Sốc: Hội chứng "lạ" khiến phái đẹp sẵn sàng chịu rủi ro đua nhau phẫu thuật vùng kín

27/02/2018, 11:00 GMT+07:00

Một thống kê gần đây cho biết có nhiều phụ nữ hiện nay thường bị ám ảnh và mong muốn vùng kín của mình giống các diễn viên. Chính nguyên nhân này đã dẫn tới việc phái đẹp đua nhau đi "tân trang" cô bé nhằm mục đích theo kịp tiêu chuẩn xã hội.

Theo đó, thống kê này cũng bổ sung thêm, tình trạng này là do người mắc bị hội chứng "búp bê Barbie", nghĩa là trong đầu họ luôn muốn hướng tới vẻ đẹp tiêu chuẩn thời đại và tin rằng phải làm đẹp vùng kín cho giống các diễn viên mới trở nên hấp dẫn. Chính vì lí do này nên họ sẵn sàng chịu rủi ro để "tân trang" vùng kín

Sốc: Hội chứng

Như chúng ta đã biết, việc làm đẹp cho "cô bé" đã không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Điển hình như vài năm trước đây, hàng loạt các sản phẩm giúp phái đẹp tân trang vùng kín như viên tạo mùi hương lúc "lên đỉnh", kem trẻ hóa,... xuất hiện. Thậm chí, không dừng lại ở những hình thức tác động bên ngoài, gần đây các phương pháp xâm nhập bằng dao kéo cũng dần phổ biến. Giải thích cho nhu cầu làm đẹp "khó nói" này, nhà tình dục học Patrick Papazian, tác giả cuốn sách Nói với tôi về tình yêu, cho biết chúng được xuất phát từ sự phát triển của Internet cùng ngành công nghiệp phim ảnh đen.

Theo ông, do sự ảnh hưởng của văn hóa phẩm đồi trụy, có nhiều chị em bị ám ảnh với hình tượng phụ nữ xuất hiện trong đó, và họ cho rằng có như vậy thì "phái mạnh" mới thực sự yêu thích và say mê họ. Theo đó, ông Papazian cho biết có nhiều phái đẹp mong muốn cơ thể mình phải trông giống các diễn viên và hình thành hội chứng búp bê Barbie.

Sốc: Hội chứng

Thực tế từ con số thống kê mới nhất của Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Quốc tế cho thấy, có tới hơn 95.000 ca thu nhỏ âm đạo và 50.000 ca mở rộng bộ phận sinh dục nữ được thực hiện trong khoảng thời gian 5 năm đổ lại đây. Đây quả là một con số "đột phá" do trước đó loại hình này dường như không tồn tại. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng tân trang "cô bé" phổ biến là do phần lớn chị em muốn "chỗ ấy" trở nên đẹp và hấp dẫn hơn, còn một số ít khác thì mong muốn giải quyết các vấn đề thể chất như đau đớn khi chơi thể thao hoặc quan hệ tình dục, dị ứng với chất liệu đồ lót. 

Thực tế, những ám ảnh về vùng kín của chị em đều do tự bản thân họ áp đặt. Ông Papazian nói: "Tôi chưa gặp khách hàng nào phàn nàn về vùng kín vì bị đối tác chê bai cơ thể​, mà họ tìm đến việc phẫu thuật là do chính phụ nữ tự nghĩ rằng phải giống khuôn mẫu trong phim mới hấp dẫn, thậm chí có một số trường hợp ám ảnh đến mức dùng mọi cách che giấu vùng kín ngay cả khi quan hệ tình dục".

Sốc: Hội chứng

Tuy nhiên, ông Papazian cũng đưa ra lời khuyến cáo rằng, mong chị em hãy thật sự suy nghĩ chín chắn trước khi quyết định "tân trang" vùng kín của mình bởi phẫu thuật bộ phận sinh dục nữ còn khá mới mẻ, chưa được coi như ngành riêng biệt nên bác sĩ chủ yếu dựa vào kinh nghiệm và bất cứ ai cũng có thể tiến hành. Nếu thực hiện ở những cơ sở không uy tín, chị em có thể sẽ gánh chịu những hậu quả khôn lường như chảy da, sưng mô, biến dạng và đau nhức, thậm chí ảnh hưởng đến tâm lí về lâu dài.

Để khắc phục tình trạng tân trang vùng kín ngày càng xảy ra một cách tràn lan, ông Papazian cho biết ngay từ bây giờ phải tăng cường giáo dục ý thức cộng đồng bởi suy cho cùng thì "sự ám ảnh, lo lắng, tự ti thường xuất phát từ thiếu hiểu biết". Chính vì vây, chị em cần phải tìm hiểu thật kĩ về sự đa dạng của cơ thể, do vậy, ai cũng mang trong mình những ưu điểm riêng biệt, không nên quá áp đặt và ám ảnh hình mẫu của người khác lên bản thân.

Nguồn: L'Express