Hội chị em chớ dại làm theo thử thách khoe vòng eo như truyện tranh

25/03/2021, 15:25 GMT+07:00

Trong một vài năm gần đây, những trào lưu khoe vòng eo "con kiến" luôn nhận được rất nhiều sự ủng hộ của phái đẹp. Những trend này liên tục "làm mưa làm gió" mạng xã hội và thu hút được hàng chục nghìn cô gái cùng tham gia.

Mới đây, một trào lưu về vòng 2 lại xuất hiện và được không ít người nổi tiếng tại châu Á hưởng ứng, đó là thử thách khoe vòng eo như trong truyện tranh. Cụ thể, để tham gia được thử thách mới tinh này, các cô gái cần chuẩn bị cho mình một chiếc ghế và tạo tư thế để lộ ra được vòng 2 "siêu thực", thân hình mảnh mai đến khó tin như trong tranh vẽ.

 
Dương Mịch thực hiện thử thách khoe vòng eo như truyện tranh. (Ảnh: Weibo)
Dương Mịch thực hiện thử thách khoe vòng eo như truyện tranh. (Ảnh: Weibo)

Một số người đẹp từng lăng-xê cho thử thách này tại Trung Quốc có thể kể đến như Clara Lee, Trương Nghệ Hàm và đặc biệt là Dương Mịch. Ngay sau khi tiểu hoa đán đăng tải hình ảnh "bắt trend" của mình với trạng thái "Giơ tay lên để tham gia thử thách vòng eo truyện tranh nhưng có vẻ khá khó", thử thách này lập tức nhận được sự quan tâm của rất nhiều người và mau chóng vọt lên vị trí đầu tiên trong các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại đất nước tỷ dân.

Nhiều cô gái lập tức "đu" theo trend này khiến mạng xã hội dường như được bao phủ bởi những tấm hình khoe khéo đường cong gợi cảm bởi đây là một tư thế có thể khoe cả vòng 3 căng tràn. Thế nhưng không bao lâu sau, thử thách này đã phải nhận rất nhiều gạch đá từ cư dân mạng do những tác hại mà nó mang lại.

 
Các cô gái trẻ nhanh chóng đăng tải hình ảnh mình thực hiện thử thách. (Ảnh: Weibo)
Các cô gái trẻ nhanh chóng đăng tải hình ảnh mình thực hiện thử thách. (Ảnh: Weibo)

Nhiều người phân tích rằng động tác trong thử thách là cực kỳ khó khăn. Tiếp theo, đây là một tư thế không tốt cho sức khỏe khi làm cho cột sống cũng như thắt lưng phải cong hơn so với bình thường, trừ những người có cơ thể dẻo dai như người tập yoga, tập múa, thật khó để làm theo thử thách mà không gây nguy hiểm. Thậm chí, bạn có thể gặp phải chấn thương nếu không có người hướng dẫn khi thực hiện kéo giãn phần lưng. 

Bên cạnh đó, một số người lên tiếng phản đối thử thách bởi nó đang góp phần làm sai lệch nhận thức về một cơ thể đẹp. Nó khiến cho người ta bắt đầu theo đuổi vẻ đẹp của những cô gái "mình dây", dễ dẫn tới các hành vi, suy nghĩ không tốt về những phụ nữ đẫy đà.

 
Tuy nhiên, cơn sốt này mau chóng nhận phải rất nhiều lời phản đối vì các tác hại mà nó mang tới. (Ảnh: Weibo)
Tuy nhiên, cơn sốt này mau chóng nhận phải rất nhiều lời phản đối vì các tác hại mà nó mang tới. (Ảnh: Weibo)

Cũng chính vì những tác hại mà thử thách này mang lại, Dương Mịch bị phải nhận khá nhiều "gạch đá" từ cư dân mạng. Tiểu hoa nhanh chóng xóa hình ảnh cũng như đăng bài xin lỗi lên trang cá nhân dù cô không phải người khởi xướng trào lưu này. 

Thế mới thấy, không phải trend nào cũng là thứ có thể "đu", đặc biệt là khi nó gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người thực hiện. Hi vọng rằng hội chị em tại Việt Nam sẽ thật sáng suốt trước khi quyết định tham gia vào bất kỳ hot trend nào trên mạng xã hội. Bạn có suy nghĩ như thế nào về vấn đề này, hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

"EO CON KIẾN" KHÔNG PHẢI LÀ TIÊU CHUẨN CÁI ĐẸP

Những hot trend khoe vòng eo siêu nhỏ mặc dù khiến hội chị em luôn hào hứng tham gia, thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng "eo con kiến" là tiêu chuẩn của cái đẹp.

Vẻ đẹp là thứ muôn hình vạn trạng, có người đẹp sở hữu vẻ đẹp mảnh mai, nhỏ nhắn, cũng có người đẹp theo cách khỏe khoắn, mạnh mẽ. Ngay cả những người đẫy đà, trông hơi "quá khổ" nhưng săn chắc và mạnh khỏe thì đó vẫn là một người có ngoại hình ổn.

Bởi thế, không nên chạy theo những xu hướng mình hạc xương mai mà bỏ quên đi sức khỏe của chính mình vì sức khỏe mới là điều quan trọng nhất chứ không phải những lời khen vì hợp xu hướng, hợp trend nhất thời.

Xem thêm TẠI ĐÂY!