Dàn học trò lên tiếng khi Tuấn Hưng tuyên bố: "Sẽ không bao giờ trở lại The Voice dù được mời"

26/06/2019, 14:40 GMT+07:00

Câu chuyện Tuấn Hưng bất bình trước kết quả bình chọn của khán giả tại vòng Đo ván - The Voice 2019 và rời "ghế nóng" nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Không ít ý kiến trái chiều được đưa ra về hành động này của Tuấn Hưng. Có người ủng hộ nhưng cũng có kẻ chỉ trích.

Dàn học trò lên tiếng khi Tuấn Hưng tuyên bố:

Dàn học trò lên tiếng khi Tuấn Hưng tuyên bố:

Bảo Ngọc, Hằng MyTrần Duy Đạt (Danny Trần) - học trò của Tuấn Hưng tại The Voice năm nay đã có những chia sẻ chân thành về câu chuyện "drama" này. Hãy cùng YAN lắng nghe chia sẻ của những người đã đồng hành cũng như tiếp xúc, học hỏi được nhiều điều từ HLV Tuấn Hưng.

Bạn cảm thấy như thế nào đối với hành động rời "ghế nóng" và không quay lại mùa sau dù được mời của HLV Tuấn Hưng?

Bảo Ngọc: Ngọc nghĩ đối với những thí sinh trong team Tuấn Hưng thì đều hiểu và thông cảm cho cảm giác lúc đó của anh. Bởi vì ở vòng Đo ván này, khi mà HLV không có quyền cứu thí sinh, lựa chọn thi sinh cho mình mà phải phụ thuộc hoàn toàn vào khán giả, đó cũng là điều khiến HLV nói chung, cũng như anh Hưng rất là lo lắng và áp lực, vì mình không có quyền lựa chọn trong cuộc chơi này nữa.

Khi bọn mình là thí sinh của đội anh Hưng thì mình rất hiểu tính anh, hiểu sự lo lắng và quan tâm của anh cho bọn mình. Mình hoàn toàn thông cảm cho những gì mà anh đã trải qua. Đặc biệt là trong vòng Đo ván vừa rồi, team Tuấn Hưng cũng đã mất đi khá nhiều những bạn có năng lực.

 
Lâm Bảo Ngọc - cô gái chiếm được nhiều tình cảm của khán giả tại từ vòng Giấu mặt.
Lâm Bảo Ngọc - cô gái chiếm được nhiều tình cảm của khán giả tại từ vòng Giấu mặt.

Hằng My: Khi mà chú Tuấn Hưng rời "ghế nóng" thì My hoàn toàn bất ngờ. Thật ra trong mỗi cuộc thi đều cần có sự quyết đoán mà mình thấy chú Hưng có đầy đủ những yếu tố đó. Tuy nhiên, khi chú rời đi thì mình cũng hoàn toàn ủng hộ quyết định, sự lựa chọn mà chú đã đưa ra.

 
Hằng My - cô nàng từng tham gia The Voice Kids 2015, nay quay trở lại với nhiều sự trưởng thành hơn trong âm nhạc.
Hằng My - cô nàng từng tham gia The Voice Kids 2015, nay quay trở lại với nhiều sự trưởng thành hơn trong âm nhạc.

Trần Duy Đạt: Khi Đạt nghe tin anh Hưng như vậy Đạt hơi buồn một chút. Đạt nghĩ khi anh Hưng quyết định như vậy đều cũng có lý do của riêng anh. Đạt và các bạn trong team luôn hiểu cho anh. Thật sự tính chất cuộc thi năm nay khắc nghiệt hơn đối với các mùa trước, đặc biệt đối với mùa thứ 3 anh Hưng làm HLV nhưng format của chương trình thay đổi hoàn toàn nên anh Hưng mất kiểm soát và bị sốc.

 
Trần Duy Đạt - chàng trai sở hữu giọng hát đầy cảm xúc của đội Tuấn Hưng.
Trần Duy Đạt - chàng trai sở hữu giọng hát đầy cảm xúc của đội Tuấn Hưng.

>>> Xem thêm: Tuấn Hưng và những lùm xùm tại The Voice trước quyết định: "Sẽ không bao giờ trở lại dù được mời"​

Kết quả của vòng Đo ván hoàn toàn dựa trên số phiếu bình chọn của khán giả, điều này khiến không ít người cảm thấy bất công, đối với các bạn thì sao?

