Hôi của từ tàu chở sầu riêng bị lật, nhiều người nhập viện do ngộ độc

28/08/2020, 14:30 GMT+07:00

"Hôi của" từ xưa tới nay vẫn là một hành động bị nhiều người lên án. Tuy nhiên, những vụ việc như vậy đôi khi vẫn xảy ra ở khắp mọi nơi.

Vừa qua, tại Trung Quốc, một vụ việc "hôi của" đã xảy ra và nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận. Điều đáng nói ở đây là những người tham gia vào sự việc trên đều đã phải nhận kết quả không mấy vui vẻ ngay vào ngày hôm sau.

 
Bài viết được đăng tải trên trang Sina. (Ảnh chụp màn hình)
Bài viết được đăng tải trên trang Sina. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Hai mẹ con bị tố "hôi của" mặc tài xế van xin

"Hôi" sầu riêng hôm trước, vào bệnh viện hôm sau

Vào ngày 26/8 vừa qua, tại thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã xảy ra vụ việc lật thuyền chở sầu riêng. Người dân quanh đó đã lập tức sử dụng thuyền bè của gia đình để vớt những quả sầu riêng này. Lãnh đạo tại đây đã nhanh chóng có mặt ở hiện trường và kêu gọi mọi người hãy trả lại sầu riêng cho chủ thuyền, tuy nhiên, họ vẫn bỏ ngoài tai và mang sầu riêng về nhà. Ước tính có tới cả trăm người vớt sầu riêng tại hiện trường.

 
Nhiều người đã nhanh chóng vớt sầu riêng khi thấy chiếc thuyền chở hàng bị lật. (Ảnh: Sina)
Nhiều người đã nhanh chóng vớt sầu riêng khi thấy chiếc thuyền chở hàng bị lật. (Ảnh: Sina)

Nhưng tới sáng 27/8, Sở Y tế Đông Hưng của Phòng Thành Cảng đã thông báo về tình trạng có nhiều người phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm. Nguyên nhân của những ca ngộ độc này là do ăn sầu riêng từ thuyền bị lật hôm trước tại bến cảng. Trước tình trạng người nhập viện ngày một gia tăng, Sở Y tế Đông Hưng đã đưa ra yêu cầu người dân phải tự giác tiêu hủy những quả sầu riêng của lô hàng nói trên.

Theo thông tin mới cập nhật vào sáng 28/8, trang Sina cho biết sau khi tàu chở sầu riêng này bị lật, người chủ tàu đã vội vàng ra khơi mà không quan tâm đến lô sầu riêng nữa. Ngoài ra, lô hàng này cũng không có chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ, do đó có thể đây là hàng nhập lậu.

 
 Lô sầu riêng này không có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ. (Ảnh: Sina)
 Lô sầu riêng này không có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ. (Ảnh: Sina)

>> Xem thêm: Xe tải đánh rơi mì tôm, cánh tài xế nhanh chóng xuống "hôi của"

Cộng đồng mạng lên tiếng: "Hời đâu chưa thấy, chỉ thấy thiệt thân"

Thông tin về vụ việc này đã khiến rất nhiều người bày tỏ sự bức xúc với hành vi "hôi của" từ một bộ phận thiếu ý thức. Ngoài ra, họ cho rằng sự việc nói trên cũng là một bài học cho những người tham món lợi nhỏ, chỉ nghĩ tới lợi ích trước mắt mà không cân nhắc tới hậu quả có thể phải chịu.

"Không phải của mình mà vẫn lấy, không thể bao biện gì cho hành vi của những người này."

"Một bài học sâu sắc cho những ai tham món lợi nhỏ đấy."

"Chỉ vì vài quả sầu riêng mà cuối cùng phải nhập viện do ngộ độc, hời đâu chưa thấy, chỉ thấy thiệt thân."

"Cái kết đắng đến thật nhanh và bất ngờ."

 
Một số bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Bốn con mèo "hôi của" từ xe chở sữa

Câu chuyện về chiếc thuyền sầu riêng bị lật và hành vi "hôi của" này là một bài học cho hành vi tham lam những món lợi không phải của mình. Hiện sự việc đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng Trung Quốc và từ khóa "thuyền sầu riêng ở Quảng Tây" đang trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội Weibo của nước này.

"HÔI" XĂNG CỦA XE BỒN BỊ LẬT, NHIỀU NGƯỜI CHỊU HẬU QUẢ NẶNG NỀ

Một câu chuyện về "hôi của" và gặp phải tai nạn thương tâm khác cũng từng xảy ra tại Tanzania.

Vào ngày 10/8 vừa qua, một xe bồn chở xăng dầu tại thành phố Morogoro đã bị lật. Thấy vậy, nhiều người đã mang theo can nhựa để gom xăng.

Chiếc xe này đã bất ngờ phát nổ ngay trong lúc những người nói trên đang tụ tập tại hiện trường. Có 61 người không qua khỏi, nhiều người bị bỏng nặng trong vụ tai nạn đáng tiếc này.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!