Học trực tuyến thời Covid: Con ngoan trò giỏi là vừa học vừa nấu cơm

29/03/2020, 18:20 GMT+07:00

Cuộc chiến chống "giặc Covid" vẫn còn đang tiếp diễn và nhiều nơi đã bắt đầu áp dụng phương pháp học, làm việc trực tuyến để đảm bảo chạy theo đúng tiến độ. Riêng đối với học sinh, không chỉ được giảng bài ngay trên sóng truyền hình mà nhiều lớp trực tuyến cũng mở ra để giáo viên có thể theo dõi tiến độ học tập cũng như đảm bảo lượng kiến thức không bị hụt quá nhiều trong "kì nghỉ Tết" dài nhất từ trước tới nay.

Thế nhưng học trực tuyến đôi khi cũng gặp phải những tình huống dở khóc dở cười mà giáo viên cũng chẳng biết nên phạt hay tuyên dương. Như trong tình huống của nam sinh con ngoan trò giỏi này thì quả thực làm khó giáo viên quá rồi đây.

 
Học trực tuyến thời Covid -19​​. (Ảnh: MSN)
Học trực tuyến thời Covid -19​​. (Ảnh: MSN)

Nam sinh đúng chuẩn con ngoan trò giỏi mùa dịch Covid-19

Thời gian gần đây, học sinh, sinh viên đều được cho nghỉ ở nhà để tránh lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên để đảm bảo kiến thức không bị mai một và thời gian nghỉ dịch không quá thừa thãi, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như nhiều trường học đã tổ chức học trực tuyến và phát trên sóng truyền hình nhằm truyền tải nội dung bài đến với học sinh đầy đủ, bổ ích nhất. Nhiều lớp đã áp dụng phương pháp học trực tuyến qua "video call" để giáo viên có thể kiểm soát cũng như theo dõi học sinh.

 
"Đã bảo đang học mà mẹ vẫn bắt nấu cơm". (Ảnh: KSC)
"Đã bảo đang học mà mẹ vẫn bắt nấu cơm". (Ảnh: KSC)

Thế nhưng trong khi các bạn đang ngồi bàn học ngay ngắn thì nam sinh áo đỏ phải nhận thêm nhiệm vụ phụ mẹ nấu cơm trưa, thế là buổi học diễn ra trong khung cảnh đầm ấm bên bếp và chảo, thay vì bút vở như bao bạn khác. Bức ảnh đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cư dân mạng bởi từ trước tới nay, mọi người thường nghĩ việc học phải đòi hỏi sự nghiêm túc, chỉnh tề. Nếu biết trước học trực tuyến mà cũng "lầy và nhây" được như vậy thì có lẽ nhiều người sẽ muốn quay trở lại thời học sinh để thể nghiệm một phen.

>> Xem thêm: Nữ sinh gương mẫu của năm: Học online vẫn mặc đồng phục, đeo khăn quàng đỏ

Cộng đồng mạng: Học trực tuyến thời Covid tưởng không vui mà vui không tưởng

Bức ảnh chỉ sau vài giờ đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt yêu thích và bình luận. Ai nấy đều tỏ ra rất nể thanh niên áo đỏ dù bận nấu cơm nhưng cũng nhất quyết không thể từ bỏ bài giảng, bên cạnh đó, biểu cảm của những người bạn trong "video call" cũng gây cười không kém.

Hoá ra học trực tuyến cũng là một cách hay ho để ghi điểm trước mặt cả lớp, vừa chứng minh mình là con ngoan trò giỏi lại thể hiện sự đảm đang, nhà bao việc nhưng việc gì cũng đến tay.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Nghỉ tránh dịch bệnh, sinh viên phải học online không thoát buổi nào

Muôn vàn tình huống khi học và làm việc trực tuyến

Vừa học vừa nấu cơm đã là gì so với những tình huống éo le cười ra nước mắt ở trên mạng xã hội cơ chứ. Nào là vừa bế con vừa họp trực tuyến hay đang học thì bất thình lình mẹ gọi ra ăn cơm...

Bên cạnh những tình huống gây cười ra thì cũng có những "thanh niên nghiêm túc" rất xem trọng việc học tập này. Họ xem đây chẳng khác gì một buổi đến lớp thực thụ khi vẫn nghiêm túc giơ tay phát biểu hay thậm chí mặc luôn đồng phục và đeo khăn đỏ cho đúng quy định của nhà trường.

 
Ông bố trẻ đang trông con cũng phải họp. (Ảnh: KSC)
Ông bố trẻ đang trông con cũng phải họp. (Ảnh: KSC)

 
Lại một ông bố điểm danh online thời Covid. (Ảnh: KSC)
Lại một ông bố điểm danh online thời Covid. (Ảnh: KSC)

 
Thanh niên đang học nhưng có mẹ vào dự giờ. (Ảnh: KSC)
Thanh niên đang học nhưng có mẹ vào dự giờ. (Ảnh: KSC)

 
Vừa thương vừa buồn cười với "thanh niên đại học chữ to" này. (Ảnh: KSC)
Vừa thương vừa buồn cười với "thanh niên đại học chữ to" này. (Ảnh: KSC)

>> Xem thêm: Trẻ nghỉ học ở nhà nhiều ngày vì dịch Covid-19, cha mẹ nên làm gì?

Việc học trực tuyến tuy còn khá mới mẻ, đặc biệt là đối với cấp bậc tiểu học, tuy nhiên đây là phương pháp hiệu quả nhất để cung cấp kiến thức kịp thời cho học sinh trong mùa dịch kéo dài này. Thay vì gặp bạn bè ở trên lớp thì giờ đây học sinh đã có thể giao lưu tại nhà mà vẫn vui như " đi trẩy hội" thế này đây.

Bạn nghĩ sao về những tình huống dở khóc dở cưới lớp học trực tuyến thời Covid -19. Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

Trường Đại học ở TP.HCM cho sinh viên tiền học online vì Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh có những chuyển biến khó lường, các trường học, Đại học đều bắt đầu áp dụng phương pháp học trực tuyến để giảm thiểu khả năng lây lan virus.

Tại TP.HCM, một trường Đại học đã "xuống tay" chi trả cho sinh viên tiền đăng ký mạng, thậm chí hỗ trợ thêm tiền vé xe đối với các sinh viên ở xa.

Bởi vậy mới nói, trường nhà người ta chưa bao giờ làm cộng đồng mạng thất vọng.

Thay vì học ở giảng đường với hàng trăm sinh viên khác thì nay tất cả đều đã được hỗ trợ tiền đăng ký mạng để có thể  học trực tuyến qua điện thoại, máy tính kết nối internet.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!