Hội An mở cửa trở lại sau mưa lũ, giảm 50% giá vé để thu hút du khách

22:40 18/11/2020

Thời gian vừa qua, Hội An bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch Covid-19 và những đợt mưa lũ liên tiếp.

Sau thời gian khó khăn, mới đây, thành phố này đã chính thức mở cửa trở lại để đón du khách tới tham quan.

 
Các du khách đã có thể trở lại tham quan phố cổ Hội An sau mùa mưa lũ. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)
Các du khách đã có thể trở lại tham quan phố cổ Hội An sau mùa mưa lũ. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

>> Xem thêm: Ngày 12/10/2020 Phố cổ Hội An ngập nặng vượt mức báo động 3

Hội An giảm giá vé cho du khách

Theo báo Công an Nhân dân, từ ngày 18/11, thành phố Hội An đã chính thức mở cửa đón du khách trở lại sau thời gian gián đoạn.

Trong dịp này, Hội An sẽ thực hiện việc giảm một nửa giá vé tham quan Khu phố cổ. Chương trình ưu đãi sẽ bắt đầu từ ngày 18/11/2020 đến hết tháng 6/2021. Các điểm tham quan, giải trí, dịch vụ lưu trú, nhà hàng... tại Hội An cũng có các gói kích cầu hấp dẫn để thu hút du khách.

 
Du khách khi đến với Hội An sẽ được giảm nửa giá vé. (Ảnh: Lao Động).
Du khách khi đến với Hội An sẽ được giảm nửa giá vé. (Ảnh: Lao Động).

Khách du lịch sẽ được trải nghiệm "Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ", "Phố đêm". Đây cũng là sản phẩm văn hóa du lịch độc đáo mang thương hiệu riêng của phố cổ Hội An.

Đề án này mang đến không gian không khói xe cho du khách, giúp họ vừa ngắm nhìn được nét đẹp của khu phố cổ, vừa thưởng thức tiếng nhạc du dương và trải nghiệm các hoạt động văn hóa nghệ thuật mà không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn hay các phương tiện lưu thông trên đường.

Được biết, sau một thời gian triển khai, đề án "Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ" đã nhận được sự quan tâm rất lớn của du khách và các đơn vị truyền thông. Nó cũng mang lại lợi ích rất lớn cho địa phương, góp phần tăng trưởng kinh tế du lịch tại Hội An.

 
Các vị khách dạo chơi tại phố cổ Hội An. (Ảnh: Daily Travel)
Các vị khách dạo chơi tại phố cổ Hội An. (Ảnh: Daily Travel)

>> Có thể bạn quan tâm: Sau cơn bão số 12, người dân Hội An dùng thuyền đi lại trong phố cổ

Thêm nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật

Bên cạnh việc mở cửa trở lại “phố đi bộ” và “chợ đêm”, các điểm tham quan phố cổ, làng nghề, chính quyền thành phố Hội An cũng tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, giúp tạo sự sôi động thu hút khách du lịch.

 
Người dân giăng đèn chào mừng du khách trở lại. (Ảnh: CAND).
Người dân giăng đèn chào mừng du khách trở lại. (Ảnh: CAND).

Dịp này, phố cổ Hội An còn có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật ở trong phố vào ban đêm, chuỗi các hoạt động mừng kỉ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11. Ngoài việc thu hút khách du lịch, những hoạt động này cũng để hỗ trợ nhiều hơn cho người dân kinh doanh buôn bán, giúp dịch vụ du lịch từng bước phục hồi trở lại.

 
Nhiều cặp đôi chọn Hội An là nơi chụp ảnh cưới. (Ảnh: 24h).
Nhiều cặp đôi chọn Hội An là nơi chụp ảnh cưới. (Ảnh: 24h).

>> Có thể bạn chưa xem: Phố cổ Hội An ngập nước sau mưa lớn kéo dài nhiều ngày

Mặc dù, do dịch Covid-19, không có nhiều khách quốc tế tới du lịch, song, phố cổ Hội An vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn từ khách du lịch trong nước. Hi vọng với hướng đi đúng đắn, nơi đây sẽ nhanh chóng có thể đón nhiều du khách hơn nữa.

NGƯỜI DÂN PHỐ CỔ HỘI AN ĐỘI MƯA, LỘI NƯỚC KHUÂN ĐỒ CHẠY LŨ

Mùa mưa lũ vừa qua, phố cổ Hội An cũng rơi vào tình trạng ngập nặng vì nước dâng cao quá nhanh, có thời điểm vượt mức báo động 3.

Trước tình hình lũ dâng cao nhanh chóng, rất nhiều cửa hàng lưu niệm tại Hội An phải khẩn trương thu dọn, sắp xếp đồ đạc, hàng hóa lên cao hơn.

Một số chủ cửa hàng khác lại chọn cách đóng thêm các giá, kệ ở phía trên cao, sau đó xếp đồ lên để hạn chế việc phải di chuyển trong thời tiết mưa lớn kéo dài gây lụt.

Xem thêm TẠI ĐÂY!