũng thương những người đã thiệt mạng nhưng cũng vì lòng tham của họ mới thế. Thôi thì cầu mong cho họ sớm siêu thoát, người ở lại sớm lành vết thương”.

- “Xe bồn lật mà chạy vào hôi của được cũng dũng cảm quá rồi”.

- “Ở đâu cũng có người này người kia, họ mất rồi có trách cũng chẳng được gì chỉ hi vọng người còn sống nhìn vào mà biết bỏ thói xấu đó đi thôi”.

 
Vụ nổ xe bồn gây ra thương vong lớn.
Vụ nổ xe bồn gây ra thương vong lớn.

>> Xem thêm: Hai mẹ con bị tố "hôi của" mặc tài xế van xin: "Lượm bán ve chai thôi, mấy lon méo để tủ lạnh uống"​

Mặc dù vụ việc xảy ra ở Tanzania, song đây cũng như một lời cảnh tỉnh dành cho những ai đã và đang có thói xấu “hôi của”. Hi vọng sau này nếu gặp những trường hợp lật xe, rơi đồ, người dân có thể xắn tay vào giúp đỡ tài xế chứ không phải chăm chăm mang lợi ích về cho mình. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động “hôi của”?

Theo: Tiền Phong

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

HÔI CỦA

- Hôi của là một hành vi lấy cắp đồ của người khác do nhiều người thực hiện cùng lúc. Hành vi xấu này xảy ra khi chủ tài sản không đủ khả năng bảo vệ tài sản của mình trước số đông nhiều người.

- Căn nguyên của tệ nạn hôi của cũng như nhiều vấn nạn khác, là trách nhiệm cá nhân đã bị coi nhẹ trong cộng đồng, tâm lý đám đông đã ngấm vào máu. Mặc dù đã bị chỉ trích, lên án khá nhiều trên mạng xã hội lẫn phương tiện truyền thông, song nạn hôi của vẫn chưa dứt do ý thức, trách nhiệm của một bộ phận người dân chưa cao.

Nguồn: Wikipedia

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!