học trò nghèo

HỌC TRÒ NGHÈO - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Nam sinh nghèo nỗ lực vừa học vừa làm để mua máy trợ thính cho mẹ

Nam sinh nghèo nỗ lực vừa học vừa làm để mua máy trợ thính cho mẹ

Xã hội

Chàng sinh viên nghèo ngày vừa học vừa đi làm với mong muốn có thể sớm kiếm được đủ tiền để đưa người mẹ khiếm thính đi chữa bệnh, nghe được âm thanh cuộc sống.

Cô bé 11 tuổi mồ côi không có tiền phải sửa bìa sách từ số 5 thành 6

Nhân vật

Ba mất, mẹ thì bỏ rơi từ khi còn nhỏ, mới 11 tuổi Yến đã phải tự tập cách chăm lo cho bản thân, kiếm tiền để mình ăn học.

Ước mơ giản đơn của cậu học trò nghèo trên hành trình tìm con chữ

Xã hội

Cậu học trò có cuộc sống không hề dễ dàng khi không có bố từ lúc còn nhỏ, mẹ lại bệnh tật. Nhưng dù khó khăn em vẫn khao khát được đi học.

Không còn bố, mẹ đi bước nữa, cô học trò nghèo ước mơ tiếp tục đi học

Xã hội

“Ngày mẹ đi lấy chồng, mấy anh em con rất buồn nhưng không biết làm gì cả", đó là chia sẻ của cô bé Hoàng Thị Na, vốn đã không còn bố, nay mẹ cũng bỏ các em đi.

Xót xa hoàn cảnh của nam sinh nghèo mong được học ĐH, cố gắng vì bố

Xã hội

Nam sinh nghèo dù nhận giấy báo trúng tuyển đại học nhưng con đường tới ước mơ được ngồi trên ghế giảng đường của em thực sự rất gập ghềnh.

"Cô Tiên nhỏ" học giỏi của cặp vợ chồng khiếm thị

Nhân vật

Cô bé nghèo, có cả bố và mẹ đều là người khiếm thị, nhưng nghị lực và sự hiếu học của em thực sự khiến nhiều người nể phục.

2 chị em không còn mẹ nương tựa nhau giữa Sài Gòn: Chẳng dám mơ thi ĐH

Cộng đồng mạng

Không có bố mẹ bên cạnh nên Minh và em trai phải tự đi làm, kiếm tiền trang trải cuộc sống. Mong muốn vào đại học của cô học trò nhỏ cũng trở nên xa xăm.

Thương mẹ, nam sinh đi làm thêm để nuôi ước mơ vào đại học

Nhân vật

Nam là cậu học trò nghèo tại TP.HCM khi hàng ngày ngoài lên trường còn đi giúp việc để trang trải cuộc sống. Cậu nhận định ước mơ lớn nhất đời là vào đại học.

Cô học trò nuôi ước mơ đỗ đại học: Mẹ bán hủ tiếu nhưng là "siêu nhân"

Học đường

Dù hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, cả nhà đều sống dựa vào nguồn thu nhập từ chiếc xe hủ tiếu của mẹ nhưng Trâm vẫn nỗ lực học tập để thi đỗ Đại học.

Nam sinh ăn mì gói, ước mơ vào đại học được ủng hộ gần 200 triệu đồng

Sống Đẹp

Mong rằng với sự giúp đỡ này, Nguyên Trường sẽ tự tin bước tiếp để hoàn thành ước mơ vào đại học và cũng là di nguyện của người mẹ đã khuất.

Xem thêm