Giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh tung MV đầu tay làm quà tặng mẹ

09/03/2021, 16:00 GMT+07:00

Tối qua (8/3) vào lúc 20h, giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh, hiện tượng của The Voice 2017, chính thức phát hành MV đầu tay Con yêu thơ dại - một sáng tác mới của nhạc sĩ Giáng Sol. Đây là MV đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của Tùng Anh.

 
Anh từng là học trò của Thu Minh.
Anh từng là học trò của Thu Minh.

Ca khúc Con yêu thơ dại là một sáng tác mới của nhạc sĩ Giáng Sol. Ca khúc viết về tình mẫu tử, người mẹ sẵn sàng hy sinh mọi thứ để bảo vệ, chăm sóc, nuôi nấng đứa bé với mong muốn sau này con sẽ lớn lên thành người. 

"Năm 2018, Trần Tùng Anh có bản demo ca khúc, nhưng chưa dám thể hiện bởi Tùng Anh thấy mình cần hoàn thiện về giọng hát và trải nghiệm cuộc sống hơn nữa để hát ca khúc này thật đúng tinh thần. Và mình đã mất 3 năm để nỗ lực hoàn thiện giọng hát của mình. Mình là nam giới, lại còn trẻ, sẽ rất khó để cảm nhận đầy đủ một tình cảm của đấng sinh thành. Vậy nên, để thể hiện được điều này, thật sự Tùng Anh phải hát tới cả trăm lần và thu âm tới trên dưới 10 lần để ra được bản hoàn chỉnh", nam ca sĩ tâm sự

 
Món quà đầu tay anh muốn gửi đến mẹ.
Món quà đầu tay anh muốn gửi đến mẹ.

Với ca khúc Con yêu thơ dại, Trần Tùng Anh với giọng phi giới tính đã hoá thân vào tâm hồn và tâm trạng của người mẹ trong ca khúc tạo một sự thú vị chưa có tiền lệ. Anh khoe được chất giọng tương ứng với nữ cao với sự chững chạc về phong cách thể hiện, trong khi kỹ thuật chuyển giọng cũng rất nhuyễn, khiến người nghe cảm thấy tự nhiên, dễ dàng bị quấn quyện theo mạch cảm xúc của bài hát và MV.

"Trước hết, tôi muốn gửi MV tới mẹ mình như món quà báo hiếu về sự thành công bước đầu của con trai đến mẹ. Trong cuộc đời này, rồi bất cứ ai cũng hiểu rằng chỉ có mẹ mới là người thương mình vô điều kiện" - Trần Tùng Anh tâm tình.

 
Tùng Anh cũng được Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ trong con đường sự nghiệp.
Tùng Anh cũng được Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ trong con đường sự nghiệp.

Sau 4 năm bước vào nghiệp ca hát kể từ khi tham gia The Voice 2017, đến nay Trần Tùng Anh mới chính thức ra mắt MV đầu tay. Có thể điều này là muộn màng nhưng đối với anh thì bản thân luôn muốn có thêm nhiều trải nghiệm giọng hát "chín mùi" mới gửi sản phẩm chỉn chu đến khán giả.

Ảnh: NVCC