Học viện bóng đá Juventus Việt Nam chính thức được thành lập

07:00 01/10/2018

Tối 30/9, tại TPHCM trước đông đảo quan khách học viện bóng đá Juventus Việt Nam đã chính thức ra mắt.

Học viện bóng đá Juventus tại Việt Nam được BMG và đội bóng đến từ Italia hợp tác toàn diện để cho ra mắt lứa đầu tiên với 60 tài năng được tuyển chọn khắt khe trong 2 lứa tuổi U11 và U13 để bắt đầu đào tạo ở đại bản doanh đặt tại Bà Rịa Vũng Tàu. 

Đến tham dự lễ ra mắt, bên cạnh lãnh đạo UBND TPHCM, các đơn vị tài trợ, còn có nhân vật đáng chú ý là cựu danh thủ David Trezeguet, một huyền thoại của CLB Juventus. Trezeguet sang TPHCM cùng với nhiều quan chức, HLV của đội bóng danh tiếng này.


Lễ ra mắt học viện Juventus tại Việt Nam.
Lễ ra mắt học viện Juventus tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Chủ tịch BMG Sport Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Đây sẽ là sự hợp tác chiến lược mang tính lâu dài với cam kết tạo ra môi trường tốt nhất để nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá cho trẻ em Việt Nam. Chúng tôi sẽ cùng góp phần “ươm mầm” cho những tài năng trẻ được phát triển toàn diện để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, giỏi cả tài lẫn đức nhằm cống hiến cho bóng đá nước nhà cũng như các CLB quốc tế trong tương lai”.

Trong khi đó, đến với Việt Nam lần này, Trezeguet đã giao lưu và làm nhân chứng cho cuộc hợp tác giữa CLB Juventus và bóng đá Việt Nam. 


David Trezeguet chụp hình chung với các cầu thủ thuộc lứa đầu tiên của học viện bóng đá Juventus tại Việt Nam.
David Trezeguet chụp hình chung với các cầu thủ thuộc lứa đầu tiên của học viện bóng đá Juventus tại Việt Nam.

Học viện Juventus Việt Nam được đặt tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nơi vừa được hoàn tất xây dựng hồi đầu năm, có đủ điều kiện, cơ sở vật chất hiện tại theo tiêu chuẩn của châu Âu và có thể phục vụ tốt nhất cho công tác đào tạo cầu thủ trẻ. Tại đây, 60 em nhỏ tài năng khóa đầu tiên của học viện sẽ được đào tạo bài bản và có cơ hội được đặc cách trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

(Ảnh: ACAT)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!