Hội An biến thành "biển nước" sau cơn mưa lớn, nhiều trường cho học sinh nghỉ học

10/12/2018, 10:50 GMT+07:00

Tại Hội An, cơn mưa đêm qua kéo dài đến sáng nay 10/12 đã khiến một số tuyến đường ở TP Hội An ngập cục bộ ảnh hưởng đến cuộc sống và việc kinh doanh của người dân, hoạt động tham quan du lịch của du khách trong và ngoài nước.

Theo Đài khí tượng thủy văn Quảng Nam, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của đới gió Đông tầng thấp nên trong 24h qua (từ 7h ngày 8 đến 7h ngày 10/12) các địa phương trong tỉnh đã có mưa vừa mưa to, có nơi mưa rất to.

Hội An biến thành

Hội An biến thành

Tổng lượng mưa vùng núi và đồng bằng ven biển phía Bắc tỉnh phổ biến từ 30-50mm, có nơi cao như Xuân Bình (Núi Thành) lượng mưa đo được lên đến 245mm.

Hội An biến thành

Cảnh báo chiều và đêm nay (10/12), các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất đá ở vùng núi các huyện Bắc Trà My, Tiên Phước, Núi Thành…

Hội An biến thành

Hội An biến thành

Tại Hội An, cơn mưa đêm qua kéo dài đến sáng nay 10/12 đã khiến một số tuyến đường ở TP Hội An ngập cục bộ ảnh hưởng đến cuộc sống và việc kinh doanh của người dân, hoạt động tham quan du lịch của du khách trong và ngoài nước. 

Hội An biến thành

Hội An biến thành

Một số tuyến đường tham qua chính tại Hội An ngập sâu tại các vùng trũng khiến người dân đi lại khó khăn. 

Hội An biến thành

Một số điểm trường ở Hội An đã chủ động cho học sinh nghỉ hôm nay (10/12) vì ảnh hưởng của mưa lũ. 

Theo thông báo mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung Ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên đêm qua các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định tiếp tục có mưa to đến rất to với lượng mưa tính từ 19h ngày 09/12 đến 07h ngày 10/12 tại Huế 85mm, A Lưới (T.T.Huế) 100mm, Đà Nẵng 152mm, Tam Kỳ (Quảng Nam) 301mm, Hoài Nhơn (Bình Định) 305mm, An Nhơn (Bình Định) 163mm.

Dự báo: Ngày và đêm nay (10/12), các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 100-150mm, có nơi trên 200mm.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được tăng cường nên đợt mưa này còn kéo dài đến hết ngày 12/12 và vùng mưa có khả năng mở rộng ra tỉnh Nghệ An. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1

Theo đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung Ương cũng cảnh báo trong những ngày tới, lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Phú Yên có khả năng lên lại. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp và đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên.

Ảnh: Pháp luật Online