Học viên tố cáo thầy giáo IELTS lừa đảo: Khai gian trình độ, quỵt tiền

07/05/2020, 10:55 GMT+07:00

Để có được tấm bằng IELTS, nhiều bạn trẻ đã phải cất công học tập, thậm chí bỏ ra số tiền lớn tìm đến những trung tâm, lớp dạy online... nhằm muốn nâng cao kiến thức. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà nhiều vấn đề rắc rối xảy ra hơn.

Bên cạnh những lớp học chất lượng, khiến học viên hài lòng thì cũng có những trường hợp nhận phản hồi trái chiều. Cảm thấy số tiền mình bỏ ra không xứng đáng với chất lượng học tập, nhiều bạn trẻ đã gửi thư tố cáo về lớp học tiếng Anh của thầy H.T. 

 
Rất nhiều bạn trẻ gửi mail phản hồi về chất lượng dạy của thầy H.T (Ảnh chụp màn hình)
Rất nhiều bạn trẻ gửi mail phản hồi về chất lượng dạy của thầy H.T (Ảnh chụp màn hình)

Hàng loạt bạn trẻ "tố cáo" về chất lượng lớp học tiếng Anh của D.L.H.T

Vừa qua, rất nhiều bài phản hồi về chất lượng lớp học tiếng Anh của thầy giáo H.T được các bạn học viên chia sẻ. Theo thông tin từ các “nạn nhân”, H.T đã lừa dối học sinh về trình độ tiếng Anh, “ăn cắp” tài liệu từ những giảng viên khác và tự gắn tên xem như của mình... 

 
Bạn T.N.T.M cho rằng thầy có khả năng phát âm tiếng Anh kém không như lời quảng cáo. (Ảnh chụp màn hình)
Bạn T.N.T.M cho rằng thầy có khả năng phát âm tiếng Anh kém không như lời quảng cáo. (Ảnh chụp màn hình)

Sự việc không chỉ xảy ra thời gian gần đây. Theo thông tin từ bạn X.T (học viên), vào năm 2016, thầy H.T cũng đã từng mở lớp dạy lấy chứng chỉ TOEIC, tuy nhiên chỉ thu tiền sau đó không dạy. Khi được học sinh đến tìm thì thầy bỏ trốn. Ngoài ra, theo bạn, trong quá trình dạy học, thầy cũng viện cớ bệnh để được dừng khóa học, lừa đảo tiền của học viên. 

 
Đây không phải là lần đầu thầy H.T bị phản ánh dạy học kém chất lượng. (Ảnh chụp màn hình)
Đây không phải là lần đầu thầy H.T bị phản ánh dạy học kém chất lượng. (Ảnh chụp màn hình)

Khả năng của thầy H.T bị các bạn học viên nghi ngờ. (Ảnh chụp màn hình)Khả năng của thầy H.T bị các bạn học viên nghi ngờ. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Cảnh báo lừa đảo: Sinh viên "mắc bẫy" bán hàng rong 5 năm không lương, phá hợp đồng phạt 100 triệu

Thầy giáo phản hồi khi học viên thắc mắc về chất lượng giảng dạy

Nhằm “tố cáo” chất lượng dạy học của thầy H.T, trên mạng xã hội còn có cả một Group tập hợp những "nạn nhân" của lớp dạy IELTS của thầy. Tại đây, các bạn đưa ra nhiều bằng chứng về sự lừa dối của thầy trong quá trình mở lớp và dạy học. 

Cụ thể, khi cảm thấy số tiền mình bỏ ra không tương xứng với chất lượng giảng dạy, các bạn đã liên hệ trực tiếp với thầy giáo để được nghe lời giải thích tuy nhiên, thầy H.T. không đưa ra được lời giải đáp hợp lý. Những học viên nay cho rằng thầy đang tìm cớ để né những câu hỏi của họ. Hiện sự việc vẫn còn đang được tìm hiểu thêm.

 
Học viên cho rằng thầy viện cớ để trốn tránh trách nhiệm. (Ảnh chụp màn hình)
Học viên cho rằng thầy viện cớ để trốn tránh trách nhiệm. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Cô gái "bóc phốt" spa có tiếng tại Sài Gòn làm ăn không có tâm, cam kết với khách toàn là "lừa đảo"

Tìm hiểu kỹ trước khi tham gia các khóa học online

Mạng xã hội phát triển cũng là lúc mà nhiều lớp học online ra đời nhằm mang đến cho các bạn trẻ các dịch vụ đáp ứng nhu cầu học thêm kiến thức bên ngoài trường học. Tuy nhiên, mặt hại của nó chính là khiến học sinh - giáo viên không thể trực tiếp tiếp xúc, khó xác minh rõ về chất lượng giảng dạy nên nhiều vấn đề không hay dễ xảy ra. 

Để không phải mất tiền oan như những trường hợp nói trên, mọi người cần tìm hiểu kỹ hơn về lớp học, độ tin cậy của giảng viên đứng lớp... trước khi tham gia. Ngoài ra, nếu như đã bị lừa thì các bạn cũng nên giữ lại biên lai phòng trường hợp có cơ hội tố cáo với cơ quan chức năng để được hoàn trả lại học phí. 

 
Để không phải mất tiền oan khi học online mọi người cần nâng cao cảnh giác.
Để không phải mất tiền oan khi học online mọi người cần nâng cao cảnh giác.

>> Có thể bạn quan tâm: Lật tẩy các chiêu lừa đảo khi mua bán online trên mạng

Chắc hẳn không riêng gì các bạn trẻ nói trên mà rất nhiều người cũng từng trải qua cảm giác nghi ngại, không thực sự tin cậy giáo viên trong quá trình dạy và học. Để hạn chế tình trạng không hay xảy đến, mọi người nên cẩn trọng hơn, tìm hiểu rõ trước khi quyết định tham gia các khóa học. 

Cập nhật nhiều tin tức cộng đồng khác về tại YAN nhé!

Thầy giáo H.T từng được cư dân mạng đặc biệt yêu thích và chú ý

Trước đây, thầy giáo H.T trong câu chuyện kể trên từng nhận được rất nhiều sự yêu thích của cư dân mạng.

Được biết, thầy T. là giáo viên dạy tiếng Anh. Thầy thường xuyên đăng tải những đoạn clip truyền dạy kiến thức của mình trên mạng xã hội và quảng cáo về các khóa học do chính thầy đứng lớp.

Với vẻ ngoài tương đối điển trai, thầy H.T nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều bạn đăng kí tham gia khóa học của thầy để nâng cao kiến thức ngoại ngữ.

Cập nhật những tin tức học đường tại Sân Trường 16+ nhé!