Bảo Ngọc: Đối với The Voice mọi người đều biết ở những vòng sau sẽ do khán giả hoàn toàn bình chọn. Riêng Ngọc và các HLV cũng xác định được điều đấy nên cũng có một sự lường trước cho bản thân mình. Nhưng mà tất nhiên đối với những gì mà khán giả bình chọn nó không thể hoàn toàn trùng khớp với những gì mà HLV cũng như các thí sinh suy nghĩ. 

Đối với HLV và các thí sinh thì bọn mình tập luyện cùng nhau, ăn ở cùng nhau, bọn mình cảm nhận được sự cố gắng của từng người, qua từng ngày, từng vòng. Như vậy bọn mình biết được bạn nào xứng đáng, bạn nào có sự cố gắng, sự tiến bộ và bạn nào đang muốn cống hiến cho âm nhạc, bạn nào đang muốn tiến đến thành công nào đó trong con đường âm nhạc.

Với khán giả, đó là những người có cái nhìn khách quan hơn bọn mình, không bị cảm xúc chi phối. Nhưng cùng với đó sẽ có mặt trái là cái sự cố gắng, tiến bộ của mọi người nó chưa thể hiện hết được chỉ trong vài phút trên sân khấu để tất cả khán giả nhìn nhận được. Mình nghĩ là điều gì cũng vậy, nó sẽ có mặt tốt, mặt xấu. Luật chơi và format của chương trình là dành cho khán giả bình chọn thì chúng ta nên trân trọng và trân trọng những gì khán giả đã dành cho chương trình. 

 
Bảo Ngọc: "Luật chơi và format của chương trình là dành cho khán giả bình chọn thì chúng ta nên trân trọng và trân trọng những gì khán giả đã dành cho chương trình".
Bảo Ngọc: "Luật chơi và format của chương trình là dành cho khán giả bình chọn thì chúng ta nên trân trọng và trân trọng những gì khán giả đã dành cho chương trình".

Hằng My: Bất công là điều sẽ xảy ra nhưng mình nghĩ mùa giải năm nay còn phụ thuộc vào yếu tố may mắn. Gần như thí sinh nào cũng làm tốt, tuy nhiên còn phụ thuộc vào lựa chọn của khán giả. Đối với thí sinh bị loại My cảm thấy tiếc nhất cho chị Hồng Hòa - Hồng Hiếu, hai chị đã làm rất tốt ở vòng Đo ván nhưng vẫn bị loại.

 
Hằng My: "Bất công là điều sẽ xảy ra nhưng mình nghĩ mùa giải năm nay còn phụ thuộc vào yếu tố may mắn".
Hằng My: "Bất công là điều sẽ xảy ra nhưng mình nghĩ mùa giải năm nay còn phụ thuộc vào yếu tố may mắn".

Trần Duy Đạt: Đạt cũng khá bất ngờ khi năm nay kết quả của vòng đo ván đều phụ thuộc vào khán giả. Đạt nghĩ là điều này có 2 mặt, nó rất có lợi cho những bạn thí sinh gây ấn tượng tại các vòng thi ở vòng Giấu mặt và Đối đầu sẽ có lợi thế hơn và ngược lại.

Để nói BTC thiên vị thì Đạt không dám chắc chắn phủ nhận điều này. Với cá nhân của Đạt là một thí sinh, Đạt chỉ biết tập luyện đến ngày thi mình lên sân khấu để thi thôi. Còn thật sự mình không biết trước chuyện gì nó có thể xảy ra. Đạt cũng không thể biết và kiểm soát được số lượng bình chọn dành cho mình và mọi người, nên chỉ biết hát thật tốt, thật hay và bên cạnh đó nếu may mắn mỉm cười với mình thì mình sẽ được tiếp tục cuộc chơi.

 
Duy Đạt: "Đạt cũng khá bất ngờ khi năm nay kết quả của vòng đo ván đều phụ thuộc vào khán giả".
Duy Đạt: "Đạt cũng khá bất ngờ khi năm nay kết quả của vòng đo ván đều phụ thuộc vào khán giả".

>>> Có thể bạn quan tâm: The Voice 2019 phá nát bản gốc: Kịch bản rối mù, Tuấn Hưng gây tranh cãi khi chọn rồi đổi thí sinh​

Các bạn hãy chia sẻ một chút suy nghĩ về HLV Tuấn Hưng?

