Hội An "vượt mặt" nhiều thành phố tại Mexico, Thái Lan trở thành thành phố tuyệt vời nhất Thế giới

16:00 11/07/2019

Trong bảng xếp hạng những thành phố hàng đầu trong mắt du khách của tạp chí Travel and Leisure được công bố ngày 10/7, Hội An bất ngờ có bước nhảy vọt từ vị trí thứ 8 lên vị trí dẫn đầu.

Được biết, bảng xếp hạng này của Travel and Leisure dựa trên trải nghiệm của bạn đọc về những chuyến đi, thành phố, dịch vụ, biển đảo,... nơi họ từng đặt chân đến. Những tiêu chí đánh giá của độc giả dựa trên vẻ đẹp phong cảnh, phong tục văn hóa, sự thân thiện, ẩm thực, mua sắm,... và các giá trị chung khác.

 
Hội An bất ngờ có bước nhảy vọt từ vị trí thứ 8 lên vị trí dẫn đầu (Ảnh: Travel and Leisure)
Hội An bất ngờ có bước nhảy vọt từ vị trí thứ 8 lên vị trí dẫn đầu (Ảnh: Travel and Leisure)

Kết quả năm nay đã khiến nhiều người Việt tự hào khi phố cổ Hội An vượt qua thành phố San Miguel de Allende của Mexico - vốn dẫn đầu 2 năm liên tiếp trước đó. Ngoài ra nhiều thành phố khác của Mexico cũng góp mặt trong bảng xếp hạng. Đó là Oaxaca, vị trí thứ 5, Mexico City, thứ 4.

>>Xem thêm: Việt Nam lọt top 10 quốc gia đáng sống nhất Thế giới với người nước ngoài: thân thuộc như ở quê nhà

 
San Miguel de Allende, Mexico - Ảnh: Travel and Leisure
San Miguel de Allende, Mexico - Ảnh: Travel and Leisure

Vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng thuộc về thành phố Chiang Mai của Thái Lan. Nơi đây được đánh giá cao bởi việc mua sắm và những chú voi cùng đồ thủ công mỹ nghệ. Bên cạnh đó thủ đô Bangkok của Thái Lan đứng ở vị trí 15.

 
Thành phố Chiang Mai, Thái Lan - Ảnh: Travel and Leisure
Thành phố Chiang Mai, Thái Lan - Ảnh: Travel and Leisure

Vị trí thứ 8 thuộc về cố đô Kyoto của Nhật Bản, thành phố Florence của Ý xếp vị trí thứ 9, vị trí thứ 10 là Udaipur của Ấn Độ. 

Điều gì khiến Hội An hấp dẫn đến thế?

Hội An được nhiều người ví như một "viên ngọc". Ban ngày là vẻ đẹp cổ kính mê đắm lòng người. Nhưng đến khi đêm xuống thì Hội An lại lung linh, huyền ảo tựa như thành phố Venice thu nhỏ.

Nhiều du khách đến Hội An đã chia sẻ rằng họ vô cùng thích thú khi mua sắm tại đây: "Ta có thể đặt mua bất cứ thứ gì", một du khách chia sẻ trên Tuổi trẻ.

>>Có thể bạn chưa biết: Tự hào: Miền Trung Việt Nam lọt top 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á-Thái Bình Dương​

 
Chùa Cầu lung linh về đêm
Chùa Cầu lung linh về đêm

Một du khách khác lại giải thích lý do yêu mến Hội An: "Điều hay ho nhất là bên trong thành phố cấm xe hơi, vì vậy mọi người có thể đi bộ ngay giữa đường để mua sắm và đi chợ. Thời tiết ở thành phố cũng dễ chịu vì nằm ngay cạnh sông".

Ông Stivi Cooke, một người Úc, sống ở Hội An, Quảng Nam cho biết ông đã sống 13 năm tại Hội An: "Đó là một nơi nửa nông thôn nửa thành thị và trên quãng đường ven biển cách nhà tôi chưa đầy 30 phút nhưng có cả biển, núi và khu mua sắm hiện đại", theo Tuổi trẻ.

Hội An

Đặc biệt, ẩm thực tại Hội An là nét đặc trưng không thể không nhắc. Khu phố ẩm thực đêm với hàng trăm gian hàng chắc chắn sẽ khiến du khách nhớ mãi về mảnh đất xứ Quảng.

 
Ẩm thực Hội An khiến du khách nhớ mãi
Ẩm thực Hội An khiến du khách nhớ mãi

Những ngôi nhà cổ giữ vẹn nguyên nét kiến trúc xa xưa, các hoạt động văn hóa đường phố như hát Bài Chòi, thả hoa đăng... và rất nhiều điều khác nữa đã góp phần đưa Hội An trở thành thành phố tuyệt vời nhất Thế giới năm 2019.

Nếu như có cơ hội, hãy thử một lần đặt chân đến phố cổ Hội An để biết lý do tại sao nơi đây lại hấp dẫn đến thế bạn nhé!