Sốc: Nhiều chàng trai đang đối mặt với hội chứng sợ "cậu nhỏ" của mình không lớn bằng người khác

11:00 26/02/2018

Nhiều nghiên cứu cho thấy có nhiều chàng trai đang mắc phải hội chứng ám ảnh về kích cỡ bộ phận sinh dục của mình so với người khác.

Theo đó, khi mắc phải hội chứng này, "cánh mày râu" luôn ở trong trạng thái mặc cảm về "cậu nhỏ" của mình. Do vâỵ, trước người đồng giới họ thường có cảm giác lo lắng, còn đối với người khác giới thì luôn tự ti vì bộ phận sinh dục của mình, mặc dù thực tế có thể kích thước của họ hoàn toàn bình thường. 

Sốc: Nhiều chàng trai đang đối mặt với hội chứng sợ

Trả lời trên báo chí, bác sĩ tiết niệu Kevan R. Wylie từ Bệnh viện Hoàng gia Hallemshire và Ian Eardley từ Bệnh viện St. James (Anh) cho biết rằng, hội chứng mặc cảm "cậu nhỏ" này thực chất là do nam giới quá lo âu về nó. Chính vì vậy, trong đầu họ lúc nào cũng luôn bị ám ảnh bởi kích thước của mình, hay nói đơn giản là luôn sợ rằng "cậu bé" của mình không bằng ngươì khác.

Bác sĩ Wylie cũng cho biết thêm hiện nay có rất nhiều nam giới có những suy nghĩ, lo lắng thái quá về kích thước dương vật của mình. Đây cũng chính là một nguyên nhân dẫn đến hội chứng này trở nên phổ biến. Theo đó, bác sĩ nhấn mạnh rằng: "Việc quan tâm đến "cậu nhỏ" quá nhiều không đồng nghĩa là nam giới sẽ có thể cải thiện chúng, mà thực tế, những suy nghĩ đó dần tích lũy lên hằng ngày sẽ khiến cho đầu óc trở nên ám ảnh, mệt mỏi, bệnh cũng trầm trọng hơn"

Sốc: Nhiều chàng trai đang đối mặt với hội chứng sợ

Qua quá trình nghiên cứu và tổng hợp, bác sĩ Wylie và Eardley cho biết, trung bình kích cỡ lúc cương cứng của hầu hết nam giới là 14-16cm, và chỉ bị xem là nhỏ nếu đạt chiều dài dưới 7 cm lúc cương cứng, tuy nhiên thực tế rất ít trường hợp đàn ông rơi vào tình trạng này. Thế nhưng, theo thống kê của bác sĩ, 45% đàn ông đều cảm thấy không hài lòng và muốn cậu nhỏ của mình "lớn" hơn. 

Mặc dù hội chứng này không được liệt vào danh sách các căn bệnh nguy hiểm, nhưng theo bác sĩ Wylie, hầu như bệnh nhân bị mắc không nhận được sự giúp đỡ kịp thời. Điều này dẫn tới tình trạng người bệnh sẽ càng ám ảnh và dễ dàng tìm đến những phương pháp tăng kích cỡ dương vật không rõ nguồn gốc trên mạng, từ đó rất nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là cả tính mạng. 

Sốc: Nhiều chàng trai đang đối mặt với hội chứng sợ

Bác sĩ Wylie và Eardley đưa ra lời khuyên rằng các bệnh nhân nên tới thăm khám kịp thời nếu có triệu chứng của hội chứng trên, bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ cần phải nghiêm túc xem xét tình trạng của người bệnh và can thiệp bằng hình thức giáo dục, tư vấn. Nếu trong trường hợp cảm thấy bệnh càng nặng thì bệnh nhân cần được trị liệu tâm lý để thoát khỏi nỗi ám ảnh về kích cỡ bộ phận sinh dục của mình bằng cách sử dụng các dụng cụ y khoa chuyên môn để kích hoạt các tế bào gốc não để tạo ra các nơron mới, nhằm thay đổi suy nghĩ của họ.

Nguồn: WebMD