"Hội chị em" tại Singapore tụ họp gói bánh chưng ăn Tết xa quê

11/02/2021, 09:25 GMT+07:00

Do tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp nên Thu Minh và Hoàng Oanh đành ở lại Singapore ăn Tết cùng nhiều chị em nghệ sĩ khác. "Hội chị em" tụ họp, tổ chức gói bánh chưng trong không khí rộn ràng của những ngày cận Tết Nguyên Đán, Thu Minh khoe thành quả lần đầu tiên làm "nữ công gia chánh".

 
Những người con xa quê tụ họp. (Ảnh: FBNV)
Những người con xa quê tụ họp. (Ảnh: FBNV)

>>>Xem thêm: Quế Vân đăng tải bằng chứng nhiều nghệ sĩ lớn khác ủng hộ từ thiện

"Hội chị em" tại Singapore tụ họp

Mới đây trên trang cá nhân của Thu Minh, nữ ca sĩ vừa hé lộ loạt hình ảnh tụ họp gói bánh chưng tại Singapore của "hội chị em bạn dì" trong đó có giọng ca Đường cong, MC Hoàng Oanh và siêu mẫu Bằng Lăng,... Một số người đang định cư tại nơi đất khách, cũng có một số người bị kẹt lại vì mùa dịch chưa về được.

 
Chuẩn bị nguyên liệu gói bánh chưng. (Ảnh: FBNV)
Chuẩn bị nguyên liệu gói bánh chưng. (Ảnh: FBNV)

 
Làm nhưng vẫn hăng say chụp ảnh. (Ảnh: FBNV)
Làm nhưng vẫn hăng say chụp ảnh. (Ảnh: FBNV)

Đều là những đứa con xa quê nên Tết cổ truyền càng trở nên ý nghĩa, các chị em tích cực chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh với sự háo hức. Một điều an ủi là tại nơi đất khách nhiều người Việt vẫn có thể tụ họp, cùng nhau đón không khí của mùa Xuân đến gần.

 
Hoàng Oanh, Thu Minh hớn hở. (Ảnh: FBNV)
Hoàng Oanh, Thu Minh hớn hở. (Ảnh: FBNV)

Thay vì gói bánh chưng bằng lá dong, "hội chị em" thay thế bằng lá chuối do điều kiện địa lý không thể tìm được đủ nguyên liệu, đến cả dây lạt buộc bánh cũng được thay thế bằng một loại khác.

 
Thành quả lao động của "hội chị em". (Ảnh: FBNV)
Thành quả lao động của "hội chị em". (Ảnh: FBNV)

>>>Có thể bạn quan tâm: Thu Minh nhận định về "nghề" ca sĩ nghe mà gật gù

Thu Minh lần đầu gói bánh chưng

Lần đầu tiên làm "nữ công gia chánh" Thu Minh đã được trải nghiệm nhiều thử thách đặc biệt. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Ngày 29 Tết thật vui cùng các bạn...Lần đầu tiên gói bánh chưng và đạt kỷ lục gói 1 cái bánh 2 tiếng và xấu lạ. Tuy nhiên mình vẫn rất tự hào về bản thân vì đã luôn không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân".

 
Thu Minh lần đầu trổ tài gói bánh. (Ảnh: FBNV)
Thu Minh lần đầu trổ tài gói bánh. (Ảnh: FBNV)

Được biết đến là giọng ca khủng, có tài trong nghệ thuật cả kinh doanh nhưng ít ai biết Thu Minh chưa một lần thử sức với món bánh truyền thống, dù vậy chiếc bánh đầu tiên của giọng ca Đường cong vẫn không đến nỗi nào.

 
Tự chê bánh "xấu lạ" nhưng biết cố gắng. (Ảnh: FBNV)
Tự chê bánh "xấu lạ" nhưng biết cố gắng. (Ảnh: FBNV)

Có thể thấy không khí Tết đã tràn ngập phố phường, dù ở Việt Nam hay nước ngoài mọi người vẫn hướng về một mùa Tết bình an, hạnh phúc.

>>>Bài viết liên quan: Thành tích khủng con trai Thu Minh: 5 tuổi đọc truyện tiếng Anh

Ảnh: Tổng Hợp

THU MINH NHẬN ĐỊNH VỀ NGHỀ CA SĨ

Cách đây không lâu, Thu Minh từng đưa ra những nhận định về ca sĩ. Nữ ca sĩ cho biết ca sĩ khác với người bình thường là hát không được chênh phô, cảm âm tốt cũng là một phần trong kỹ năng.

Đã được gọi là ca sĩ thì hát chênh phô sẽ gây khó chịu cho người nghe và những người có chuyên môn. Nhận định của Thu Minh được nhiều người ủng hộ.

Với giọng hát khủng, kỹ thuật tốt và nhiều lần ngồi ghế giám khảo, Thu Minh mang đến cái nhìn có chiều sâu về âm nhạc cho khán giả. Âm nhạc là để cảm nhận chứ không phải để "đá xéo" lẫn nhau.

Xem thêm tại đây!