Hội anh em hộ tống vợ bạn đi đẻ náo loạn khoa sản

30/05/2021, 17:00 GMT+07:00

Hầu hết người đàn ông nào cũng có hội bạn bè chí cốt để lúc nào cần, chỉ cần ới là sẽ có mặt giúp đỡ. Thế nhưng thân đến mức vợ bạn đẻ, rủ nhau đi náo loạn cả khoa sản thì đúng là có một không hai.

 
Nhóm thanh niên gần chục người hộ tống vợ bạn đi sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhóm thanh niên gần chục người hộ tống vợ bạn đi sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một video đăng tải trên mạng với dòng trạng thái: “Hộ tống vợ bạn đi đẻ mà ai cũng nhìn.” Video quay lại ảnh một nhóm thanh niên đang đi giữa hành lang của khoa sản rất hùng hổ. Điều khiến người khác phải ngoái nhìn, thậm chí có chút e dè là cả nhóm gần chục người đều mặc đồ full đen từ đầu đến chân. Nhìn cảnh này, ít ai ngờ rằng nhóm thanh niên tới bệnh viện để hộ tống vợ bạn đi đẻ.


Hội anh em đưa vợ bạn đi đẻ. (Video: A.8.)

Bởi lẽ trước giờ, khi phụ nữ đi đẻ chỉ có ông bà nội ngoại và chồng, cùng lắm là bạn của vợ đến chăm. Bây giờ, cả một nhóm thanh niên háo hức chờ vợ bạn sinh con quả đúng là khiến người ta “ngỡ ngàng, ngơ ngác, bật ngửa”.

 
Sự xuất hiện của nhóm thanh niên náo loạn cả khoa sản. (Ảnh: Chụp màn hình)
Sự xuất hiện của nhóm thanh niên náo loạn cả khoa sản. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay phía dưới bình luận, cư dân mạng không khỏi bật cười thích thú trước hội bạn này. Nhiều người nhận định, có thể người vợ cũng khá thân thiết với hội anh em của chồng nên họ mới nhiệt tình đến như vậy. Một số khác lại nhanh chóng cà khịa, được các chú “ngầu đét” chờ trước phòng sinh thế này, cháu bé sinh ra hẳn là ngợp lắm đây.

“Trời ơi cháu sinh ra lại ngơ ngác bật ngửa luôn đó các chú, có ai mà rủ nhau cả đám mặc đồ đen rồi đến khoa sản chờ sinh không.”

“Chắc vợ cũng thân với hội này nên mới đông đúc vậy chứ bình thường người ta ngại chết. Mà trông mấy ông này hùng hổ đến khoa sản thế người ta lại tưởng có chuyện gì.”

“Cháu sinh ra lại hết hồn cho coi, mấy ông tính tập trung lại dọa con người ta hay gì, người ta còn chưa kịp mở mắt đã bị mấy chú dọa rồi nha.”

“Đứa con kiểu: Dạ đón con ra đời chứ đón con đi đâu mà tập trung đông vậy, làm mất mặt con quá đi trời.”

 
Cư dân mạng bật cười trước màn đỡ đẻ có một không hai. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng bật cười trước màn đỡ đẻ có một không hai. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một trường hợp đưa vợ đi sinh khác từng được chia sẻ khiến cộng đồng mạng vừa thương vừa buồn cười. Nguyên văn bài viết: “Thằng bạn mình đưa vợ đi đẻ, nghe vợ gào khóc trong phòng đẻ, thanh niên ở bên ngoài cứ khóc theo rồi mếu máo vì thương vợ thương con. Ngày biết tin vợ có thai, ngày nào cũng đi làm muộn về thật sớm để chăm vợ. Không để cho vợ làm bất cứ việc gì sợ sẽ động thai. Nhìn nó mà thấy thương cho bản thân mình quá. Ngày đi nằm viện chờ đẻ chồng mình vẫn tranh thủ đưa con bạn thân của mình đi…đến sáng hôm sau mới về”.

 
Chồng khóc khi đưa vợ đi sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chồng khóc khi đưa vợ đi sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đính kèm với dòng trạng thái này là bức ảnh người chồng đang khóc lóc nức nở khi chờ ngoài phòng sinh. Chắc vì quá sốt ruột mà chẳng thể giúp được gì nên anh mới cuống đến mức bật khóc như vậy.

Hiện tại, nội dung trong đoạn video vẫn chưa được xác thực. Trong thời gian sinh nở, người phụ nữ cực kỳ mệt mỏi, phải chịu nhiều cơn đau và tâm lý rất nhạy cảm. Chính vì vậy, là người chồng hãy luôn nhẫn nhịn và chiều chuộng vợ để cô ấy được an ủi phần nào. Còn bạn nghĩ gì về trường hợp đưa vợ bạn đi đẻ cực ngầu ở phía trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CHỒNG CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI ĐƯA VỢ ĐI SINH

- Tiền mặt: Một số trường hợp sẽ cần nộp tiền mặt chứ không được chuyển khoản, chính vì vậy hãy chuẩn bị sẵn trong túi số tiền nhất định.

- Giấy tờ cơ bản: Chứng minh thư, bảo hiểm, hồ sơ sức khỏe của vợ… Chúng đều cực kỳ cần thiết, chính vì vậy hãy chuẩn bị sẵn trước khi vào viện

- Đồ áo để thay: Sản phụ sinh thường sẽ ở lại viện khoảng 3 ngày, sinh mổ khoảng 5 ngày. Chính vì vậy hãy chuẩn bị đồ áo cho mình nếu nhà xa để tiện chăm vợ.

- Đồ sơ sinh: Trước khi đi sinh vợ sẽ chuẩn bị sẵn một giỏ đồ và có hẳn một danh sách. Tuy nhiên, để không mất thời gian tìm kiếm bạn cần check lại số lượng một lần cuối và xếp gọn gàng.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!