Bảo Ngọc: Kể từ khi vào team, Mgọc và các bạn đã được tới sweet home, đi du thuyền và một số nơi khác nữa để nghe anh Tuấn Hưng hát. Anh hát cả buổi mà giọng hát và tinh thần của anh vẫn nội lực và tâm huyết như những ca khúc đầu! Đó là cái mà Ngọc cũng như các bạn phải học hỏi và tập luyện để mình có phong thái làm nghề chuyên nghiệp như anh!

Anh Tuấn Hưng là một người nghệ sĩ đã hoạt động lâu năm nên chắc chắn sẽ có quan điểm âm nhạc cho riêng mình, cách làm việc nghệ sĩ mang riêng phong thái của anh! Mình nghĩ đó cũng là một dấu ấn riêng mà người nghệ sĩ cần có. Xây dựng một hình ảnh, một phong cách làm việc, một quan điểm âm nhạc cho riêng mình nhưng cũng không ngừng học hỏi và cải thiện để mình phù hợp với thị trường âm nhạc hiện hành.

 
Với tất cả các thí sinh, Tuấn Hưng là một HLV công tâm trong mọi khía cạnh.
Với tất cả các thí sinh, Tuấn Hưng là một HLV công tâm trong mọi khía cạnh.

Hằng My: Chú Tuấn Hưng là một người rất tình cảm nhưng khi đã đưa ra sự lựa chọn của mình thì rất quyết đoán, luôn công bằng trong mọi khía cạnh và với mọi thí sinh. Đặc biệt chú Tuấn Hưng luôn yêu thương thí sinh của mình.

Trần Duy Đạt: Anh Tuấn Hưng là một HLV rất công tâm và thương học trò. Đạt nhớ anh từng nói với các bạn trong team, anh rất sợ và không dám thân thiết quá mức với mọi người, để khi chia tay với người dừng cuộc chơi, anh không kìm nén được cảm xúc của mình. Anh Hưng rất là công bằng, không thiên vị cho một ai hết, mặc dù có những lúc anh bận đi diễn hay công việc ở xa anh vẫn có người cố vấn tập luyện và lo cho thí sinh của mình. Thỉnh thoảng anh còn đưa cả team đi ăn đi chơi nữa. Đạt học được nhiều thứ ở anh lắm.

Ở thời điểm hiện tại, các bạn đánh giá như thế nào về năng lực và khả năng giành chiến thắng tại The Voice 2019?

Dàn học trò lên tiếng khi Tuấn Hưng tuyên bố:

Bảo Ngọc: Đối với Ngọc thì phải chiến thắng bản thân trước đã. Mình từng có những mong muốn là mình được làm việc cật lực, có sản phẩm âm nhạc. Chiến thắng bản thân ở đây là trưởng thành hơn trong việc xử lý các ca khúc, trưởng thành hơn trong việc xây dựng những dự án, những bước đi của mình trong chặng đường tới.

Còn việc chiến thắng trong cuộc thi và giành một ngôi vị nào đó cũng là một mục đích riêng nhưng đứng trên sân khấu của Giọng hát Việt ngày nào thì mình còn phải cố gắng ngày đấy, Sự cố gắng của mình sẽ được khán giả nhìn nhận và điều đó sẽ giúp mình đến gần những chiến thắng của bản thân mình cũng như là chiến thắng những vòng tiếp theo.

Dàn học trò lên tiếng khi Tuấn Hưng tuyên bố:

Hằng My: Bản thân My đi thi cũng chưa có sự chuẩn bị nào, mình chỉ là muốn va chạm, có thêm trải nghiệm nên cũng không đặt nặng việc thắng thua.

Dàn học trò lên tiếng khi Tuấn Hưng tuyên bố:

Trần Duy Đạt: Hiện tại thí sinh còn lại ít ở mỗi đội, các bạn thí sinh đều có mỗi điểm mạnh và ưu thế cho riêng mình. Đạt luôn nhủ lòng mình và tự tin là mình có thể làm được. Bên cạnh năng lực của bản thân mình cũng cần sự may mắn nữa. Chiến thắng cuộc thi đối với Đạt rất là khó, nhưng đó là mục tiêu và tham vọng không chỉ của Đạt mà còn các bạn thí sinh khác. Nên giờ Đạt chỉ biết dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, còn được đứng trên sân khấu đó chính là cơ hội toả sáng của mình. Để khán giả tiếp cận và yêu thương mình nên Đạt sẽ hát hết 100% công lực mà mình đang có.

 

Cảm ơn những chia sẻ của Bảo Ngọc, Hằng My và Danny Trần với độc giả của YAN!

Ảnh: Tổng hợp